Connect with us

Article

5 วิธีเลือกลูกกอล์ฟที่ต้องรู้ไว้ ‘ทนทานขนาดไหน อย่างไรก็ต้องเปลี่ยน’

Published

on

เชื่อเหลือเกินครับว่านักกอล์ฟจำนวนมากมักจะมีวิธีการเลือกลูกกอล์ฟที่แตกต่างกันไป บางคนเลือกที่ราคา บางคนพิจารณาจากความชอบส่วนตัว หรือบางคนมีความสนใจมากหน่อย ก็จะเลือกโดยการทดสอบว่าเหมาะสมกับสวิงของตนเองหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อลูกกอล์ฟมาใช้งานทั้งสิ้น

 

golfdigg_golfdiggTODAY_golfball


ปัจจุบัน
ลูกกอล์ฟจำนวนมากถูกผลิตออกมาให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบ แล้วแบบไหนที่เราควรเลือกซื้อ วันนี้ golfdiggTODAY ขอแนะนำขั้นตอนง่าย ๆ ในการพิจารณาเลือกลูกกอล์ฟครับ   

1. เลือกที่ความเหมาะสม

คงไม่มีใครอยากจะลองเทสต์ลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ ตลอดเวลา เพราะมันคงตลกที่จะลองลูกกอล์ฟที่ออกมาใหม่เรื่อย เพื่อดูว่ามันเหมาะกับเกมการเล่นของคุณไหม ทางที่ดีคือโฟกัสไปที่การทำสกอร์ให้ดีมากกว่า ฉะนั้นจึงควรเลือกลูกกอล์ฟที่เหมาะกับคุณทั้งเรื่องของราคาและวงสวิง และยึดเอารุ่นนั้นเป็นหลัก แต่ถ้าจะเลือกยี่ห้อใหม่ก็ขอให้มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของสปินและความรู้สึกเวลาตี เพราะจะทำให้ผลงานของคุณมีความสม่ำเสมอ    

2. เหมาะสมกับเหล็กเวดจ์และพัตเตอร์

แน่นอนว่าชอทแอพโพรช ลูกสั้นและการพัตต์คือตัวตัดสินคะแนนในสกอร์การ์ด ดังนั้นชอทต่าง เหล่านี้จึงสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การหาลูกกอล์ฟที่สามารถเข้ากับจังหวะการตีและเหมาะสมกับการเล่นในระยะต่าง จึงจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะระยะทำสกอร์แบบนี้ จึงควรเน้นเลือกลูกที่เข้ากับการเล่นด้วยชอทหวังผล แล้วค่อยขยับไปโฟกัสกับการเล่นด้วยไดร์ฟเวอร์หรือเหล็กยาว 

3. ยอมลงทุนเพิ่มอีกนิด

ยังมีนักกอล์ฟจำนวนไม่น้อยที่ยังเลือกซื้อลูกกอล์ฟราคาไม่แพงมากนักเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็นหรือมีผลกับการตีของตัวเองสักเท่าไหร่ รวมถึงบรรดามือใหม่หลายคนที่กลัวว่าจะเสียลูกกอล์ฟเหล่านั้นจากการตีพลาดบ่อย อย่างไรก็ดีเราอยากแนะนำให้คุณลองใส่ใจที่คะแนนและเกมการเล่นของคุณเพิ่มอีกนิด ยอมจ่ายค่าลูกกอล์ฟที่แพงขึ้น แต่ได้คุณสมบัติดีขึ้นหน่อย เพราะสมัยนี้ลูกกอล์ฟที่ดี ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดและยังมีหลายแบบที่แต่ละแบรนด์สร้างออกมาให้มีความแตกต่างกัน โดยเอาคุณสมบัติในทัวร์มาใส่ในลูกกอล์ฟราคาระดับปานกลาง ดังนั้นซื้อไปเถอะ ยอมลงทุนนิดหน่อยเพื่อสกอร์ที่ดีขึ้น 

4. ดูความเร็วให้เหมาะสม 

เราอาจจะคุ้นเคยว่านักอล์ฟในทัวร์สามารถตีได้ระยะไกล จากการเลือกลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นสูง เปลือกแข็งนิดหน่อยซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟและพลังในการตี แต่สำหรับนักกอล์ฟทั่ว ไปอย่างเรา ไม่ได้มีความเร็วสวิงขนาดนั้น จึงควรเลือกลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำลงมาหน่อย ซึ่งปัจจุบันมีการผลิตให้มีความนุ่ม แกนกลางมีค่าคอมเพรสชั่นต่ำเพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับนักกอล์ฟส่วนใหญ่ และยังให้ประสิทธิภาพในการทำสกอร์ที่ดีอีกด้วย 

5. เปลี่ยนใหม่ดีกว่า 

 

“เมื่อเราตีไปเรื่อย แล้วฟีลลิ่งในการตีเปลี่ยนไป
นั่นอาจเป็นสัญญาณบอกคุณว่า
ถึงเวลาเปลี่ยนลูกแล้ว”

ต้องยอมรับว่าลูกกอล์ฟรุ่นใหม่มีความทนทานสูงมาก นักกอล์ฟจำนวนไม่น้อยจึงยังทนใช้ลูกเดิม อยู่ แต่อย่าลืมว่าลูกกอล์ฟเก่า ย่อมมีผลกับระยะที่คุณเล่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นไดร์ฟเวอร์ที่อาจจะสั้นลง ตีเวดจ์ความแม่นยำหรือสปินน้อยลง ดังนั้นยอมใช้ลูกใหม่ เพื่อผลงานที่ดีขึ้นในสนามจะดีกว่า


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads