Connect with us

Article

Khaoyai golf Club

Published

on

ENJOY MORE GOLF 2016
@Khaoyai golf club

          สนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟ คลับ อีกหนึ่งสนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ผลงานการออกแบบสนามของ ตำนานก้านเหล็ก แจ๊ค นิคลอส ที่ท้าทายด้วยเลย์เอ้าท์ที่ออกแบบโดยอาศัยความงดงามของภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติ ภูเขาที่รายล้อม และ อากาศสดชื่นของเขาใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 450 ไร่ เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพ ยิ่งถ้าได้มาเล่นในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือ หน้าหนาวด้วยแล้ว รับรองได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสนามในความทรงจำแน่นนอน

Khaoyai Golf Club is a championship golf course located within Khao Yai National Park, Nakhon Ratchasima Province. This place is the masterpiece of Jack Nicklos, an iron legend, which comes with challenging layout, designed accordingly to the beauty of natural, mountainous, fresh climate of Khao Yai on over 720,000 square meters area. Coming here in November or during winter will surely give you unforgettable memory in your lifetime.

 

Transportation

          สนามเขาใหญ่กอล์ฟคลับ ตั้งอยู่ที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพ เพียง 2-3 ชั่วโมง ตามเส้นทางบาบนถนนมิตรภาพ ท่านนักกอล์ฟก็จะได้สัมผัส กับ สนามกอล์ฟและธรรมชาติที่สนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟคลับ นอกจากนี้ สำหรับท่านนักอล์ฟที่เสร็จสิ้นจากการออกรอบแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชม อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่าง ปาลิโอ เขาใหญ่ หรือ พรีโม เพียซซ่า ได้อีกด้วย สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำในการออกรอบที่ สนามเขาใหญ่กอล์ฟคลับ แนะนำให้ลองมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือ หน้าหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า ท่านนักกอล์ฟจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ กับโอบกอดของธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

          Khaoyai Golf Club is located in Pak Chong District, Nakhon Ratchasima Province. Within a few-hour-drive along Mitraphap Road, you’ll get to experience a stunning golf course and nature at this place. Moreover, after your drive, you can visit Khao Yai National Park and other popular destinations like Palio Khao Yai and Primo Piazza. We recommend coming here in November, especially in the morning, as you’ll be able to truly indulge in an embrace of nature

 

 

Signature Hole

HOLE 16 PAR 4 DISTANCE 407 YARDS

          สำหรับหลุมซิกเนเจอร์โฮล ของสนามเขาใหญ่กอล์ฟคลับ ท่านนักกอล์ฟที่ได้มาทดสอบที่สนามนี้จะทราบกันดีว่า ในหลุม 16 พาร์ 4 จะเป็นหลุมนักกอล์ฟสามารถมองเห็นวิวของสนามกอล์ฟ และฉาหหลังเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

          วิธีการพิชิตหลุมซิกเนเจอร์ของที่นี้ ถึงแม้จะเป็นพาร์ 4 สั้น ท่านนักกอล์ฟจะต้องวางแผนในการเล่น ตั้งแต่ทีออฟ ที่ต้องระวังอุปสรรคเบื้องหน้าที่เป็นบังเกอร์และน้ำ รวมทั้งต้องอาศัยความแม่นยำในช็อตต่อมาที่จะตีลูกเข้าสู่กรีน เนื่องจากมีบังเกอร์ทั้งซ้ายและขวา ขนาบอยู่

The signature hole of Khaoyai Golf Club — it’s well-known among customers that Hole 16 Par 4 is a spot where they can appreciate a scenery of the course with Khao Yai National Park in the background. To pass this hole, though it is just a short Par 4, you’ll need to be strategic since tee
off. Watch out for bunkers and water hazards, and use your precision before hitting a ball into the green, as there are bunkers lining on both sides.

 

Summery

          สำหรับสนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟคลับ ในภาพรวมของสนามอยู่ที่ 4/5 โดยในส่วนของกรีน แฟร์เวย์ อยู่ที่ระดับ 3.5 ดีไซต์ของสนามและเลย์เอ้าท์ ที่ใช้ภูมิประเทศของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้อย่างลงตัว รายล้อมด้วยธรรมชาติและความท้าทาย จากฝีมือการออกแบบของ แจ๊ค นิคลอส  ทำให้ท่านนักกอล์ฟได้สัมผัสทั้งธรรมชาติและได้ทดสอบฝีมือไปในตัวด้วย ส่วนทางด้านของสิ่งอำนวยความสะดวก และคลับเฮาท์ ต้องบอกว่าที่ สนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟคลับ อาจจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีบริการพื้นฐานที่สามารถรองรับความต้องการของท่านนักกอล์ฟที่มาออกรอบได้ หากใครที่กำลังมองหาสนามกอล์ฟที่มีทิวทัศน์สวยงามเล่น อยู่แล้วล่ะก็ สนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟคลับ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรจะมาลองสัมผัส

 

Overall, Khaoyai Golf Club scores 4/5 for its course, and 3.5/5 for greens and fairways. Perfectly using benefits of a landscape of Khao Yai National Park, surrounded by nature, and filled with numerous challenges from Jack Nickols’ designing, the course makes it possible for you to not only be able to enjoy nature but also test your skills. Although the clubhouse here is a bit small, it does provide adequate basic services and facilities for your needs. Looking for a golf course with breathtaking scenery? Khaoyai Golf Club is totally your must!

 

 

 

Info

Hole: 18
Par: 72
Yard: 7,058
Design : Jack Nicklaus
Max golfer per group: weekdays 6 weekend 6
Address: 151 Moo 5, Parchong, Nakornratchasima 30130
Tel: 044-297-258-60
website: http://www.khaoyaigolfclub.com

 

 

 


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads