Connect with us

Article

โปรสาวระดับโลกเผย ‘สุดยอดสถานที่ในดวงใจ’ ให้ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจไม่รู้ลืม

แอลพีจีเอทัวร์ คือ ทัวร์อาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันราว 30 รายการ กระจายไปนานาประเทศ การได้หยุดพัก น่าจะเติมเต็มพลังกาย พลังใจที่สูญเสียไปได้ไม่น้อย มาดูกันว่าโปรสาวเหล่านี้เธอเลือกและประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษกันนะ

Published

on

แอลพีจีเอทัวร์ คือ ทัวร์อาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันราว 30 รายการ กระจายไปนานาประเทศ อย่างไรก็ตามแม้การแข่งขันจะทำให้พวกเธอต้องกดดันและฝึกซ้อมอย่างหนัก การได้หยุดพัก น่าจะเติมเต็มพลังกาย พลังใจที่สูญเสียไปได้ไม่น้อย มาดูกันว่าโปรสาวเหล่านี้เธอเลือกและประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษกันนะ


อิตาลี สเปน และฝรั่งเศส 

คือทริปในความทรงจำของ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เมื่อครั้งที่เจ้าตัวและครอบครัวได้ไปเยือนหลังจบรายการ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

‘‘ที่ประทับใจน่าจะเป็นที่ไปล่องเรือสำราญที่อิตาลีคะ ได้ไปเที่ยวอิตาลี สเปน ฝรั่งเศส ชอบทะเลอยู่แล้วด้วย และได้ประสบการณ์นอนอยู่บนเรือ ชมวิวสวยๆ อากาศดีมาก และประเทศพวกเขาก็สวยมากค่ะ’’

เชียงใหม่

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่ครองใจ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 19 ปี จากกรุงเทพฯรุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ 2019

“หนูได้ไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ประทับใจทั้งบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสามารถสัมผัสได้หลายแนวไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ บนดอย หรือในเมือง อาหารพื้นเมืองที่นั่นก็อร่อยมากค่ะ”

เกาะเชจู เกาหลีใต้

ชอน อินจี คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์รวม 3 รายการ และในเคแอลพีจีเอทัวร์อีก 10 รายการ ซึ่งในจำนวนนั้นมีรายการเอส–ออยล์ แชมเปี้ยนส์ อินวิเทชั่นแนล ที่เกาะเชจู รวมอยู่ด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่เธอเลือกให้ เกาะเชจู เป็นสถานที่ประทับใจในช่วงพักผ่อน

“สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจช่วงไปพักผ่อนน่าจะเป็นเกาะเชจู เพราะเป็นสถานที่สวยงาม และ ที่สำคัญนั้นฉันเคยไปคว้าแชมป์รายการของเคแอลพีจีเอทัวร์ที่นั่นด้วยดังนั้นจึงประทับใจที่นั่นมากค่ะ”

ฮาวาย

เพราะความคล้ายคลึงกับบ้านเกิดอย่าง โอกินาวะ ทำให้ อายาโกะ อูเอฮาระ  โปรสาวชาวญี่ปุ่น เผยว่า ฮาวาย นี่แหละคือสถานที่ที่เธอประทับใจที่สุด

“ฉันชอบฮาวายค่ะเป็นสถานที่สวยงามน่าอัศจรรย์มาก และอีกอย่างคล้ายกับโอกินาวะ บ้านเกิดของฉันด้วย สภาพอากาศคล้ายๆ กันพืชพันธุ์ ดอกไม้ต่างๆก็คล้ายๆกัน”

ฟิลิปปินส์

หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกแห่งนี้ คือสถานที่รวมความงามของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับที่ ซวี เหว่ย–หลิง โปรสาวจากจีนไทเป ได้ตกหลุมรักความงามใต้ท้องทะเลมาแล้ว

“ฉันชอบฟิลิปปินส์มาก ตอนไปเที่ยวได้ไปตามเกาะต่างๆ และได้ว่ายน้ำด้วยพร้อมกับเห็นธรรมชาติที่สวยงาม“

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม
waen_pornanong , weilinghsu1994 , luvmeawpajaree , ingeechun_dumbo , aya_okinawa


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads