Connect with us

Article

โปรสาวระดับโลกเผย ‘สุดยอดสถานที่ในดวงใจ’ ให้ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจไม่รู้ลืม

แอลพีจีเอทัวร์ คือ ทัวร์อาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันราว 30 รายการ กระจายไปนานาประเทศ การได้หยุดพัก น่าจะเติมเต็มพลังกาย พลังใจที่สูญเสียไปได้ไม่น้อย มาดูกันว่าโปรสาวเหล่านี้เธอเลือกและประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษกันนะ

Published

on

แอลพีจีเอทัวร์ คือ ทัวร์อาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันราว 30 รายการ กระจายไปนานาประเทศ อย่างไรก็ตามแม้การแข่งขันจะทำให้พวกเธอต้องกดดันและฝึกซ้อมอย่างหนัก การได้หยุดพัก น่าจะเติมเต็มพลังกาย พลังใจที่สูญเสียไปได้ไม่น้อย มาดูกันว่าโปรสาวเหล่านี้เธอเลือกและประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษกันนะ


อิตาลี สเปน และฝรั่งเศส 

คือทริปในความทรงจำของ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เมื่อครั้งที่เจ้าตัวและครอบครัวได้ไปเยือนหลังจบรายการ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

‘‘ที่ประทับใจน่าจะเป็นที่ไปล่องเรือสำราญที่อิตาลีคะ ได้ไปเที่ยวอิตาลี สเปน ฝรั่งเศส ชอบทะเลอยู่แล้วด้วย และได้ประสบการณ์นอนอยู่บนเรือ ชมวิวสวยๆ อากาศดีมาก และประเทศพวกเขาก็สวยมากค่ะ’’

เชียงใหม่

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่ครองใจ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 19 ปี จากกรุงเทพฯรุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ 2019

“หนูได้ไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ประทับใจทั้งบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสามารถสัมผัสได้หลายแนวไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ บนดอย หรือในเมือง อาหารพื้นเมืองที่นั่นก็อร่อยมากค่ะ”

เกาะเชจู เกาหลีใต้

ชอน อินจี คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์รวม 3 รายการ และในเคแอลพีจีเอทัวร์อีก 10 รายการ ซึ่งในจำนวนนั้นมีรายการเอส–ออยล์ แชมเปี้ยนส์ อินวิเทชั่นแนล ที่เกาะเชจู รวมอยู่ด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่เธอเลือกให้ เกาะเชจู เป็นสถานที่ประทับใจในช่วงพักผ่อน

“สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจช่วงไปพักผ่อนน่าจะเป็นเกาะเชจู เพราะเป็นสถานที่สวยงาม และ ที่สำคัญนั้นฉันเคยไปคว้าแชมป์รายการของเคแอลพีจีเอทัวร์ที่นั่นด้วยดังนั้นจึงประทับใจที่นั่นมากค่ะ”

ฮาวาย

เพราะความคล้ายคลึงกับบ้านเกิดอย่าง โอกินาวะ ทำให้ อายาโกะ อูเอฮาระ  โปรสาวชาวญี่ปุ่น เผยว่า ฮาวาย นี่แหละคือสถานที่ที่เธอประทับใจที่สุด

“ฉันชอบฮาวายค่ะเป็นสถานที่สวยงามน่าอัศจรรย์มาก และอีกอย่างคล้ายกับโอกินาวะ บ้านเกิดของฉันด้วย สภาพอากาศคล้ายๆ กันพืชพันธุ์ ดอกไม้ต่างๆก็คล้ายๆกัน”

ฟิลิปปินส์

หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกแห่งนี้ คือสถานที่รวมความงามของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับที่ ซวี เหว่ย–หลิง โปรสาวจากจีนไทเป ได้ตกหลุมรักความงามใต้ท้องทะเลมาแล้ว

“ฉันชอบฟิลิปปินส์มาก ตอนไปเที่ยวได้ไปตามเกาะต่างๆ และได้ว่ายน้ำด้วยพร้อมกับเห็นธรรมชาติที่สวยงาม“

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม
waen_pornanong , weilinghsu1994 , luvmeawpajaree , ingeechun_dumbo , aya_okinawa


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News12 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...