Connect with us

Article

‘โปรป้อมเพ็ชร’ จัดเต็มทริคการพัตต์พร้อมแนะเคล็ดลับเลือกไม้ที่ชอบหรือไม้ที่ใช่ ในกิจกรรม GOLFDIGG Exclusive Golf Lessons

Published

on

golfdigg_golfdiggtoday_propompetch

ประมวลภาพสุดเอ็กคลูซีฟ กับกิจกรรม GOLFDIGG Exclusive Golf Lessons
โดย ‘โปรป้อมเพ็ชร’

จบลงไปแล้วกับกิจกรรม GOLFDIGG Exclusive Golf Lessons | By Pro Pompetch ที่ทาง One degree golf Center ร่วมกับกอล์ฟดิกก์ พาผู้โชคดีไปเรียนฟรี! กับโค้ชนักกอล์ฟระดับประเทศอย่าง โปรป้อมเพ็ชร สารพุทธิ ที่มาพร้อมเทคนิคและทริค เรื่องการพัตต์ – การลดสกอร์ด้วยการพัตต์ แบบเอ็กคลูซีฟ เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา


golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

โดยภายในงานเต็มไปด้วยท่านนักกอล์ฟหลากหลายวัย ที่ต่างพร้อมใจกันมาเรียนรวมถึงคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูก ๆ มาแลกเปลี่ยนความรู้ ทำให้บรรยากาศในงานสนุกสนานและเป็นกันเองตลอดทั้งวัน

ด้านการเรียนการสอน ‘โปรป้อมเพ็ชร’ เน้นย้ำรื่องการเซตอัพที่ถูกวิธี โดยว่า การพัตต์นั้นต้องเรียงลำดับการเซตจากบนลงล่าง ซึ่งจะสวนทางกับการสวิงที่ต้องไล่จากล่างขึ้นบน ด้วยเหตุผลที่ว่าการออกแรงคนละอย่างกัน

แล้วอะไรหละที่เรียกว่าถูก – ผิด

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

โปรฯ หยิบเรื่อง Biomechanics ที่ว่าด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายของแต่ละคนนั้นต่างกัน มาเป็นหลักในการสอน  เพราะฉะนั้นวันนี้โปรฯ จึงอยากให้ท่านนักกอล์ฟรู้จักกลไกการเคลื่อนไหวร่างกายตัวเองก่อน เพื่อปรับให้เข้ากับแต่ละคน

ลำดับแรก โปรฯ จึงให้นักกอล์ฟทดสอบความถนัดของสายตา ด้วยการยื่นแขนสองข้างไปด้านพร้อมทำมือให้เป็นสามเหลี่ยม จากนั้นโฟกัสที่นิ้วชี้แล้วจัดให้ลูกกอล์ฟอยู่ตรงกลางสามเหลี่ยม ก่อนจะเริ่มหลับตาทีละข้างเพื่อหาว่าข้างไหนที่มองเห็นลูกอยู่ตรงกลาง ข้างนั้นคือข้างถนัด

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

ซึ่งนักกอล์ฟหลายท่านก็เพิ่งทราบว่าตัวเองถนัดตาข้างไหน ทั้งที่การพัตต์ เรื่องของสายตาเป็นส่วนสำคัญ สร้างความรู้ใหม่ให้กับท่านนักกอล์ฟที่มาอย่างสนุกสนาน

เมื่อรู้แล้ว โปรฯ จึงสอนการใช้สายตาที่ถูกในการดูไลน์

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

ก่อนจะไปถึงการเซตอัพท่ายืน ที่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยสอนอย่าง Absolute Putting Ruler ที่จะช่วยท่านนักกอล์ฟจัดท่ายืนให้ได้เหมาะสม อันเป็นผลดีต่อการลดสกอร์พัตต์

โดยนักกอล์ฟที่มาเรียนในวันนั้นประทับใจในอุปกรณ์นี้ไม่น้อย เพราะช่วยแก้ปัญหาได้จริง

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

โดยโปรฯ แนะทริคเกี่ยวกับ body alignment เพื่อหา shoulder blade ของตัวเอง พร้อมบอกถึงวิธีแก้ปัญหาเมื่อ shoulder blade ไม่ขนานกับไม้บรรทัด

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro
golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

หลังจากเรียนรู้วิธีเซตอัพแล้ว ก็ถึงคราวที่นักกอล์ฟทุกท่านได้ลองพัตต์จริงดูบ้าง ซึ่งตลอดการเรียนในครั้งนี้ โปรป้อมเพ็ชรและทีมครูจาก one degree putting center ได้ช่วยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ทั้งถ่ายคลิปเพื่อชี้แนะข้อบกพร่อง และการใช้ Launch Monitor ที่ช่วยให้เห็นข้อผิดพลาดกันแบบเต็ม ๆ

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro
golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

ความเอ็กคลูซีฟกับโปรป้อมเพ็ชรยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะโปรฯ ยังชี้ให้เห็นถึงปัญหาในการพัตต์ที่หลายคนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับพัตเตอร์ของท่านเอง

อาทิ หากพัตเตอร์ใครส้นกระดก หรือปลายกระดกเวลาพัตต์ นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าพัตเตอร์นั้นไม่เหมาะกับท่านก็เป็นได้ รวมไปถึงเรื่องของความยาวไม้ หรือ ออฟเซ็ทก็เกี่ยวเช่นกัน

ดังนั้นไม้ที่ ‘ชอบ’ อาจไม่ใช่ไม้ที่ ‘ใช่’

วันนั้น โปรฯ จึงสาธิตการฟิตติ้งไม้ที่นักกอล์ฟนำมาเพื่อหาว่าไม้นั้น ใช่ไม้ที่เหมาะสมกับท่านแล้วหรือยัง ซึ่งดูเหมือนจะถูกอกถูกใจท่านนักกอล์ฟเป็นอย่างมาก

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro
golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro
golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

นอกจากนี้ในงานยังประกอบไปด้วยบูธจาก Stansport ที่นำเอาถุงมือนำเข้าจากญี่ปุ่นอย่าง  FIT39EX อันโดดเด่นเรื่องความทนทานและการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมมาให้ท่านนักกอล์ฟได้ลองเลือกซื้อ

รวมถึงบูธ Sun Nature Care ที่จำหน่าย Customised Insoles แผ่นรองเท้า ที่หลายท่านให้ความสนใจ

golfdigg_golfdiggtoday_golf_lesson_Pro

หลังจบกิจจรรมนี้ GolfdiggTODAY เชื่อว่านักกอล์ฟทุกท่านที่มาน่าจะได้ทั้งความรู้ใหม่ ๆ และข้อมูลที่ถูกต้องกลับไปไม่มากก็น้อย ยิ่งไปกว่านี้ โปรฯ ยังฝากกระซิบบอกอีกว่า หากฝึกซ้อมเรื่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนยังเก่งขึ้นได้ไม่ยาก

“จากที่เก่งในระดับนี้ จะเก่งมากขึ้นได้ง่ายกว่าเดิมเยอะ”

ได้ความรู้ดี ๆ กลับไปแล้ว อย่ามัวรอช้า คว้าไม้แล้วกดจองออกรอบกับกอล์ฟดิกก์ พร้อมท้าก๊วนเพื่อนไปสนุกกันเลย


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads