Connect with us

Article

ส่องแอปฯ สุดล้ำ! กับตัวช่วยออกรอบที่จะทำให้เกมกอล์ฟเป็นเรื่องง่าย

Published

on

ก่อนหน้านี้ golfdiggTODAY ได้รวมเอาเรื่องของ Gadget ดี ๆ ฟังก์ชันโดน ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยในการออกรอบ (ของมันต้องมี! 7 อุปกรณ์สุดคุ้มของเหล่านักกอล์ฟ แค่เห็นก็โดนใจยิ่งซื้อให้ยิ่งรักมาก) ซึ่งอุปกรณ์ส่วนใหญ่ต้องอาศัยการประมวลผลผ่านสิ่งที่เรียกว่า ‘แอปพลิเคชัน’ ร่วมด้วย


golfdigg_golfdiggtoday_app_score

สำหรับเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนในเกมกอล์ฟซึ่งน่าสนใจไม่น้อยก็คือ แอปพลิเคชัน จีพีเอส (GPS) ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเล่นในสนามกอล์ฟของนักกอล์ฟมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องการวัดระยะการตี เก็บสถิติการเล่นของนักกอล์ฟ การเดิน การอ่านกรีน ข้อมูลของสนามที่กำลังจะเล่น หรือแม้กระทั่งคำแนะนำการเล่นจากแคดดี้ส่วนตัว ซึ่งปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชันหลายตัวที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมจากนักกอล์ฟที่ชื่นชอบการใช้เทคโนโลยีร่วมกับการออกรอบเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

golfdiggTODAY จะพาไปดูกันว่ามีแอปพลิเคชันไหนน่าติดตามและโหลดเก็บไว้บ้าง

Arccos 360

golfdigg_golfdiggtoday_app_arccos360

อาร์คคอส เคสร่วมกับคอบร้า ติดเซ็นเซอร์เพื่อวัดระยะและความแม่นยำไว้ในไดรเวอร์ สำหรับค่ายนี้เมื่อหลายปีก่อน ได้สร้างความตื่นเต้นให้ตลาดไม่น้อย มาคราวนี้กับ อาร์คคอส 360 ที่พัฒนาใหม่ สามารถใส่เซ็นเซอร์ได้กับไม้กอล์ฟทุกแบบไม่เฉพาะแค่ไดร์ฟเวอร์เพียงอย่างเดียว ซึ่งสามารถจับการวิ่งของช็อตต่าง ๆ ด้วยจีพีเอสที่ได้รับการอัปเกรดขึ้นใหม่  และเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยจดบันทึกเกมการเล่นของนักกอล์ฟ รวมทั้งข้อมูลของสนามกอล์ฟที่คุณกำลังจะไปตี ด้วยการทำงานร่วมกับโปรแกรมจากไมโครซอฟท์ จึงทำให้สามารถบรรจุข้อมูลสนามกอล์ฟเอาไว้ได้มากถึง 40,000 สนาม สามารถบอกได้ว่าทีออฟเป็นอย่างไร มีต้นไม้ที่ไหนและอุปสรรคตรงจุดไหนบ้าง

นอกจากนี้ยังสามารถเปรียบเทียบการเล่นของคุณเองกับช็อตของผู้เล่นอื่นในสนามเดียวกับคุณได้ เรียนรู้การเล่นในแต่ละรอบ เปรียบเทียบกับช็อตเดิม ๆ ที่เคยทำเอาไว้ ด้วยสภาพแบบเรียลไทม์ สามารถรับรู้สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในขณะนั้น ทำให้คุณสามารถเล่นกอล์ฟได้อย่างราบรื่นและช่วยให้เกมของคุณเร็วขึ้นอีกด้วย

SkyGolf 360

golfdigg_golfdiggtoday_app_skygolf 360

หนึ่งในแอปฯ ที่มีต้นกำเนิดจากเกมกอล์ฟแบบจีพีเอส ที่ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้จนถึงปัจจุบัน ด้วยการวิเคราะห์การสวิง การตีแบบเครื่องซิมูเลเตอร์ แต่สิ่งที่ทำให้แอปฯ นี้โดดเด่นก็คือแผนที่ ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของสกาย แคดดี้ โมบาย ที่มีแอปฯ นี้อยู่ด้วย ว่ากันว่าแผนที่ในแอปฯ ใช้เจ้าหน้าที่ของบริษัทเป็นคนเดินในสนามกอล์ฟเพื่อทำเป็นกราฟิกใส่ไว้ในแอปฯ เลยทีเดียว ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คือความละเอียดของแต่ละจุดในสนามจะสูงกว่าการบินถ่ายด้วยกล้องทางอากาศ

มุมมองที่นักกอล์ฟจะได้จากการใช้แอปฯ นี้ก็คือ รายละเอียดสำคัญ ๆ ของในสนาม เช่น เป้าหมายที่จะทีออฟออกไป และระยะทางที่ตกจุดนี้จะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกสกอร์ จดสถิติต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเจ้าสกายกอล์ฟนี้สามารถใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส

GolfLogix + Putt Breaks

golfdigg_golfdiggtoday_app_GolfLogix Putt Breaks

คุณอาจเคยเห็นนักกอล์ฟมืออาชีพหยิบยาร์ดเอดจ์ขึ้นมาดูระยะและวิธีการเล่นกันบ้างแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันจะไม่เหมือนกันกับยาร์ดเอดจ์ที่คุณใช้ในสนามกอล์ฟสำหรับมือสมัครเล่น โดยของมืออาชีพจะมีรายละเอียดต่าง ๆ มากกว่า เช่น เนินในสนาม อุปสรรคต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเข้าใจได้ยากหากนักกอล์ฟมือธรรมดาอย่างเราจะนำไปใช้งานบ้าง

แอปพลิเคชันนี้จึงถือกำเนิดขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณเห็นภาพของหลุมที่กำลังจะเล่น สามารถวางแผนและกำหนดจุดที่คุณจะตีวางบนกรีน จากตำแแหน่งในแฟร์เวย์ที่คุณอยู่ได้เลย โดยมีรายละเอียดของสนามกว่า 35,000 สนามทั่วโลก

นอกจากนี้ยังเสริมด้วยโปรแกรม Putt Breaks ซึ่งจะแสดงภาพเสมือนจริงของกรีน ด้วยมุมมองแบบ 3 มิติ ที่ช่วยให้คุณอ่านกรีนและไลน์ได้ง่ายขึ้น โดยโปรแกรมนี้จะใช้เลเซอร์ในการวัดพื้นที่และระยะบนกรีนอย่างละเอียด เพื่อทำให้มองเห็นสภาพของกรีนได้อย่างชัดเจนและสามารถกำหนดการพัตต์ของคุณได้ทันที

Bushnell Phantom

golfdigg_golfdiggtoday_app_bushnell

ด้วยข้อมูลของสนามกอล์ฟจาก 30 ประเทศทั่วโลก กว่า 36,000 สนาม เพียงแค่คุณเปิดใช้งาน ระบบจะค้นหาตำแหน่งที่คุณกำลังเล่นอยู่ คำนวณระยะทั้งด้านหน้า ด้านหลัง รอบ ๆ กรีน ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่ติดเจ้าเครื่องนี้กับเข็มขีดหรือรถกอล์ฟขณะที่กำลังตีอยู่ในสนาม สามารถมองเห็นลักษณะของหลุมที่คุณเล่นแบบ 3 มิติ เมื่อเปิดการทำงาน คุณก็สามารถมองเห็นรายละเอียดของหลุมจากมุมสูง ตั้งแต่ทีออฟไปจนถึงกรีน สามารถรู้ระยะที่ตีไปหรือระยะที่ยังเหลืออยู่ในการเล่นช็อตนั้น ๆ อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส ขนาดเล็กและพกพาได้สะดวกมาก ๆ

แม้ว่าในต่างประเทศ แอปพลิเคชันจีพีเอสนี้จะยังคงได้รับความนิยมกว่าบ้านเราอยู่มาก แต่เชื่อว่าในอนาคต เทคโนโลยีข้างต้นจะเข้ามาช่วยเหลือด้านข้อมูลต่าง ๆ ให้กับนักกอล์ฟในบ้านเราไม่มากก็น้อย และยังทำให้เราสามารถเล่นกอล์ฟได้ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ขอบคุณภาพ

Arccos 360

SkyGolf 360

GolfLogix + Putt Breaks

Bushnell Phantom


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article15 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads