Connect with us

Article

ชวนมือใหม่!! เลือกชุดเหล็กข้างกาย..ให้กลายเป็นอาวุธคู่ใจในสนาม

Published

on

golfdigg_golfdiggTODAY_cover

เพราะชุดเหล็กเป็นอะไรที่นักกอล์ฟเปลี่ยนไม่บ่อยและใช้กันอย่างยาวนาน ดังนั้นการเลือกให้ตีเข้ามือจึงเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

ยิ่งเป็นนักกอล์ฟมือใหม่ การเลือกชุดเหล็กใส่ถุงจึงไม่ใช่เรื่องง่าย


golfdigg_golfdiggTODAY_IRON

สำหรับนักกอล์ฟที่เพิ่งเริ่มเล่น การเลือกชุดเหล็กที่ตีง่ายนอกจากจะช่วยให้ผลงานในสนามดี ยังช่วยคุณมากขึ้นเมื่อเวลาที่ตีพลาด เพราะมือระดับนี้ยังขาดความแน่นอนและแม่นยำ เปอร์เซ็นต์ความผิดพลาดจึงมีสูง การเลือกเหล็กที่ออกแบบให้ตีลอยโด่งง่าย ๆ ใช้แรงไม่เยอะ แต่สามารถสร้างระยะที่ดีคือหลักสำคัญที่ต้องจำเลยครับ แม้ว่าการออกแบบรูปทรงของเหล็กแบบนี้อาจจะไม่สวยงามหรือมีความกะทัดรัดเหมือนเหล็กสำหรับนักกอล์ฟมือดี แต่ถ้าคุณมีเวลาซ้อมน้อยและเพิ่งหัดเล่นจริง ๆ ให้ลองเลือกใช้เหล็กที่ช่วยคุณให้ได้มากที่สุด ให้เน้นไปที่การสร้างสกอร์ที่ดีครับ เพราะสุดท้ายแล้วกอล์ฟก็วัดกันที่ผลการแข่งขันครับ

ปัจจุบันชุดเหล็กที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ๆ และยังมีความสวยงามอยู่ในตัวนั้นมีหลากหลายรุ่นกันเลยทีเดียวครับ วันนี้ golfdiggTODAY จะพาไปดูกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง

Titleist AP1

golfdigg_golfdiggTODAY_Titleist-AP1

รุ่นใหม่ 2018 ที่เลื่อนตำแหน่ง CG ให้ต่ำลง และการเสริมทังสเตนเพื่อให้การกระจายน้ำหนักออกไปรอบ ๆ ใบเหล็กแต่ละเบอร์ ช่วยเพิ่มระยะทางในการตี ขณะเดียวกันยังทำให้ลูกตกหยุดบนกรีนได้ง่ายมากขึ้น โครงสร้างใบเหล็กออกแบบแตกต่างกัน โดยเหล็ก 4-5 ใช้การออกแบบ Hollow Body ส่วนเหล็ก 6-W ออกแบบ Under Cut Cavity ทำให้สามารถสร้างระยะทางที่ไกลและให้ความแน่นอน รวมถึงในเหล็กแต่ละเบอร์ มีค่า MOI สูง ช่วยลดความผิดพลาดได้ดีขึ้น และให้ความแม่นยำในการตีเพิ่มขึ้น

Callaway ROGUE

golfdigg_golfdiggTODAY_Callaway-ROGUE

ใช้เทคโนโลยี 360 Face Cup และ VFT ช่วยขยายพื้นที่บริเวณหน้าไม้ เพื่อทำให้สามารถสร้างความเร็วให้ลูกกอล์ฟได้มากขึ้น นอกจากนี้รอบ ๆ ใบเหล็ก ยังเสริมความยืดหยุ่น ทำให้หน้าไม้สามารถอิมแพคลูกได้ดีขึ้นแม้ตีไม่โดนกลางหน้าไม้ การเสริมทังสเตนด้านปลายใบในเหล็กยาว เพื่อควบคุมตำแหน่ง CG สร้างมุมเหินและไฟล์ทบอลได้อย่างที่ต้องการในเหล็กแต่ละเบอร์ ตรงกลางใบเสริมยูรีเทนเพื่อสร้างความรู้สึกที่นุ่มนวลและให้เสียงที่เพราะ และยังทำให้เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟได้ด้วย

Ping G400

golfdigg_golfdiggTODAY_Ping-G400

ออกแบบให้มีรูปทรงสวยงาม เพิ่มความมั่นใจในการตี ส่วนหน้าไม้เพิ่มความยืดหยุ่น 18% ด้วยเทคโนโลยี COR-eye ทำให้ลูกออกจากหน้าไม้ได้ดียิ่งขึ้น เคลือบผิวด้านนอกช่วยลดแรงเสียดทานกับพื้นหญ้า ทำให้สามารถสร้างสปินและมุมเหินที่ดีจากการตีในรัฟและพื้นเปียก นอกจากนี้ยังออกแบบเสริมความยืดหยุ่นให้มากขึ้น ความเร็วลูกกอล์ฟและลูกลอยโด่งได้ง่ายขึ้น และเสริมแผ่นด้านหลังใบเพื่อให้เสียงและความรู้สึกที่ดี

TaylorMade M4

golfdigg_golfdiggTODAY_TaylorMade-M4

ใช้เทคโนโลยีรุ่นใหม่ RIBCOR ที่ช่วยเพิ่มความยืนหยุ่นให้หน้าไม้ ทำให้สร้างความเร็วหน้าไม้สูงขึ้น เพิ่มความเร็วให้ลูกกอล์ฟได้ดีขึ้น และตีได้ตรงขึ้น ผสาน Speed Pocket เทคโนโลยี ที่ช่วยลดความผิดพลาดเมื่อตีไม่โดนกลางหน้าไม้ ขยายความยืดหยุ่นบริเวณหน้าไม้ ทำให้การตีมีความแม่นยำและแน่นอน ส่วนคอไม้และเทคโนโลยี 360 ด้านหลังใบเหล็ก ทำให้ตำแหน่งใบต่ำลง ช่วยเพิ่มสปิน มุมเหินที่ดีและช่วยลดข้อผิดพลาดเวลาตีไม่โดนกลางหน้าไม้

Mizuno JPX919

golfdigg_golfdiggTODAY_Mizuno-JPX919

ออกแบบหน้าไม้ให้มีความหนาแตกต่างกัน เพิ่มพื้นที่ COR เพื่อช่วยสร้างความเร็วลูกกอล์ฟและความรู้สึกที่ดี วัสดุมีความแข็งแรงสูง ส่วนท้องใบเหล็กออกแบบให้ตีผ่านหญ้าได้ง่ายมากขึ้น ส่วนใกล้คอไม้มีการเพิ่มความมั่นคงและให้มุมเหินที่ดีหน้าไม้โดยใช้เทคโนโลยี Harmonic Impact ที่ให้ความรู้สึกและการตอบสนองขณะอิมแพคลูก ร่องหน้าเหล็กในเวดจ์ออกแบบด้วยเทคโนโลยี X30 ทำให้สร้างสปินได้ดีขึ้น การควบคุมรอบ ๆ กรีนทำได้ดี


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News3 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads