Connect with us

Article

ชวนมือใหม่!! เลือกชุดเหล็กข้างกาย..ให้กลายเป็นอาวุธคู่ใจในสนาม

Published

on

golfdigg_golfdiggTODAY_cover

เพราะชุดเหล็กเป็นอะไรที่นักกอล์ฟเปลี่ยนไม่บ่อยและใช้กันอย่างยาวนาน ดังนั้นการเลือกให้ตีเข้ามือจึงเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

ยิ่งเป็นนักกอล์ฟมือใหม่ การเลือกชุดเหล็กใส่ถุงจึงไม่ใช่เรื่องง่าย


golfdigg_golfdiggTODAY_IRON

สำหรับนักกอล์ฟที่เพิ่งเริ่มเล่น การเลือกชุดเหล็กที่ตีง่ายนอกจากจะช่วยให้ผลงานในสนามดี ยังช่วยคุณมากขึ้นเมื่อเวลาที่ตีพลาด เพราะมือระดับนี้ยังขาดความแน่นอนและแม่นยำ เปอร์เซ็นต์ความผิดพลาดจึงมีสูง การเลือกเหล็กที่ออกแบบให้ตีลอยโด่งง่าย ๆ ใช้แรงไม่เยอะ แต่สามารถสร้างระยะที่ดีคือหลักสำคัญที่ต้องจำเลยครับ แม้ว่าการออกแบบรูปทรงของเหล็กแบบนี้อาจจะไม่สวยงามหรือมีความกะทัดรัดเหมือนเหล็กสำหรับนักกอล์ฟมือดี แต่ถ้าคุณมีเวลาซ้อมน้อยและเพิ่งหัดเล่นจริง ๆ ให้ลองเลือกใช้เหล็กที่ช่วยคุณให้ได้มากที่สุด ให้เน้นไปที่การสร้างสกอร์ที่ดีครับ เพราะสุดท้ายแล้วกอล์ฟก็วัดกันที่ผลการแข่งขันครับ

ปัจจุบันชุดเหล็กที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ๆ และยังมีความสวยงามอยู่ในตัวนั้นมีหลากหลายรุ่นกันเลยทีเดียวครับ วันนี้ golfdiggTODAY จะพาไปดูกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง

Titleist AP1

golfdigg_golfdiggTODAY_Titleist-AP1

รุ่นใหม่ 2018 ที่เลื่อนตำแหน่ง CG ให้ต่ำลง และการเสริมทังสเตนเพื่อให้การกระจายน้ำหนักออกไปรอบ ๆ ใบเหล็กแต่ละเบอร์ ช่วยเพิ่มระยะทางในการตี ขณะเดียวกันยังทำให้ลูกตกหยุดบนกรีนได้ง่ายมากขึ้น โครงสร้างใบเหล็กออกแบบแตกต่างกัน โดยเหล็ก 4-5 ใช้การออกแบบ Hollow Body ส่วนเหล็ก 6-W ออกแบบ Under Cut Cavity ทำให้สามารถสร้างระยะทางที่ไกลและให้ความแน่นอน รวมถึงในเหล็กแต่ละเบอร์ มีค่า MOI สูง ช่วยลดความผิดพลาดได้ดีขึ้น และให้ความแม่นยำในการตีเพิ่มขึ้น

Callaway ROGUE

golfdigg_golfdiggTODAY_Callaway-ROGUE

ใช้เทคโนโลยี 360 Face Cup และ VFT ช่วยขยายพื้นที่บริเวณหน้าไม้ เพื่อทำให้สามารถสร้างความเร็วให้ลูกกอล์ฟได้มากขึ้น นอกจากนี้รอบ ๆ ใบเหล็ก ยังเสริมความยืดหยุ่น ทำให้หน้าไม้สามารถอิมแพคลูกได้ดีขึ้นแม้ตีไม่โดนกลางหน้าไม้ การเสริมทังสเตนด้านปลายใบในเหล็กยาว เพื่อควบคุมตำแหน่ง CG สร้างมุมเหินและไฟล์ทบอลได้อย่างที่ต้องการในเหล็กแต่ละเบอร์ ตรงกลางใบเสริมยูรีเทนเพื่อสร้างความรู้สึกที่นุ่มนวลและให้เสียงที่เพราะ และยังทำให้เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟได้ด้วย

Ping G400

golfdigg_golfdiggTODAY_Ping-G400

ออกแบบให้มีรูปทรงสวยงาม เพิ่มความมั่นใจในการตี ส่วนหน้าไม้เพิ่มความยืดหยุ่น 18% ด้วยเทคโนโลยี COR-eye ทำให้ลูกออกจากหน้าไม้ได้ดียิ่งขึ้น เคลือบผิวด้านนอกช่วยลดแรงเสียดทานกับพื้นหญ้า ทำให้สามารถสร้างสปินและมุมเหินที่ดีจากการตีในรัฟและพื้นเปียก นอกจากนี้ยังออกแบบเสริมความยืดหยุ่นให้มากขึ้น ความเร็วลูกกอล์ฟและลูกลอยโด่งได้ง่ายขึ้น และเสริมแผ่นด้านหลังใบเพื่อให้เสียงและความรู้สึกที่ดี

TaylorMade M4

golfdigg_golfdiggTODAY_TaylorMade-M4

ใช้เทคโนโลยีรุ่นใหม่ RIBCOR ที่ช่วยเพิ่มความยืนหยุ่นให้หน้าไม้ ทำให้สร้างความเร็วหน้าไม้สูงขึ้น เพิ่มความเร็วให้ลูกกอล์ฟได้ดีขึ้น และตีได้ตรงขึ้น ผสาน Speed Pocket เทคโนโลยี ที่ช่วยลดความผิดพลาดเมื่อตีไม่โดนกลางหน้าไม้ ขยายความยืดหยุ่นบริเวณหน้าไม้ ทำให้การตีมีความแม่นยำและแน่นอน ส่วนคอไม้และเทคโนโลยี 360 ด้านหลังใบเหล็ก ทำให้ตำแหน่งใบต่ำลง ช่วยเพิ่มสปิน มุมเหินที่ดีและช่วยลดข้อผิดพลาดเวลาตีไม่โดนกลางหน้าไม้

Mizuno JPX919

golfdigg_golfdiggTODAY_Mizuno-JPX919

ออกแบบหน้าไม้ให้มีความหนาแตกต่างกัน เพิ่มพื้นที่ COR เพื่อช่วยสร้างความเร็วลูกกอล์ฟและความรู้สึกที่ดี วัสดุมีความแข็งแรงสูง ส่วนท้องใบเหล็กออกแบบให้ตีผ่านหญ้าได้ง่ายมากขึ้น ส่วนใกล้คอไม้มีการเพิ่มความมั่นคงและให้มุมเหินที่ดีหน้าไม้โดยใช้เทคโนโลยี Harmonic Impact ที่ให้ความรู้สึกและการตอบสนองขณะอิมแพคลูก ร่องหน้าเหล็กในเวดจ์ออกแบบด้วยเทคโนโลยี X30 ทำให้สร้างสปินได้ดีขึ้น การควบคุมรอบ ๆ กรีนทำได้ดี


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article22 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News7 days ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้