Connect with us

Article

อัปเดต ‘พัตเตอร์’ ตัวช่วยให้งานบนกรีนเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

Published

on

สำหรับผม หนึ่งในชอทที่สำคัญที่สุดของการเล่นกอล์ฟนั้นน่าจะเป็น ‘การพัตต์’ เพราะแม้แต่นักกอล์ฟมือดี ๆ การพัตต์ถือเป็นชอทตัดสินการแข่งขันเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณแอพโพรชมาในระยะเท่า ๆ กัน เหลือการพัตต์พอ ๆ กัน สุดท้ายแล้ว ใครที่พัตต์ลงนั่นแหละคือ ‘ผู้ชนะตัวจริง’


พัตเตอร์มีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องทั้งรูปทรงและเทคโนโลยี จนปัจจุบันมีพัตเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสโตรคการพัตต์ได้ง่ายขึ้น ช่วยให้พัตต์แม่นยำและแน่นอนขึ้น โดยเฉพาะกับนักกอล์ฟมือใหม่ ๆ ที่ยังควบคุมการพัตต์ไม่ได้สม่ำเสมอ ด้วยการออกแบบให้ลดการพัตต์เปิดหรือปิดหน้าไม้ อย่างที่เราเคยเห็นว่ามีส่วนปลายและด้านติดคอไม้ยื่น ๆ ออกมานั่นล่ะครับ ดังนั้นการมีตัวช่วยให้คุณสามารถพัตต์ได้ง่ายขึ้น จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าใช่ไหม ?

วันนี้ gofdiggTODAY มีพัตเตอร์มาแนะนำสำหรับใครที่อยากทำให้งานบนกรีนเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

Cleveland Huntington Beach 11

พัตเตอร์ที่เกิดจากการรับเอาความคิดเห็นของผู้เล่นในทัวร์และนักกอล์ฟทั่วไป เป็นแรงบันดาลใจในการคิดค้น-พัฒนาจากรูปทรงแบบดั้งเดิม โดยส่วนของหน้าพัตเตอร์ใช้กระบวนการ Precision Milled ซึ่งจะเพิ่มความหยาบและได้รูปทรงแบบเพชรที่ลึกกว่ารุ่นเดิมที่ผ่านมา สร้างความรู้สึกเวลาที่ลูกกระทบหน้าพัตเตอร์ได้ดีขึ้น การวิ่งของลูกที่ออกจากหน้าพัตเตอร์แน่นอนกว่าเดิม นอกจากนี้วัสดุที่เป็น 304 สแตนเลสสตีล ช่วยทำให้นุ่มมือเวลาพัตต์และยังสามารถปรับส่วนขอก้านได้ดีกว่าเดิม

Odyssey EXO seven

หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด กับการส่งรุ่น EXO ออกมาก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่โอดิสซีไม่เคยได้ทำทรงแบบนี้มาก่อน ด้วยโครงสร้างแบบผสมผสานเพื่อสร้างการชดเชยความผิดพลาดให้สูงขึ้น จากการกระจายน้ำหนักไปยังรอบ ๆ หัว เพื่อเพิ่มค่า MOI ทำให้ลูกวิ่งสม่ำเสมอทั้งความเร็วและความแม่นยำ หน้าไม้ใช้โครงสร้าง White Hot บวกกับเทคโนโลยี Microhinge ช่วยให้ลูกวิ่งด้วยทิศทางที่แน่นอนและควบคุมระยะทางการพัตต์ได้ดีขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งแบบ face balance และ toe hang

Scotty Cameron Futura 5W

แน่นอนว่าไม่มีใครในวงการกอล์ฟไม่รู้จักพัตเตอร์รุ่นนี้
Futura 5W ใช้โครงสร้างแบบผสมผสาน ทำให้ได้โครงสร้างที่ใหญ่ขึ้น การกระจายน้ำหนักไปยังด้านหลังและรอบ ๆ หัว ทำให้มีค่า MOI สูง และการออกแบบให้น้ำหนักสมดุลทั้งด้านปลายและด้านติดคอไม้ ทำให้พัตเตอร์มีการชดเชยที่สูงและมั่นคงเวลาพัตต์เพิ่มมากขึ้น ส่วนกลางของหน้าพัตเตอร์ยังเสริมให้มีความนุ่มนวลขึ้น ขณะเดียวกันยังให้ความรู้สึกที่ดีเวลาปะทะลูก เพิ่มเติมตรงกลางด้านบนด้วยเส้นสำหรับช่วยเล็งไลน์ ทำให้ง่ายต่อการพัตต์

Ping Sigma 2

ปิง พัฒนาพัตเตอร์รุ่นนี้ออกมาน่าสนใจอย่างมาก กับการเสริมหน้าพัตเตอร์แบบ 2 ชั้น คือส่วนด้านหน้าที่นุ่มและด้านหลังที่หนาแน่นกว่า เพื่อสร้างความรู้สึกขณะพัตต์และให้ความหนักแน่นเวลาพัตต์ไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ยังควบคุมระยะพัตต์ได้ดีขึ้นในการพัตต์ระยะไกล ๆ ส่วนใครที่ต้องการก้านความยาวเท่าไรก็สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ควาาามยาว 32-36 นิ้ว นอกจากนี้ยังคงใช้เทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์ TR ซึ่งทำให้ความลึกหลากหลายและช่วยให้ลูกออกจากหน้าไม้ด้วยความแม่นยำแม้ตีไม่โดนตรงกลาง

Taylormade TP Red Collection Ardmore 3

หลาย ๆ คนอาจจะชื่นชอบและนิยมใช้พัตเตอร์จากค่ายนี้ในรุ่น Spider กันมาก แต่ตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างรุ่น TP Ardmore 3 ก็ดีไม่น้อยครับ ด้วยรูปลักษณ์สีแดง รูปทรงกึ่ง ๆ มัลเล็ท ที่ออกแบบตามหลักพลศาสตร์ให้การสปีดหัวไม้ทำได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งน้ำหนักบริเวณส่วนท้องไม้ได้ เพื่อแก้ไขเวลาที่นักกอล์ฟพัตต์เปิดหรือตบมากเกินไป ส่วนอินเสิร์จยังใช้เทคโนโลยี Pure Roll ที่ร่องหน้าไม้ทำมุม 45 องศา รวมทั้งมีความนุ่มนวล ซึ่งช่วยลดการกระโดดของลูกเวลาออกจากหน้าไม้ได้ดี


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads