Connect with us

Article

รู้จัก ‘Night Golf’ อีกเสน่ห์ของการออกรอบที่หลายคนมองข้าม

Published

on

‘Night Golf’ หรือ การออกรอบกลางคืน คือช่วงเวลาออกรอบตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมของเหล่านักกอล์ฟที่ต้องการหลบแดดเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศอันผ่อนคลายยามค่ำคืน พร้อมพบปะสังสรรค์ อวดวงสวิงกับก๊วนเพื่อนหลังเลิกงาน


ทั้งยังให้ความรู้สึกต่างจากการออกรอบกลางวันที่แสนจริงจัง ให้เป็นรอบที่สบายใจ ด้วยทางสนามมีการปรับแท่น Tee off ให้ใกล้ขึ้น ระยะของหลุมแต่ละหลุมจึงสั้นลง ทำให้เกมกอล์ฟง่ายและสนุก ยิ่งรอบไหนอากาศดี ยิ่งสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เล่น ที่สำคัญราคายังถูกกว่ารอบกลางวันอีกด้วย ทั้งนี้ยังพบว่าเหล่านักกอล์ฟมือใหม่ก็มักชื่นชอบออกรอบกลางคืนไม่น้อย


ทุกสนามไม่ได้มี Night Golf

ปัจจุบันสนามที่ให้บริการ Night Golf ในพื้นที่ กทม. และ ปริมณฑล ได้แก่

หรือจะค้นหาสนามกอล์ฟที่ให้บริการ night golf ง่าย ๆ เพียงแค่สังเกตสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวบนแอปพลิเคชัน golfdigg

เพิ่มการมองเห็นด้วยไฟ LED

เดิมทีสนามกอล์ฟที่เปิดให้เวลากลางคืน จะใช้หลอดไฟ HID ซึ่งมีข้อเสียตรงที่ เมื่อเวลาผ่านไปความสว่างจะลดลงตามอายุการใช้งาน ซึ่งปัจจุบันนี้บางสนามได้ลงทุนเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED กันบ้างแล้ว แม้จะมีต้นทุนที่สูง แต่เรื่องอายุการใช้งานยาวนานกว่า ที่สำคัญช่วยเพิ่มความสว่างบนแฟร์เวย์ให้ดีกว่าเดิม หมดห่วงเรื่องการมองเห็น แม้จะเป็นรอบในยามค่ำคืน

ซึ่งสนามที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้หลอด LED อาทิ บางกอกกอล์ฟคลับ, ราชครามกอล์ฟคลับ, ซัมมิทวินด์มิลล์กอล์ฟเรสซิเดนซ์ เป็นต้น

การเตรียมตัวเมื่อต้องออกรอบ Night Golf

การออกรอบกลางคืน เน้นความสบาย ง่าย ๆ ซึ่งสิ่งที่ golfdiggTODAY ขอแนะนำมีดังนี้

  • ยากันยุง
  • ไฟฉาย
  • เสื้อกอล์ฟ + กางเกงขาสั้น
  • กล้องวัดระยะ (แสงพระอาทิตย์กับแสงไฟในสนามมีความแตกต่างกัน อาจทำให้การมองเห็นผิดเพี้ยน)
  • เก้าอี้พับ
  • ผ้าขนหนู ฯลฯ เป็นต้น

คำแนะนำอีกประการคือเรื่องของสภาพอากาศ สำหรับคืนไหนที่มีฝนตกหนัก บางสนามอาจมีการเปลี่ยนแปลงรอบการจอง จึงควรโทรเช็กกับทางสนามนั้น ๆ ก่อน

สำหรับนักกอล์ฟท่านใดที่ใช้วิธีโทรจองหรือ walk in จะทราบดีว่า ช่วงเวลาเปิดให้จองออกรอบกลางคืนนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละสนาม โดยส่วนใหญ่จะคาบเกี่ยวช่วงบ่าย 3 โมง และปิดจองราว ๆ 1 ทุ่ม

ขณะที่การจองผ่านแอปฯ หรือเว็บไซต์ นักกอล์ฟสามารถเลือกจองออกรอบกลางคืนได้ตลอด 24 ชม.

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเทียบราคาในช่วงกลางวันพบว่าราคา night golf ถูกกว่า 10-50 %

ไม่ว่าจะเลือกออกรอบช่วงไหน
อย่าลืมเลือกใช้ ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้ทุกการจองเป็นรอบพิเศษสำหรับคุณ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads