Connect with us

Article

8 คู่พี่น้องร่วมสายเลือดบนสังเวียนกอล์ฟ LPGA Tour

Published

on

golfdigg_golfdiggTODAY_siblings

จากชัยชนะเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ของ Nelly Korda ในการแข่งขัน กอล์ฟแอลพีจีเอรายการ สวิงกิ้งสเกิร์ต ไต้หวัน แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ทำให้เธอกลายเป็นคู่พี่น้องคู่ที่ 3 ที่สามารถเอาชนะในระดับ LPGA Tour ได้ ต่อจาก  Annika และ Charlotta Sorenstam สองสาวพี่น้องชาวสวีดิช และสองพี่น้องจุฑานุกาลของไทย


วันนี้ golfdiggTODAY ได้รวมพี่น้องร่วมสายเลือดที่ได้ทัวร์การ์ดมาเล่นใน LPGA  ตลอดประวัติศาสตร์หกสิบกว่าปีของทัวร์ ทั้ง 8 คู่ด้วยกันมาย้อนรอยให้ชมกัน


Jessica &  Nelly Korda

golfdigg_golfdiggTODAY_korda

เริ่มด้วยแชมป์ฮอนด้าแอล์พีจีเอทัวร์ไทยแลนด์ปี 2018 อย่าง Jessica Korda กับก้าวแรกใน LPGA เมื่อปี 2011 ที่คว้าชัยในทัวร์นี้ไปแล้วกว่า 5 รายการ ขณะที่น้องสาวอย่าง Nelly Korda นั้นเรียกว่าเป็น rookie เมื่อปี 2017 เพราะเคยชนะในระดับทัวร์รองอย่าง Symetra Tour มาแล้ว และล่าสุดเพิ่งคว้าชัยในทัวร์ใหญ่เมื่อสุดสัปดาห์นี้

โมรียา & เอรียา จุฑานุกาล

golfdigg_golfdiggTODAY_moriya_ariya

ตามมาติด ๆ กับพี่น้องบ้าน ‘จุฑานุกาล’ สำหรับ โปรโม โมรียา ตบเท้าเข้าสู่สังเวียน LPGA มาก่อนเมื่อปี 2013 และเพิ่งคว้าชัยครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่น้องสาวอย่าง โปรเม เอรียา ที่ตามเข้ามาเมื่อปี 2015 นั้นชนะไปแล้ว 10 รายการด้วยกัน และกำลังไล่ล่าตำแหน่งมือหนึ่งของโลกคืนอยู่ในขณะนี้

อารี & นารี ซง วงศ์ลือเกียรติ

golfdigg_golfdiggTODAY_Russy_Numa

อารี ซง และ นารี ซง วงศ์ลือเกียรติคือคู่แฝดสาวลูกครึ่งเกาหลี-ไทย  ที่ได้ทัวร์การ์ดLPGA แม้จะยังไม่ได้คว้าแชมป์ในรายการได้มาครองแต่ก็สามารถทำผลงานได้ดี โดยโปรอารีที่เทิร์นโปรเมื่อปี 2004 สามารถทำคะแนนได้ดีที่สุดคือเข้าอันดับที่ 2 ขณะที่ด้านโปรนารีผู้เป็นน้องซึ่งตามเข้าไปเล่นในปีถัดมาทำได้อันดับ 29 ร่วม

Danielle & Dina Ammaccapane

golfdigg_golfdiggTODAY_Russy_Danielle_Dina Ammaccapane

อีกคู่ที่ทำผลงานได้ดีเช่นกันอย่าง Danielle Ammaccapane ซึ่งเริ่มเล่นใน LPGA ปี 1988 และเอาชนะได้ 7 รายการ ในขณะที่น้องสาว Dina Ammaccapane ที่ตามเข้ามาในปี 1993 นั้นทำได้ดีที่สุดที่อันดับ 2 ร่วม

Annika & Charlotta Sorenstam

golfdigg_golfdiggTODAY_Russy_annika_Charlotta Sorenstam

สำหรับคู่ของ 2 พี่น้อง Sorenstam เรียกได้ว่าเป็นคู่พี่น้องที่เก๋าไม่แพ้กัน เพราะด้านคนพี่อย่าง Annika คว้าแชมป์มาแล้วถึง 72 รายการ ส่วนคนน้อง Charlotta ก็ทำผลงานได้ดีจนสามารถเอาชนะได้ 1 รายการ ทำให้ทั้งสองกลายเป็นพี่น้องคู่แรกที่ได้แชมป์ LPGA

นอกจากนี้ยังมีคู่พี่น้องรุ่นบุกเบิกทัวร์อย่าง Alice Bauer ที่เริ่มเล่นทัวร์ในปี 1950 แม้จะไม่ชนะแต่เธอก็เข้าที่ 2 ถึง 6 ครั้งด้วยกัน ในขณะที่น้องสาวของเธอ Marlene Bauer Hagge ซึ่งเริ่มเล่นในทัวร์ปีเดียวกันนั้นชนะไปถึง 26 รายการ

Donna Caponi เริ่มเล่นในปี 1965 และชนะไปถึง 24 รายการ ขณะที่น้องสาวอย่าง Janet Caponi LePera ซึ่งตามเข้ามาในปี 1968 นั้นทำได้ดีที่สุดที่อันดับ 3 ร่วม

และก้านเหล็กสาว 2 พี่น้องตระกูล กัลยาณมิตร’
โปรฝน รัศมี และ โปรหนูมา จันทิมา ที่ทำผลงานใกล้เคียงที่สุดคืออันดับ 2 ร่วม

คงต้องมาตามดูกันว่า หลังจากปลดล็อคได้แล้ว Nelly และ โปรโม จะได้แชมป์เพิ่มอีกหรือไม่ หรือจะกลายเป็นการเติมไฟให้ โปรเม และ Jessica ให้เร่งเครื่องกลับขึ้นมาคว้าแชมป์เพิ่มขึ้นอีก เชื่อเหลือเกินว่าน่าจะมีประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่จ่อรอให้จารึกอีกหลายอย่าง เช่น พี่น้องคู่แรกที่ได้แชมป์ LPGA มากกว่า 1 รายการ, พี่น้องคู่แรกที่ได้แชมป์เมเจอร์ ฯลฯ เป็นต้น

ฟากแฟน ๆ กอล์ฟเองก็อย่าลืมช่วยกันส่งใจไปเชียร์พวกเธอและสาว ๆ คนอื่น ๆ โดยเฉพาะนักกีฬาไทยกันด้วยนะครับ

ขอบคุณภาพ

Naree_Aree Song

Moriya & Ariya Jutanugarn

LPGA


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads