Connect with us

Article

Great rewind ครั้งหนึ่ง…ในความทรงจำกับ BMW Golf Cup International National Final 2018 + Test Drive Titleist TS

Published

on

หลังจากห่างหายจากการออกรอบไปนานพอสมควรครับ วันนี้ผมก็ได้รับเชิญจากทาง BMW ให้มาร่วมงานกอล์ฟรอบไฟนอลของแมตช์ใหญ่ประจำปี BMW Golf Cup International National Final 2018 ซึ่งก็ไม่อาจจะปฏิเสธโอกาสแบบนี้ได้

หลายปีมาแล้วการแข่งขันกอล์ฟของ BMW  มักเลือก สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน เป็นแมตช์รอบชิงชนะเลิศกันที่นี่ ซึ่งจะบอกว่าเป็นสนามยากก็ไม่ใช่ จะง่ายมั้ยก็ไม่เชิงครับ แต่ที่รู้ ๆ คือสวย – ตีสนุกอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และเฟ้นหาตัวแทนของประเทศไทยแบบนี้ เรื่องของความยากย่อมไม่เหมือนเคย ซึ่งนอกจากสนามจะใช้แท่นทีออฟด้านหลังสุดในหลาย ๆ หลุม สำหรับนักกอล์ฟชายที่มาแข่งขันกันแล้ว การปักธงในวันนี้ก็มีโหดหลาย ๆ หลุมเลยทีเดียวครับ

อย่างที่ทราบกันว่าสนามบันยันฯ เป็นสนามภูเขา แฟร์เวย์ก็จะเลาะไปตามเนินสูง-ต่ำ กรีนมีการเล่นสโลปหลอกเอาไว้หลายหลุมเลยทีเดียวครับ สิ่งที่เป็นอุปสรรคสำหรับมือที่เพิ่งหวนกลับมาจับไม้กอล์ฟในรอบหลายเดือนอย่างผม ก็คือการยืนในพื้นที่ไม่เท่ากัน หน้าสูงบ้าง ต่ำบาง หน้าทิ่มหรือหงายบ้าง แถมด้วยระยะที่ยาวกว่าหมุดปกติที่เคยเล่น ดังนั้นผมจึงต้องการตัวช่วยแบบด่วน ๆ เลยครับ

และแล้วสวรรค์ก็เมตตาส่งอัศวินม้าขาวลงมาทันที นั่นคือไดร์ฟเวอร์รุ่นใหม่จากไทเทิลลีสต์ (Titleist) ที่เพิ่งเผยโฉมออกสู่ตลาด (Titleist TS Drivers – Fairways ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าที่เกิดขึ้นจาก Project Titleist Speed (TEST DRIVE) ด้วยคอนเซปต์ที่บอกว่า “ตีไกลและตีง่าย” ซึ่งของแบบนี้ต้องลองจริง ๆ ถึงจะรู้

ว่าแล้วผมก็หยิบมันขึ้นมาใช้ในหลุมแรกทันทีครับ

ไดร์ฟเวอร์ที่ผมเอามาทดสอบมี 2 รุ่น คือ ก้าน kurokage 50 กรัมที่ใส่มากับหัว TS3 และ ก้าน Tense 55 กรัมที่มากับหัวรุ่น TS2 พร้อมตัวปรับที่เขาติดมาให้ด้วย แต่ผมก็ยังไม่อยากลองเสี่ยงปรับใด ๆ ขอลองแบบที่เขาให้มาเลยดีกว่า


สำหรับ TS3 เท่าที่ได้ลองหลาย ๆ หลุมจะให้วิถีลูกที่ค่อนข้างต่ำและพุ่ง เสียงจะดังตึบ ๆ หนักแน่นหน่อยครับ ใส่มากับก้านที่เบาหน่อยทำให้ตีแบบผ่าน ๆ ลูกจะวิ่งตรงดีมาก ทำระยะได้ยอดเยี่ยมกว่าที่คิดเอาไว้ แต่ถ้าลองเพิ่มแรงเข้าไปหน่อยการควบคุมทิศทางอาจจะทำได้ไม่ดี ลูกจะเลี้ยวนิด ๆ ออกขวา

ในหลุมต่อ ๆ มาผมเลยลอง TS2 บ้างกับก้านที่หนักขึ้นเล็กน้อย วิถีของลูกกอล์ฟจะโด่งกว่า TS3 ครับ เสียงจะดังกังวานกว่า ใครที่ชอบเรื่องเสียงแนะนำตัวนี้เลย ส่วนก้านนี้ตีแบบใส่ ๆ หน่อยยังพอคุมได้อยู่ครับ ส่วนตัวผมชอบตีแบบผ่าน ๆ ก็พอ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือตรงและไกลจริง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือ “ตีง่ายมาก” เพราะผมไม่ได้ใช้ไดร์ฟเวอร์มากว่า 2 ปีแล้ว ยังทำผลงานได้ดีพอสมควรเลยครับ (จำได้ว่าลูกออกจากแฟร์เวย์ประมาณ 3 หลุมเอง)

วันที่ผมไปเล่นกอล์ฟ แม้อากาศจะไม่ร้อนมาก แต่ก็มีความอบอ้าวหน่อย ๆ เพราะยังไม่มีลมหนาวพัดผ่าน อุปสรรคเรื่องลมเลยจะน้อย จะมามีลมแรง ๆ ก็ตรงหลุมซิกเนเจอร์ของเขาที่หลุม 15 ซึ่งเป็นพาร์ 3 ระยะประมาณ 140 กว่าหลา

การมาตีกอล์ฟที่สนามนี้นอกจากความท้าทายที่มีทุกรูปแบบแล้ว คุณจะสนุกกับการออกรอบพร้อมวิวที่สวย มุมมองแบบกว้าง ๆ จนทำให้เพลิดเพลินและลืมไปเลยว่

“อ้าว! เราเดินมาถึงกรีนหลุมสุดท้ายแล้วหรือนี่”

ผมยังแอบอิจฉาผู้ที่มีโอกาสได้มาสัมผัสกับการแข่งขันกอล์ฟระดับมาตรฐานของ BMW อยู่ทุกปี เพราะถ้าหากชนะเลิศยังได้เชิญไปแข่งขันในระดับโลกในฐานะตัวแทนประเทศไทยอีกด้วยครับ (อ่าน: BMW Golf Cup International National Final 2018 ได้ 3 นักกอล์ฟตัวแทนประเทศไทยคว้าตั๋วลุยแดนจังโก้ ลุ้นแชมป์ เวิล์ด ไฟนอล 3 ปีซ้อน)

ใครที่เป็นสาวกรถยนต์ค่ายนี้และเล่นกอล์ฟอยู่แล้ว บอกได้เลยครับว่าห้ามพลาดรายการนี้อย่างเด็ดขาด! แล้วปีหน้ามาเจอกันอีกครั้งครับ

วัฒนพงษ์ พรรณา
Columnist


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article15 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads