Connect with us

Article

Great rewind ครั้งหนึ่ง…ในความทรงจำกับ BMW Golf Cup International National Final 2018 + Test Drive Titleist TS

Published

on

หลังจากห่างหายจากการออกรอบไปนานพอสมควรครับ วันนี้ผมก็ได้รับเชิญจากทาง BMW ให้มาร่วมงานกอล์ฟรอบไฟนอลของแมตช์ใหญ่ประจำปี BMW Golf Cup International National Final 2018 ซึ่งก็ไม่อาจจะปฏิเสธโอกาสแบบนี้ได้

หลายปีมาแล้วการแข่งขันกอล์ฟของ BMW  มักเลือก สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน เป็นแมตช์รอบชิงชนะเลิศกันที่นี่ ซึ่งจะบอกว่าเป็นสนามยากก็ไม่ใช่ จะง่ายมั้ยก็ไม่เชิงครับ แต่ที่รู้ ๆ คือสวย – ตีสนุกอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และเฟ้นหาตัวแทนของประเทศไทยแบบนี้ เรื่องของความยากย่อมไม่เหมือนเคย ซึ่งนอกจากสนามจะใช้แท่นทีออฟด้านหลังสุดในหลาย ๆ หลุม สำหรับนักกอล์ฟชายที่มาแข่งขันกันแล้ว การปักธงในวันนี้ก็มีโหดหลาย ๆ หลุมเลยทีเดียวครับ

อย่างที่ทราบกันว่าสนามบันยันฯ เป็นสนามภูเขา แฟร์เวย์ก็จะเลาะไปตามเนินสูง-ต่ำ กรีนมีการเล่นสโลปหลอกเอาไว้หลายหลุมเลยทีเดียวครับ สิ่งที่เป็นอุปสรรคสำหรับมือที่เพิ่งหวนกลับมาจับไม้กอล์ฟในรอบหลายเดือนอย่างผม ก็คือการยืนในพื้นที่ไม่เท่ากัน หน้าสูงบ้าง ต่ำบาง หน้าทิ่มหรือหงายบ้าง แถมด้วยระยะที่ยาวกว่าหมุดปกติที่เคยเล่น ดังนั้นผมจึงต้องการตัวช่วยแบบด่วน ๆ เลยครับ

และแล้วสวรรค์ก็เมตตาส่งอัศวินม้าขาวลงมาทันที นั่นคือไดร์ฟเวอร์รุ่นใหม่จากไทเทิลลีสต์ (Titleist) ที่เพิ่งเผยโฉมออกสู่ตลาด (Titleist TS Drivers – Fairways ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าที่เกิดขึ้นจาก Project Titleist Speed (TEST DRIVE) ด้วยคอนเซปต์ที่บอกว่า “ตีไกลและตีง่าย” ซึ่งของแบบนี้ต้องลองจริง ๆ ถึงจะรู้

ว่าแล้วผมก็หยิบมันขึ้นมาใช้ในหลุมแรกทันทีครับ

ไดร์ฟเวอร์ที่ผมเอามาทดสอบมี 2 รุ่น คือ ก้าน kurokage 50 กรัมที่ใส่มากับหัว TS3 และ ก้าน Tense 55 กรัมที่มากับหัวรุ่น TS2 พร้อมตัวปรับที่เขาติดมาให้ด้วย แต่ผมก็ยังไม่อยากลองเสี่ยงปรับใด ๆ ขอลองแบบที่เขาให้มาเลยดีกว่า


สำหรับ TS3 เท่าที่ได้ลองหลาย ๆ หลุมจะให้วิถีลูกที่ค่อนข้างต่ำและพุ่ง เสียงจะดังตึบ ๆ หนักแน่นหน่อยครับ ใส่มากับก้านที่เบาหน่อยทำให้ตีแบบผ่าน ๆ ลูกจะวิ่งตรงดีมาก ทำระยะได้ยอดเยี่ยมกว่าที่คิดเอาไว้ แต่ถ้าลองเพิ่มแรงเข้าไปหน่อยการควบคุมทิศทางอาจจะทำได้ไม่ดี ลูกจะเลี้ยวนิด ๆ ออกขวา

ในหลุมต่อ ๆ มาผมเลยลอง TS2 บ้างกับก้านที่หนักขึ้นเล็กน้อย วิถีของลูกกอล์ฟจะโด่งกว่า TS3 ครับ เสียงจะดังกังวานกว่า ใครที่ชอบเรื่องเสียงแนะนำตัวนี้เลย ส่วนก้านนี้ตีแบบใส่ ๆ หน่อยยังพอคุมได้อยู่ครับ ส่วนตัวผมชอบตีแบบผ่าน ๆ ก็พอ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือตรงและไกลจริง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือ “ตีง่ายมาก” เพราะผมไม่ได้ใช้ไดร์ฟเวอร์มากว่า 2 ปีแล้ว ยังทำผลงานได้ดีพอสมควรเลยครับ (จำได้ว่าลูกออกจากแฟร์เวย์ประมาณ 3 หลุมเอง)

วันที่ผมไปเล่นกอล์ฟ แม้อากาศจะไม่ร้อนมาก แต่ก็มีความอบอ้าวหน่อย ๆ เพราะยังไม่มีลมหนาวพัดผ่าน อุปสรรคเรื่องลมเลยจะน้อย จะมามีลมแรง ๆ ก็ตรงหลุมซิกเนเจอร์ของเขาที่หลุม 15 ซึ่งเป็นพาร์ 3 ระยะประมาณ 140 กว่าหลา

การมาตีกอล์ฟที่สนามนี้นอกจากความท้าทายที่มีทุกรูปแบบแล้ว คุณจะสนุกกับการออกรอบพร้อมวิวที่สวย มุมมองแบบกว้าง ๆ จนทำให้เพลิดเพลินและลืมไปเลยว่

“อ้าว! เราเดินมาถึงกรีนหลุมสุดท้ายแล้วหรือนี่”

ผมยังแอบอิจฉาผู้ที่มีโอกาสได้มาสัมผัสกับการแข่งขันกอล์ฟระดับมาตรฐานของ BMW อยู่ทุกปี เพราะถ้าหากชนะเลิศยังได้เชิญไปแข่งขันในระดับโลกในฐานะตัวแทนประเทศไทยอีกด้วยครับ (อ่าน: BMW Golf Cup International National Final 2018 ได้ 3 นักกอล์ฟตัวแทนประเทศไทยคว้าตั๋วลุยแดนจังโก้ ลุ้นแชมป์ เวิล์ด ไฟนอล 3 ปีซ้อน)

ใครที่เป็นสาวกรถยนต์ค่ายนี้และเล่นกอล์ฟอยู่แล้ว บอกได้เลยครับว่าห้ามพลาดรายการนี้อย่างเด็ดขาด! แล้วปีหน้ามาเจอกันอีกครั้งครับ

วัฒนพงษ์ พรรณา
Columnist


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article23 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News1 week ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้