Connect with us

Article

ขาดเธอเหมือนขาดใจ…ถุงมือกับนักกอล์ฟเป็นของคู่กัน

Published

on

ก่อนจะเลือกซื้อถุงมือกอล์ฟสักคู่
คุณเคยคิดไหมว่า…ถุงมือกอล์ฟที่คุณเลือกเหมาะกับคุณไหม?

วันนี้ golfdiggTODAY มีวิธีสังเกตและเลือกซื้อถุงมือกอล์ฟง่ายๆ มาฝากกัน


ถุงมือกอล์ฟ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้เล่นกอล์ฟได้ดีขึ้นได้ ไม่ต่างจากรองเท้ากอล์ฟ ซึ่งทั้งคู่อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ตีกอล์ฟโดยตรง แต่กลับส่งผลต่อผู้เล่นและวงสวิง

วิธีการเลือก

‘วัสดุ’ ที่ใช้ทำถุงมือนั้นมีหลากหลาย ซึ่งเราจะเห็นได้ทั่วๆ ไปนั่นคือ แบบหนังแท้ หนังเทียม แบบผ้า แบบยาง และแบบผสมกัน แต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายราคา วัสดุที่ใช้ทำถุงมือทั้งหมดสามารถใช้เล่นกอล์ฟได้ดีไม่แพ้กัน แต่แตกต่างกันที่ความทนทาน

  • โดยเฉพาะวัสดุที่ทำจากหนังแท้ กระบวนการเสื่อมสภาพจะเกิดขึ้นทันทีเมื่อเริ่มสัมผัสกับเหงื่อและไม้กอล์ฟ ทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าแบบอื่น
  • ในขณะที่ถุงมือที่เป็นผ้าหรือแบบยาง หรือหนังเทียมจะมีความทนทานมากกว่า
    ดังนั้นนักกอล์ฟมือใหม่หรือเพิ่งเริ่มหัดเล่น อาจจะต้องเลือกใช้วัสดุที่ทนทานกว่า เพราะแรงกดระหว่างการตีอาจจะมีมากกว่าและยังคุมน้ำหนักได้ดีไม่เท่านักกอล์ฟอาชีพ

สำหรับโปรกอล์ฟมืออาชีพนั้น ถุงมือกอล์ฟที่ทำจากหนังแท้และหนังเทียมจะได้รับความนิยมมากกว่าถุงมือกอล์ฟที่ทำจากผ้าหรือแบบอื่น เพราะให้ความรู้สึกกระชับและควบคุมไม้กอล์ฟได้ดีกว่า ดังนั้นในการออกรอบครั้งหนึ่งๆ โปรจึงต้องมีถุงมือหนังไว้ใส่เล่นกอล์ฟถึง 6 คู่ เพื่อเปลี่ยนทุกๆ 3 หลุม เมื่อมีเหงื่อออก ก็เปลี่ยนคู่ใหม่ ทั้งนี้เพื่อความกระชับและเป็นการถนอมถุงมือหนังให้ใช้ได้นานๆ ขณะที่มือใหม่นั้นอาจจะใช้คู่เดียวหรือ 2 คู่ตลอดการเล่นเลยก็เป็นได้

‘ขนาดของถุงมือกอล์ฟ’ เนื่องจากถุงมือก็เหมือนกับรองเท้ากอล์ฟ ที่เราต้องลองสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยต้องเลือกถุงมือที่กระชับมือเล็กน้อย แต่ยังคงสามารถกำมือได้ เพราะเมื่อเริ่มใช้งานถุงมือจะมีการขยายขนาดเองจนพอดีกับขนาดมือเรา แต่จะต้องไม่แน่นจนเกินไป หรือหลวมจนเกิดไปเพราะอาจจะทำให้ความรู้สึกในการตีไม่ดี และทำให้ผลงานที่ออกมาไม่ดีตามไปด้วย

การดูแลรักษาถุงมือกอล์ฟ

การดูแลรักษาจะแตกต่างกันออกไปตามวัสดุ

  • ถ้าเป็นถุงมือหนัง มักจะผึ่งหรือแขวนไว้กับถุงกอล์ฟ ในร่มที่มีอากาศระบายได้ดี ไม่ควรนำไปตากแดดหรือปล่อยให้ลมโกรกเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้หนังกรอบและแตกอายุการใช้งานลดลง หลังจากที่แห้งดีแล้วก็เก็บใส่ในที่แห้ง อย่าให้โดนแสงแดด ส่วนการทิ้งถุงมือหนังไว้ในรถยนต์นานๆ ทำให้หนังเสื่อมสภาพได้เช่นกัน
  • ส่วนถุงมือแบบผสมก็อาจจะต้องดูแลคล้ายๆ แบบหนัง และต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะลดกลิ่นอับที่อาจจะเกิดขึ้นได้
  • สำหรับถุงมือกอล์ฟที่ทำจากผ้านั้น สามารถถอดซักในเครื่องซักผ้าทั่วไปได้เลย ตากแดดพอแห้งเก็บเป็นคู่ๆ สามารถใช้งานได้นานกว่าถุงมือหนัง

ปัจจุบันนวัตกรรมถุงมือกอล์ฟได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ FIT39EX รุ่น Classic ที่การันตีว่าเป็นถุงมือกอล์ฟคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ใช้ทั่วโลก

ด้วยวัสดุ: มีความทนทานสูง ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ ตัวถุงมือทำจากผ้าชนิดเดียวกับชุดว่ายน้ำบวกกับส่วนยึดจับที่ทำจากยาง PVC จึงระบายความร้อนได้ดีและยังแห้งง่าย ไร้กลิ่น เพราะเคลือบด้วยสารป้องกันเชื้อโรค

การใช้งาน: หนึบ จับ Grip ได้เบา ทนทานไม่เสียทรง เพราะยืดหยุ่นเฉพาะจุด

การดูแลรักษา: ถอดซักในเครื่องซักผ้าและควรตากในร่ม ที่สำคัญสีไม่ตกด้วยนะ

วิธีวัดขนาดถุงมือง่าย ๆ

เลือกชอปเลือกชมถุงมือจาก FIT39EX รุ่น Classic ได้ที่ >>> http://bit.ly/todayFIT39EX

WE MAKE PEOPLE ENJOY MORE GOLF


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

Article9 hours ago

ย้อนดูโลโก้ The Open ตำนานเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุด

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง The Open Championship หรือ ที่บางคนเรียกว่า British Open เป็นเมเจอร์รายการเดียวที่จัดนอกสหรัฐอเมริกา ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1860 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ก้านเหล็กระดับตำนาน อลัน โรเบิร์ตสัน ณ สนามเพรสวิค กอล์ฟ คลับ ประเทศสกอตแลนด์ และแชมป์คนแรกในรายการนี้คือ...

golf-junior-world-championship-2019 golf-junior-world-championship-2019
News3 days ago

สวิงจูเนียร์ไทย ซิว 3 แชมป์ กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก

"น้องภีม" ณพล เสถียรมงคล, "น้องท๊อปกัน" ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ และ "น้องการ์ตูน" ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ 3 สวิงจิ๋วจากไทยไปคว้าแชมป์ในศึกกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ "ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่...

News3 days ago

ครึ่งทางแรกฤดูกาล Asian Tour โปรไทยคว้า 3 แชมป์

ครึ่งทางแรกของฤดูกาล 2019 ของ Asian Tour ได้ผ่านไปแล้ว ด้วยจำนวนแมตช์แข่งขัน 10 รายการ โดยนักกอล์ฟไทยคว้ามาได้ 3 แชมป์ จาก อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ครองสองแชมป์พร้อมผงาดขึ้นครองบัลลังก์มือหนึ่งเงินรางวัลสะสมของทัวร์ และอีกหนึ่งแชมป์จาก สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย

News3 days ago

สวิงกอล์ฟสมัครเล่นห้ามพลาด! SPORTS MALL GOLF TOURNAMENT 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

เดินหน้าจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว สำหรับ สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในคอนเซ็ปต์ “The Master Challenge” ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนํา พร้อมเปิดโอกาสสัมผัสประสบการณ์ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในต่างประเทศ

News3 days ago

ชมพัช โปรดาวรุ่งกาฬสินธุ์ หวด 10 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ “Singha-SAT Thai LPGA Championship 2019” สนาม 6

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 คว้าแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์ “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท...

brook-henderson-espy-2019 brook-henderson-espy-2019
News4 days ago

บรู๊ค เฮนเดอร์สัน ซิว รางวัล ‘Best Female Golfer’ ESPY Award ปี 2019

ก้านเหล็กสาวชาวแคนาดา บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน คว้ารางวัล นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม จาก ESPY Award ประจำปี 2019

News4 days ago

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ นำเดี่ยว “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 สิงห์ปาร์คขอนแก่น

วันที่สองของการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 ที่สนามกอล์ฟ สิงห์ปาร์ค จังหวัดขอนแก่น ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ วัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ เก็บได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สองวันรวม 11 อันเดอร์พาร์...

News5 days ago

LPGA เปิดสวิงการกุศลใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดีของโลก #TeamUp @DowGLBI

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp...

News5 days ago

AIG Women’s British Open ปรับเพิ่มเงินรางวัลสูง 4.5 ล้านเหรียญฯ ปิดฉากสวิงเมเจอร์สตรี

โดยการแข่งขันเมเจอร์รายนี้จะกลายเป็นเมเจอร์ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นอันดับสอง รองจาก U.S. Women’s Open และนับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลครั้งแรกของ AIG สปอนเซอร์คนล่าสุด โดยผู้ชนะรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 675,000 เหรียญสหรัฐ

john-daly-golf-cart-2019 john-daly-golf-cart-2019
News6 days ago

“จอห์น ดาลี” ถอนตัว The Open Championship หลัง R&A ปัดคำขอใช้รถลงแข่ง

จอห์น ดาลี ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เมเจอร์รายการ The Open Championship หลังจากการขอใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันถูกปฏิเสธ