Connect with us

Article

ขาดเธอเหมือนขาดใจ…ถุงมือกับนักกอล์ฟเป็นของคู่กัน

Published

on

ก่อนจะเลือกซื้อถุงมือกอล์ฟสักคู่
คุณเคยคิดไหมว่า…ถุงมือกอล์ฟที่คุณเลือกเหมาะกับคุณไหม?

วันนี้ golfdiggTODAY มีวิธีสังเกตและเลือกซื้อถุงมือกอล์ฟง่ายๆ มาฝากกัน


ถุงมือกอล์ฟ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้เล่นกอล์ฟได้ดีขึ้นได้ ไม่ต่างจากรองเท้ากอล์ฟ ซึ่งทั้งคู่อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ตีกอล์ฟโดยตรง แต่กลับส่งผลต่อผู้เล่นและวงสวิง

วิธีการเลือก

‘วัสดุ’ ที่ใช้ทำถุงมือนั้นมีหลากหลาย ซึ่งเราจะเห็นได้ทั่วๆ ไปนั่นคือ แบบหนังแท้ หนังเทียม แบบผ้า แบบยาง และแบบผสมกัน แต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายราคา วัสดุที่ใช้ทำถุงมือทั้งหมดสามารถใช้เล่นกอล์ฟได้ดีไม่แพ้กัน แต่แตกต่างกันที่ความทนทาน

  • โดยเฉพาะวัสดุที่ทำจากหนังแท้ กระบวนการเสื่อมสภาพจะเกิดขึ้นทันทีเมื่อเริ่มสัมผัสกับเหงื่อและไม้กอล์ฟ ทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าแบบอื่น
  • ในขณะที่ถุงมือที่เป็นผ้าหรือแบบยาง หรือหนังเทียมจะมีความทนทานมากกว่า
    ดังนั้นนักกอล์ฟมือใหม่หรือเพิ่งเริ่มหัดเล่น อาจจะต้องเลือกใช้วัสดุที่ทนทานกว่า เพราะแรงกดระหว่างการตีอาจจะมีมากกว่าและยังคุมน้ำหนักได้ดีไม่เท่านักกอล์ฟอาชีพ

สำหรับโปรกอล์ฟมืออาชีพนั้น ถุงมือกอล์ฟที่ทำจากหนังแท้และหนังเทียมจะได้รับความนิยมมากกว่าถุงมือกอล์ฟที่ทำจากผ้าหรือแบบอื่น เพราะให้ความรู้สึกกระชับและควบคุมไม้กอล์ฟได้ดีกว่า ดังนั้นในการออกรอบครั้งหนึ่งๆ โปรจึงต้องมีถุงมือหนังไว้ใส่เล่นกอล์ฟถึง 6 คู่ เพื่อเปลี่ยนทุกๆ 3 หลุม เมื่อมีเหงื่อออก ก็เปลี่ยนคู่ใหม่ ทั้งนี้เพื่อความกระชับและเป็นการถนอมถุงมือหนังให้ใช้ได้นานๆ ขณะที่มือใหม่นั้นอาจจะใช้คู่เดียวหรือ 2 คู่ตลอดการเล่นเลยก็เป็นได้

‘ขนาดของถุงมือกอล์ฟ’ เนื่องจากถุงมือก็เหมือนกับรองเท้ากอล์ฟ ที่เราต้องลองสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยต้องเลือกถุงมือที่กระชับมือเล็กน้อย แต่ยังคงสามารถกำมือได้ เพราะเมื่อเริ่มใช้งานถุงมือจะมีการขยายขนาดเองจนพอดีกับขนาดมือเรา แต่จะต้องไม่แน่นจนเกินไป หรือหลวมจนเกิดไปเพราะอาจจะทำให้ความรู้สึกในการตีไม่ดี และทำให้ผลงานที่ออกมาไม่ดีตามไปด้วย

การดูแลรักษาถุงมือกอล์ฟ

การดูแลรักษาจะแตกต่างกันออกไปตามวัสดุ

  • ถ้าเป็นถุงมือหนัง มักจะผึ่งหรือแขวนไว้กับถุงกอล์ฟ ในร่มที่มีอากาศระบายได้ดี ไม่ควรนำไปตากแดดหรือปล่อยให้ลมโกรกเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้หนังกรอบและแตกอายุการใช้งานลดลง หลังจากที่แห้งดีแล้วก็เก็บใส่ในที่แห้ง อย่าให้โดนแสงแดด ส่วนการทิ้งถุงมือหนังไว้ในรถยนต์นานๆ ทำให้หนังเสื่อมสภาพได้เช่นกัน
  • ส่วนถุงมือแบบผสมก็อาจจะต้องดูแลคล้ายๆ แบบหนัง และต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะลดกลิ่นอับที่อาจจะเกิดขึ้นได้
  • สำหรับถุงมือกอล์ฟที่ทำจากผ้านั้น สามารถถอดซักในเครื่องซักผ้าทั่วไปได้เลย ตากแดดพอแห้งเก็บเป็นคู่ๆ สามารถใช้งานได้นานกว่าถุงมือหนัง

ปัจจุบันนวัตกรรมถุงมือกอล์ฟได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ FIT39EX รุ่น Classic ที่การันตีว่าเป็นถุงมือกอล์ฟคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ใช้ทั่วโลก

ด้วยวัสดุ: มีความทนทานสูง ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ ตัวถุงมือทำจากผ้าชนิดเดียวกับชุดว่ายน้ำบวกกับส่วนยึดจับที่ทำจากยาง PVC จึงระบายความร้อนได้ดีและยังแห้งง่าย ไร้กลิ่น เพราะเคลือบด้วยสารป้องกันเชื้อโรค

การใช้งาน: หนึบ จับ Grip ได้เบา ทนทานไม่เสียทรง เพราะยืดหยุ่นเฉพาะจุด

การดูแลรักษา: ถอดซักในเครื่องซักผ้าและควรตากในร่ม ที่สำคัญสีไม่ตกด้วยนะ

วิธีวัดขนาดถุงมือง่าย ๆ

เลือกชอปเลือกชมถุงมือจาก FIT39EX รุ่น Classic ได้ที่ >>> http://bit.ly/todayFIT39EX

WE MAKE PEOPLE ENJOY MORE GOLF


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 month ago

ศบค. ปลดล็อคสนามกอล์ฟ เปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้

มติ ศบค. เคาะผ่อนปรนธุรกิจ สนามกอล์ฟเปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ (จะมีมาตรการชี้แจงเพิ่มเติม)

News1 month ago

แพทย์เฉพาะทางระบบหายใจ เชียร์ผ่อนปรน เปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้มีงานทำ

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจ รพ.วิชัยยุทธ โพสเชียร์ผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้ มีงานทำ

News1 month ago

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟ นิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟนิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3 ภายใต้การระบาดของ COVID-19 ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศในระดับต้นๆที่มีมาตรการการป้องกันได้อย่างเข้มงวดเรียกว่าที่สุดของโลก ที่ล่าสุดนิวซีแลนด์เตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศ จากระดับ 4 (กักตัวทุกคนที่เดินทางเข้า 14 วัน, ล็อกดาวน์ประเทศ, ปิดสถานที่ทั้งหมด เปิดเฉพาะบริการที่จำเป็น) ที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือน...

Article1 month ago

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Article2 months ago

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ...

Article2 months ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 months ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 months ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article2 months ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-192 months ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ