Connect with us

Article

ส่องผลงานสวิงสาว LPGA ชาติไหนครองสถิติแชมป์สูงสุดปีนี้

Published

on

หลังจบแมทช์ CME Group Tour Championship ก็เป็นอันปิดฉากสังเวียนกอล์ฟสตรีแอลพีจีเอปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฤดูกาลที่ผ่านทั้ง 32 รายการ นักกอล์ฟสาวจากหลากหลายชาติต่างพากันช่วงชิงแชมป์กันอย่างเข้มข้น โดยปีนี้เกาหลีใต้ส่งก้านเหล็กสาวมากวาดแชมป์ไปได้สูงสุดถึง 15 รายการ 3 เมเจอร์

ส่วนจะมีชาติใดคว้าชัยไปได้อีกบ้าง วันนี้ golfdiggTODAY สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟสตรีตลอดฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมาให้แฟนกอล์ฟได้ชมกันแล้ว


เกาหลีใต้

นับวันโปรสาวจากแดนโสมขาวก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นทั้งปริมาณและคุณภาพ โดยเฉพาะ โค จิน-ยอง ที่ปีที่แล้วยังคงเป็นเพียงรุกกี้ มาปีนี้ฟอร์มร้อนคว้าแชมป์รวม 4 รายการ โดย 2 รายการเป็นเมเจอร์ ทำให้พุ่งทะยานครองมือหนึ่งของโลกจนจบฤดูกาล และล่าสุดเพิ่งกวาดรางวัลใหญ่ส่งท้ายแอลพีจีเอทัวร์ไปหมาดๆ อ่านต่อที่นี่

Diamond Resorts Tournament of Champions: Eun-Hee Ji
Honda LPGA Thailand: Amy Yang
HSBC Women’s World Championship: Sung Hyun Park
Founders Cup: Jin Young Ko

*ANA Inspiration: Jin Young Ko

LPGA MEDIHEAL Championship: Sei Young Kim

*U.S. Women’s Open: Jeongeun Lee6

Walmart NW Arkansas Championship: Sung Hyun Park
Marathon LPGA Classic: Sei Young Kim

*The Evian Championship: Jin Young Ko

Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open: Mi Jung Hur
Indy Women in Tech Championship: Mi Jung Hur
CP Women’s Open: Jin Young Ko
BMW Ladies Championship: Ha Na Jang
CME Group Tour Championship: Sei Young Kim

สหรัฐอเมริกา

อันดับสองคงหนีไม่พ้นประเทศเจ้าถิ่นอย่างสหรัฐอเมริกาที่ แม้ปีนี้จะไม่ได้แชมป์รายการเมเจอร์กันเลยแต่ก็สามารถเก็บไปได้ถึง 6 รายการ โดย เนลลี่ คอร์ด้า ที่คว้าแชมป์ไปสองรายการสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยในแมทช์ Taiwan Swinging Skirts LPGA

ISPS Handa Women’s Australian Open: Nelly Korda
Dow Great Lakes Bay Invitational: Cydney Clanton
Volunteers of America Classic: Cheyenne Knight
Buick LPGA Shanghai: Danielle Kang
ShopRite LPGA Classic: Lexi Thompson
Taiwan Swinging Skirts LPGA: Nelly Korda

ออสเตรเลีย

ปีทองของ ฮานน่า กรีน เสียจริง เพราะนอกจากจะคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รายการในปีนี้ ยังปลุกพลังนักกอล์ฟร่วมชาติจากการผงาดแชมป์แรกด้วยการเป็นโปรสาวออสเตรเลียที่ชนะรายการเมเจอร์ในรอบ 13 ปีอีกด้วย

*KPMG Women’s PGA Championship: Hannah Green

HUGEL-AIR PREMIA LA Open: Minjee Lee
Cambia Portland Classic: Hannah Green

ญี่ปุ่น

และแล้วถ้วยเมเจอร์ใบสุดท้ายก็ตกเป็นของโปรสาวฉายา Smiling Cinderella ฮินาโกะ ชิบูโนะ ที่โดดมาเล่นใน LPGA เป็นครั้งแรกและคว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์ได้ทันที สร้างความสนใจให้แฟนกอล์ฟอย่างมาก ทั้งรอยยิ้มและทัศนคติในการแข่งขัน นอกจากนี้เธอยังถือได้ว่าเป็นนักกอล์ฟคนที่สองของญี่ปุ่นที่คว้าแชมป์เมเจอร์ได้อีกด้วย

Kia Classic: Nasa Hataoka

*AIG Women’s British Open: Hinako Shibuno

TOTO Japan Classic: Ai Suzuki

แคนาดา

แม้ผู้เล่นชาวแคนาดาในแอลพีจีเอทัวร์จะมีไม่มากนัก แต่ บรูก เฮนเดอร์สัน ก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมชาติผิดหวัง หยิบแชมป์ได้ถึง 2 รายการในปีนี้ พร้อมทำ Hole in One ฝากแฟนกอล์ฟได้ถึงสองรายการ ครองอันดับ 7 ของโลกและรั้งอันดับสองการสะสมคะแนน Race to CME Globe

LOTTE Championship: Brooke Henderson
Meijer LPGA Classic: Brooke Henderson

จีน

Thornberry Creek LPGA Classic: Shanshan Feng

อังกฤษ

Pure Silk Championship: Bronte Law

ฝรั่งเศส

ISPS Handa Vic Open: Celine Boutier

ไทย

ปีนี้ไทยเราสามารถเก็บไปได้ 1 รายการโดย ‘โปรจัสมิน’ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จากรายการใหม่แกะกล่องของปี Dow Great Lakes Bay Invitational ร่วมกับโปรสาวมะกัน Cydney Clanton โดยเมื่อต้นปี โปรจัสมิน ยังทำ Hole in One ในศึก ​Honda LPGA Thailand ที่จัดขึ้นบ้านเราได้อีกด้วย

Dow Great Lakes Bay Invitational: Thidapa Suwannapura

นอกเหนือจาก 32 รายการแข่งข้างต้น ในปีนี้ยังมีแมทช์แห่งศักดิ์ศรีฝ่ายหญิง The Solheim Cup ที่ครั้งนี้ชัยชนะตกเป็นของเจ้าบ้านอย่างทีมยุโรปอีกครั้ง

ที่มา:
LPGA


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘มิเชล วี’ สุดปลื้มเตรียมจ่อบรรยายกอล์ฟใน The Masters 2020

ปีหน้าฟ้าใหม่ CBS ปรับโฉมช่องกีฬาประกาศดึงก้านเหล็กสาววัย 30 กะรัต 'มิเชล วี' ร่วมงานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมประเดิมรายการแรกในศึกเมเจอร์อย่าง เดอะมาสเตอร์ส 2020

Article2 weeks ago

อยู่ด้วยกันก่อนนะ 5 วิธียืดอายุถุงมือกอล์ฟ

ปกติแล้วคุณเปลี่ยนถุงมือกอล์ฟกันบ่อยแค่ไหน? ถ้าอยากเก็บรักษาเอาไว้นานๆ วันนี้ golfdiggTODAY มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยเพื่อยืดอายุถุงมือกอล์ฟของคุณให้อยู่กับเราไปนานแสนนานมาฝากกัน...

Article2 weeks ago

ส่องผลงานสวิงสาว LPGA ชาติไหนครองสถิติแชมป์สูงสุดปีนี้

หลังจบแมทช์ CME Group Tour Championship ก็เป็นอันปิดฉากสังเวียนกอล์ฟสตรีแอลพีจีเอปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฤดูกาลที่ผ่านทั้ง 32 รายการ นักกอล์ฟสาวจากหลากหลายชาติต่างพากันช่วงชิงแชมป์กันอย่างเข้มข้น โดยปีนี้เกาหลีใต้ส่งก้านเหล็กสาวมากวาดแชมป์ไปได้สูงสุดถึง 15 รายการ 3 เมเจอร์ ส่วนจะมีชาติใดคว้าชัยไปได้อีกบ้าง วันนี้ golfdiggTODAY...

News2 weeks ago

ตามคาด ‘โค จิน ยอง’ กวาดเรียบรางวัลใหญ่ปิดท้ายฤดูกาล LPGA

เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้ สำหรับ โค จิน ยอง ก้านเหล็กสาวมือหนึ่งของโลกวัย 24 ปี ที่กำลังร้อนแรงอยู่ขณะนี้ ได้กวาดรางวัลใหญ่ในทัวร์ LPGA ครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นนักกอล์ฟสาวคนที่สองของประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์ต่อจาก ‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล ที่ผงาดไว้เมื่อปีที่แล้ว โดยหลังจบรายการ CME Group...

News2 weeks ago

“โปรเซฟ” สาริศ ซิวแชมป์ปิดฤดูกาล SINGHA-SAT Khon Kaen Championship 2019 ที่ขอนแก่น พร้อมขึ้นมือหนึ่งไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

สาริศ สุวรรณรัตน์ คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองของปี พร้อมขึ้นอันดับหนึ่งนักกอล์ฟทำเงินของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยประจำปีนี้ ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปี้ยนชิพ 2019" เมื่อวันที่ 23 พ.ย.62

News3 weeks ago

LPGA Tour ประกาศโปรแกรมปี 2020 กว่า 33 รายการ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลกว่า 2.3พันล้าน

แอลพีจีเอทัวร์ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2020 ทั้งหมด 33 รายการทางการทั่วโลกกว่า 11 ประเทศ และเขตบริหารปกครองพิเศษ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาทมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

Article3 weeks ago

สิ่งที่ค้นพบระหว่างเขียนบท ‘Teeใครทีมันส์’ จากมุมผู้สร้างสรรค์ ที่ทำให้กอล์ฟเป็นมากกว่ากีฬา

"พี่อยากให้ละครเรื่องนี้คนดูแล้วรู้สึกว่า 'เฮ้ย มันต้องลุกขึ้นสู้อ่ะ' ปัญหามันมี เราอาจจะต้องเจอการต่อสู้ต่างๆ การแข่งขันที่มันโหดร้ายและรุนแรงหรืออาจต้องสูญเสีย แต่สุดท้ายแล้วเราก็ลุกขึ้นมาแล้วสู้ต่อไปให้ได้ นั่นคือสิ่งที่เราอยากจะสื่อสารลงไปในละคร และก็อยากให้คนดูได้รับแมสเสจนี้"

News3 weeks ago

ฟุตจอยส่งแคมเปญแรง! ซื้อถุงมือทุกรุ่น 2 ชิ้นรับฟรีชิ้นที่ 3 วันที่ 15 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้เท่านั้น

ฟุตจอย เปิดโปรโมชั่นสุดเร้าใจ ซื้อถุงมือรุ่นใดก็ได้ 2 ชิ้น รับชิ้นที่ 3 ฟรีทันที โอกาสเดียวเท่านั้น! ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.-1ธ.ค.ศกนี้ หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

News3 weeks ago

ปิดฉาก “สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์” 2019 ได้ 3 แชมป์ ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ปิดฉาก “สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019” ปีที่ 13 การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ชิงชัยสู่สนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลก ได้ 3 แชมป์ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

News3 weeks ago

ไทยเตรียมพร้อมเจ้าภาพ Women’s Amateur Asia-Pacific 2020

อาร์แอนด์เอ (R&A) ประกาศจัดศึกกอล์ฟสมัครเล่นสตรี รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2020” (Women’s Amateur Asia-Pacific 2020) ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา ในเดือนกุมภาพันธ์