Connect with us

Article

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

Published

on

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ 

‘โปรเมียว’ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 20 ปี จากกรุงเทพมหานครรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์กำลังสร้างผลงานดีในทัวร์ได้พูดถึง ‘คุณแม่ต่าย’ นงรัตน์ ในโอกาสวันแม่ว่า”ขอบคุณแม่ที่เป็นแบบอย่างให้เมียวและสอนเมียวให้เป็นคนดี ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจเมียวไม่ว่าจะยังไง วันแม่นี้เมียวก็ขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ รักแม่ทุกวันนะคะ”

‘โปรแชมเปญ’ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรสาวจากจังหวัดบึงกาฬได้พูดถึง”คุณแม่ติ๊ก”พรพิมล ว่า”อยากขอบคุณแม่ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กคอยให้กำลังใจ แม้ว่าแม่คุณทำงานอยู่บ้านคนเดียวก็ยังให้กำลังใจหนูตลอดที่ไปแข่งขันในต่างประเทศ และในโอกาสวันแม่ขอให้แม่สุขภาพแข็งแรง  และสักวันหนุจะพาแม่เดินทางไปด้วยทั่วโลกเลย รักแม่มากค่ะ”

‘โปรปลาย’ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ หรือพีเค โปรสาวจากจังหวัดขอนแก่นพูดถึงความรักที่มีต่อ ‘คุณแม่กิ่งแก้ว’ ว่า”คุณแม่มีส่วนสำคัญมากๆในชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจ ในทุกๆอย่างของปลาย ทำให้มีแรงผลักดันอยากจะประสบความสำเร็จให้คุณแม่ชื่นใจ”

‘โปรปริญญ์’ ปวริศา ยกทวน โปรสาวจากจังหวัดนครศรีธรรมราชผลงานกำลังดีในช่วงครึ่งหลังฤดูกาลนี้ได้พูดถึง ‘คุณแม่หรั่ง’ สุคน ยกทวน ซึ่งรับราชการพยาบาล ว่า”แม่เป็นแบบอย่าง และแรงบันดาลใจให้กับปริญญ์ แม่เป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งซึ่งในยุคของแม่นั้นครอบครัวมีลูกหลายคนต่อสู้ไม่ย่อท้อสอบเข้ารับราชการได้ แม่เป็นคนอดทนมาก แม่สอนหนูเสมอว่าทุกอย่างต้องอดทน จริงๆแล้วแต่ก่อนแม่เป็นคนอารมณ์ร้อนแต่แม่ก็ใจเย็นลงให้อภัยคนสอนหนูเสมอสิ่งใดเกิดสิ่งนั้นดี เรื่องที่เกิดขึ้นมันมีทั้งดี และไม่ดีเสมอ บางครั้งดีกับเราแต่มันอาจไม่ดีหมดแต่อย่างน้อยมันก็ดีกับเรา แม่สอนให้อดทนท้อได้แต่อย่าถอยแล้วสักวันมันจะประสบความสำเร็จได้ และอย่าโกรธแล้วเราจะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นในโอกาสวันแม่นี้หนูอยากจะบอกว่ารักแม่มากนะคะจะทำตามที่แม่สอนค่ะ”

หรือจะเป็นฝั่งของคุณแม่บ้างนะครับ

อย่างที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันนั้น ก้านเหล็กสาวชาวไทยของเราได้ไปสร้างผลงานในเวทีแอลพีจีเอทัวร์ ทำให้ชื่อเสียงของนักกอล์ฟสาวไทยเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ตัวอย่างเช่น โปรโม-เม ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จของโปรสาวเหล่านี้ คือ “แม่” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของลูกๆเหมือนอย่างเหล่านักกอล์ฟอาชีพหญิงไทยที่ก้าวไปเล่นและประสบความสำเร็จอยู่ในเวทีกอล์ฟอาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกแม่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันไม่ว่าจะโดนตรงหรือโดยอ้อมทำให้ลูกสาวได้ก้าวไปถึงฝันของตัวเองได้

สุดท้ายนี้ วันแม่ปีนี้ golfdiggTODAY ขอให้แม่ๆทุกคนสุขภาพแข็งแรง ใครที่เดินทางกลับต่างจังหวัด ขอให้ขับขี่ปลอดภัยนะครับเรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

Article23 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News1 week ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้