Connect with us

Article

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

Published

on

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ 

‘โปรเมียว’ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 20 ปี จากกรุงเทพมหานครรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์กำลังสร้างผลงานดีในทัวร์ได้พูดถึง ‘คุณแม่ต่าย’ นงรัตน์ ในโอกาสวันแม่ว่า”ขอบคุณแม่ที่เป็นแบบอย่างให้เมียวและสอนเมียวให้เป็นคนดี ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจเมียวไม่ว่าจะยังไง วันแม่นี้เมียวก็ขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ รักแม่ทุกวันนะคะ”

‘โปรแชมเปญ’ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรสาวจากจังหวัดบึงกาฬได้พูดถึง”คุณแม่ติ๊ก”พรพิมล ว่า”อยากขอบคุณแม่ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กคอยให้กำลังใจ แม้ว่าแม่คุณทำงานอยู่บ้านคนเดียวก็ยังให้กำลังใจหนูตลอดที่ไปแข่งขันในต่างประเทศ และในโอกาสวันแม่ขอให้แม่สุขภาพแข็งแรง  และสักวันหนุจะพาแม่เดินทางไปด้วยทั่วโลกเลย รักแม่มากค่ะ”

‘โปรปลาย’ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ หรือพีเค โปรสาวจากจังหวัดขอนแก่นพูดถึงความรักที่มีต่อ ‘คุณแม่กิ่งแก้ว’ ว่า”คุณแม่มีส่วนสำคัญมากๆในชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจ ในทุกๆอย่างของปลาย ทำให้มีแรงผลักดันอยากจะประสบความสำเร็จให้คุณแม่ชื่นใจ”

‘โปรปริญญ์’ ปวริศา ยกทวน โปรสาวจากจังหวัดนครศรีธรรมราชผลงานกำลังดีในช่วงครึ่งหลังฤดูกาลนี้ได้พูดถึง ‘คุณแม่หรั่ง’ สุคน ยกทวน ซึ่งรับราชการพยาบาล ว่า”แม่เป็นแบบอย่าง และแรงบันดาลใจให้กับปริญญ์ แม่เป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งซึ่งในยุคของแม่นั้นครอบครัวมีลูกหลายคนต่อสู้ไม่ย่อท้อสอบเข้ารับราชการได้ แม่เป็นคนอดทนมาก แม่สอนหนูเสมอว่าทุกอย่างต้องอดทน จริงๆแล้วแต่ก่อนแม่เป็นคนอารมณ์ร้อนแต่แม่ก็ใจเย็นลงให้อภัยคนสอนหนูเสมอสิ่งใดเกิดสิ่งนั้นดี เรื่องที่เกิดขึ้นมันมีทั้งดี และไม่ดีเสมอ บางครั้งดีกับเราแต่มันอาจไม่ดีหมดแต่อย่างน้อยมันก็ดีกับเรา แม่สอนให้อดทนท้อได้แต่อย่าถอยแล้วสักวันมันจะประสบความสำเร็จได้ และอย่าโกรธแล้วเราจะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นในโอกาสวันแม่นี้หนูอยากจะบอกว่ารักแม่มากนะคะจะทำตามที่แม่สอนค่ะ”

หรือจะเป็นฝั่งของคุณแม่บ้างนะครับ

อย่างที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันนั้น ก้านเหล็กสาวชาวไทยของเราได้ไปสร้างผลงานในเวทีแอลพีจีเอทัวร์ ทำให้ชื่อเสียงของนักกอล์ฟสาวไทยเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ตัวอย่างเช่น โปรโม-เม ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จของโปรสาวเหล่านี้ คือ “แม่” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของลูกๆเหมือนอย่างเหล่านักกอล์ฟอาชีพหญิงไทยที่ก้าวไปเล่นและประสบความสำเร็จอยู่ในเวทีกอล์ฟอาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกแม่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันไม่ว่าจะโดนตรงหรือโดยอ้อมทำให้ลูกสาวได้ก้าวไปถึงฝันของตัวเองได้

สุดท้ายนี้ วันแม่ปีนี้ golfdiggTODAY ขอให้แม่ๆทุกคนสุขภาพแข็งแรง ใครที่เดินทางกลับต่างจังหวัด ขอให้ขับขี่ปลอดภัยนะครับเรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News12 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...