Connect with us

Article

กอล์ฟชายรายการไหนเงินรางวัลทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ มาดูกัน

ฤดูกาล 2018-2019 ที่กำลังดวลเดือดกันอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นปีที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกันสูงมาก ชนิดที่แค่ชนะ 1 รายการก็แทบจะใช้กันได้ทั้งปีเลยทีเดียว

Published

on

ฤดูกาล 2018-2019 ที่กำลังดวลเดือดกันอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกันสูงมาก โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ ที่บรรดาสปอนเซอร์ สนับสนุนเงินให้กับการแข่งขันกันอย่างล้นหลาม ชนิดที่แค่ชนะ 1 รายการก็แทบจะใช้กันได้ทั้งปีเลยทีเดียว ซึ่งในปีนี้มีรายการสำคัญๆ ที่รางวัลทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ อยู่หลายรายการด้วยกัน มาดูกันว่าจะมีอะไรกันบ้าง


เริ่มด้วยรายการที่คาบเกี่ยวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ถือเป็นต้นฤดูกาลนั่นก็คือ World Golf Championships-HSBC Champions ซึ่งจัดกันที่ประเทศจีนเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 10 ล้านเหรียญฯ พอดีๆ โดยแชมป์เป็นของ ซานเดอร์ ชาฟเฟเล ที่เก็บเงินเข้ากระเป๋า 1.7 ล้านเหรียญฯ

HAMILTON, ONTARIO – JUNE 06: Dustin Johnson of the United States plays his shot from the 16th tee during the first round of the RBC Canadian Open at Hamilton Golf and Country Club on June 06, 2019 in Hamilton, Canada. (Photo by Mark Blinch/Getty Images)

ถัดมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็มีรายการ World Golf Championships-Mexico Championship ที่ประเทศเม็กซิโก ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 10.25 ล้านเหรียญฯและแชมป์ตกเป็นของ ดัสติน จอห์นสัน โปรอเมริกันที่คว้ารางวัลไป 1.7 ล้านเหรียญฯ

เดือนมีนาคมมีอีกหนึ่งรายการใหญ่นั่นคือ THE PLAYERS Championship ที่หลายๆ คนบอกว่านี้คือเมเจอร์ที่ 5 ของวงการกอล์ฟชาย และก็สมกับที่แฟนๆ ให้เป็นรายการใหญ่เพราะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 12.5 ล้านเหรียญฯ และแชมป์เป็นของ รอรี แมคอิลรอย โปรไอริช ที่คว้าเงินรางวัลกว่า 2.25 ล้านเหรียญฯไปครอง

ช่วงปลายเดือนเดียวกันนั้นเองรายการ World Golf Championships-Dell Technologies Match Play ก็ระเบิดขึ้นที่เท็กซัส สหรัฐฯ โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงสูงถึง 10.25 ล้านเหรียญฯ และเป็น เควิน คิสเนอร์ ที่คว้าแชมป์พร้อมเงิน 1.745 ล้านเหรียญฯ ไปได้

และก็มาถึงรายการเมเจอร์อย่าง The Masters ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่ ไทเกอร์ วูดส์ กลับมาผงาดคว้าแชมป์ได้อีกสมัย พร้อมคว้าเงินรางวัลไป 2.07 ล้านเหรียญฯ และแม้ว่าจะไม่ได้ระบุเงินรางวัลรวม แต่ก็พอจะคาดการณ์ได้ว่าน่าจะเกิน 11 ล้านเหรียญฯ อย่างแน่นอน

ต่อกันด้วย PGA Championship อีกหนึ่งรายการเมเจอร์ที่บรูก เคปก้า มือ 1 ของโลกสามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ พร้อมเงินรางวัลกว่า 1.98 ล้านเหรียญฯ ซึ่งแน่นอนว่ารางวัลรวมต้องทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ อีกเช่นกัน

เมเจอร์ที่ 3 ของปีนี้อย่าง U.S. Open ก็มีเงินรางวัลสูงติดอันดับ 1-2 ของปีนี้เช่นกัน เพราะรางวัลรวมสูงกว่า 12.5 ล้านเหรียญฯและก็เป็นแชมป์หน้าใหม่อย่าง แกรี่ วูดแลนด์ ที่คว้าแชมป์พร้อมเงิน 2.25 ล้านเหรียญฯ ไปได้สำเร็จ

และสดๆ ร้อนๆ กับเมเจอร์ ส่งท้ายปีอย่าง The Open Championship ที่ เชน โลวรี คว้าแชมป์ไปได้แบบสบายๆ พร้อมเงินรางวัลกว่า 1.9 ล้านเหรียญฯ จากรางวัลรวมกว่า 10.75 ล้านเหรียญฯ กันเลยทีเดียว

ปิดท้ายปีในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม กับ World Golf Championships-FedEx St.Jude Invitational ที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกว่า 10.25 ล้านเหรียญฯ ก็ถือเป็นรายการส่งท้ายที่มีเงินรางวัลรวมสูงมาก คงต้องตามดูกันว่าในซีซั่นหน้า

เงินรางวัลเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเหมือนอย่างเช่นทุกปีหรือไม่…คงต้องติดตาม
ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สามารถสร้างเศรษฐีหรือมหาเศรษฐีได้เลยทีเดียว


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News11 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article18 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...