Connect with us

Article

กอล์ฟชายรายการไหนเงินรางวัลทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ มาดูกัน

ฤดูกาล 2018-2019 ที่กำลังดวลเดือดกันอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นปีที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกันสูงมาก ชนิดที่แค่ชนะ 1 รายการก็แทบจะใช้กันได้ทั้งปีเลยทีเดียว

Published

on

ฤดูกาล 2018-2019 ที่กำลังดวลเดือดกันอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกันสูงมาก โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ ที่บรรดาสปอนเซอร์ สนับสนุนเงินให้กับการแข่งขันกันอย่างล้นหลาม ชนิดที่แค่ชนะ 1 รายการก็แทบจะใช้กันได้ทั้งปีเลยทีเดียว ซึ่งในปีนี้มีรายการสำคัญๆ ที่รางวัลทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ อยู่หลายรายการด้วยกัน มาดูกันว่าจะมีอะไรกันบ้าง


เริ่มด้วยรายการที่คาบเกี่ยวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ถือเป็นต้นฤดูกาลนั่นก็คือ World Golf Championships-HSBC Champions ซึ่งจัดกันที่ประเทศจีนเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 10 ล้านเหรียญฯ พอดีๆ โดยแชมป์เป็นของ ซานเดอร์ ชาฟเฟเล ที่เก็บเงินเข้ากระเป๋า 1.7 ล้านเหรียญฯ

HAMILTON, ONTARIO – JUNE 06: Dustin Johnson of the United States plays his shot from the 16th tee during the first round of the RBC Canadian Open at Hamilton Golf and Country Club on June 06, 2019 in Hamilton, Canada. (Photo by Mark Blinch/Getty Images)

ถัดมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็มีรายการ World Golf Championships-Mexico Championship ที่ประเทศเม็กซิโก ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 10.25 ล้านเหรียญฯและแชมป์ตกเป็นของ ดัสติน จอห์นสัน โปรอเมริกันที่คว้ารางวัลไป 1.7 ล้านเหรียญฯ

เดือนมีนาคมมีอีกหนึ่งรายการใหญ่นั่นคือ THE PLAYERS Championship ที่หลายๆ คนบอกว่านี้คือเมเจอร์ที่ 5 ของวงการกอล์ฟชาย และก็สมกับที่แฟนๆ ให้เป็นรายการใหญ่เพราะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 12.5 ล้านเหรียญฯ และแชมป์เป็นของ รอรี แมคอิลรอย โปรไอริช ที่คว้าเงินรางวัลกว่า 2.25 ล้านเหรียญฯไปครอง

ช่วงปลายเดือนเดียวกันนั้นเองรายการ World Golf Championships-Dell Technologies Match Play ก็ระเบิดขึ้นที่เท็กซัส สหรัฐฯ โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงสูงถึง 10.25 ล้านเหรียญฯ และเป็น เควิน คิสเนอร์ ที่คว้าแชมป์พร้อมเงิน 1.745 ล้านเหรียญฯ ไปได้

และก็มาถึงรายการเมเจอร์อย่าง The Masters ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่ ไทเกอร์ วูดส์ กลับมาผงาดคว้าแชมป์ได้อีกสมัย พร้อมคว้าเงินรางวัลไป 2.07 ล้านเหรียญฯ และแม้ว่าจะไม่ได้ระบุเงินรางวัลรวม แต่ก็พอจะคาดการณ์ได้ว่าน่าจะเกิน 11 ล้านเหรียญฯ อย่างแน่นอน

ต่อกันด้วย PGA Championship อีกหนึ่งรายการเมเจอร์ที่บรูก เคปก้า มือ 1 ของโลกสามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ พร้อมเงินรางวัลกว่า 1.98 ล้านเหรียญฯ ซึ่งแน่นอนว่ารางวัลรวมต้องทะลุ 10 ล้านเหรียญฯ อีกเช่นกัน

เมเจอร์ที่ 3 ของปีนี้อย่าง U.S. Open ก็มีเงินรางวัลสูงติดอันดับ 1-2 ของปีนี้เช่นกัน เพราะรางวัลรวมสูงกว่า 12.5 ล้านเหรียญฯและก็เป็นแชมป์หน้าใหม่อย่าง แกรี่ วูดแลนด์ ที่คว้าแชมป์พร้อมเงิน 2.25 ล้านเหรียญฯ ไปได้สำเร็จ

และสดๆ ร้อนๆ กับเมเจอร์ ส่งท้ายปีอย่าง The Open Championship ที่ เชน โลวรี คว้าแชมป์ไปได้แบบสบายๆ พร้อมเงินรางวัลกว่า 1.9 ล้านเหรียญฯ จากรางวัลรวมกว่า 10.75 ล้านเหรียญฯ กันเลยทีเดียว

ปิดท้ายปีในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม กับ World Golf Championships-FedEx St.Jude Invitational ที่มีเงินรางวัลให้ชิงชัยกว่า 10.25 ล้านเหรียญฯ ก็ถือเป็นรายการส่งท้ายที่มีเงินรางวัลรวมสูงมาก คงต้องตามดูกันว่าในซีซั่นหน้า

เงินรางวัลเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเหมือนอย่างเช่นทุกปีหรือไม่…คงต้องติดตาม
ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สามารถสร้างเศรษฐีหรือมหาเศรษฐีได้เลยทีเดียว


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article22 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News7 days ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้