Connect with us

Article

‘PGA Show 2019’ สุดยอดงานนวัตกรรมโลกแห่งอุปกรณ์กอล์ฟ

Published

on

format-gd_today_pga_merchandise

ผ่านไปแล้วครับ กับงานกอล์ฟระดับโลกอย่าง พีจีเอโชว์ 2019
ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกๆ ปี โดยปีนี้จัดขึ้นช่วง 21-24 มกราคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าบรรดาแบรนด์กอล์ฟชั้นนำทั้งหลาย ต่างยกขบวนพาเหรดอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์เสริมของดีของแต่ละค่ายในปี 2019 ออกมาโชว์ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานกันอย่างเต็มที่ โดยปีนี่ พีจีเอ ใช้ Orange County Convention Center ในเมืองออร์ลันโด้ รัฐฟลอริด้า เป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งมีบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ตบเท้าเข้าร่วมโชว์ในครั้งนี้มากกว่า 100 บริษัทกันเลยทีเดียว

ตลอด 4 วัน มีการแบ่งการจัดงานออกเป็นหลายๆ ส่วน แต่ที่น่าสนใจ เห็นทีจะเป็นวันแรก ที่เขาจัดให้เป็น Demo Day และ Education Conference ในวันนั้น บรรดาแบรนด์อุปกรณ์กอล์ฟทั้งหลาย จะขนเอาโปรดักส์ใหม่ๆ มาให้ผู้ร่วมงานได้ทดสอบใช้ ทดสอบตีกันแบบจริงๆ ขณะที่บางแบรนด์นำอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้เปิดขายในท้องตลาด มาโชว์ – ทดสอบก่อนใครก็มี

ส่วนไฮไลท์ของงานนั้นมีเยอะมากมายจนบรรยายไม่ถูกเลยครับ เช่น ค่ายมิอูระ แบรนด์คัสตอมจากญี่ปุ่น ได้เผยโฉมเวดจ์รุ่นใหม่ KG 2.0 ที่ออกแบบส่วนปลายใบและคอใบแบบใหม่ให้เล่นลูกและตีเข้าลูกได้ง่ายขึ้น รวมถึงชุดเหล็กรุ่นใหม่ CB-301 เหล็กฟอร์จที่นุ่มนวล มาพร้อมการชดเชยที่ดีเยี่ยม ทำให้เพิ่มทางเลือกให้กับนักกอล์ฟได้เป็นอย่างดี

ฟากก้านไม้กอล์ฟจาก KBS ก็มาพร้อมกับแบบที่ใช้ได้กับชุดเหล็กและพัตเตอร์ ส่วน Fujikura ก็ออกแบบก้านรุ่นใหม่ที่ลดการบิดตัวได้ดีกว่าเดิม เป็นต้น

หลังจากนั้นในวันที่ 22-25 โซนกิจกรรมอื่นๆ จะเปิดให้นักกอล์ฟและบุคคลทั่วไปได้เข้าไปยลโฉมในงาน ทั้งโซน Test Center ที่จะให้นักกอล์ฟได้ทดสอบไม้กอล์ฟด้วยการตีกันแบบจริงๆ หรือจะโซน New Product Zone ที่ผู้ร่วมงานสามารถเข้าไปพูดคุย สอบถามรายละเอียดกับแบรนด์กอล์ฟชั้นนำกว่าร้อยๆ เจ้า ที่คุณสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้เขายังเปิดให้มีการโหวตเลือกไม้กอล์ฟที่ชื่นชอบภายในงานอีกด้วย

ขณะที่ช่วงนี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้เข้ามาในอุตสาหกรรมกอล์ฟมากขึ้น ทั้งในด้านการสอนกอล์ฟ ฟิตเนส หรือเรื่องที่เกี่ยวกับสมรรถภาพของร่างกาย ทำให้อุปกรณ์ที่นำมาโชว์ในงานได้รับความสนอกสนใจอยู่ไม่น้อย

ส่วนใครที่อยากเรียนรู้หรือต้องการสอบถามเทคนิคต่างๆ ของการเล่นกอล์ฟ ในส่วนของ Education Zone ก็เปิดให้ผู้สนใจเข้าไปซักถามหรือเรียนรู้เทคนิคกอล์ฟใหม่ๆ จากครูสอนกอล์ฟชั้นนำของโลกอีกด้วย

ใครที่เคยไปสัมผัสประสบการณ์งานกอล์ฟระดับโลกมาแล้วก็คงจะพอทราบนะครับว่า มันยิ่งใหญ่ขนาดไหน เพราะนี่คือการรวมตัวของแบรนด์กอล์ฟแทบจะทุกค่าย มาโชว์ของใหม่ๆ ให้เราได้ดูกัน

เห็นแล้วก็อิจฉาอยากให้มีในบ้านเราบ้างครับ..


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News3 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads