Connect with us

Article

‘PGA Show 2019’ สุดยอดงานนวัตกรรมโลกแห่งอุปกรณ์กอล์ฟ

Published

on

format-gd_today_pga_merchandise

ผ่านไปแล้วครับ กับงานกอล์ฟระดับโลกอย่าง พีจีเอโชว์ 2019
ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกๆ ปี โดยปีนี้จัดขึ้นช่วง 21-24 มกราคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าบรรดาแบรนด์กอล์ฟชั้นนำทั้งหลาย ต่างยกขบวนพาเหรดอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์เสริมของดีของแต่ละค่ายในปี 2019 ออกมาโชว์ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานกันอย่างเต็มที่ โดยปีนี่ พีจีเอ ใช้ Orange County Convention Center ในเมืองออร์ลันโด้ รัฐฟลอริด้า เป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งมีบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ตบเท้าเข้าร่วมโชว์ในครั้งนี้มากกว่า 100 บริษัทกันเลยทีเดียว

ตลอด 4 วัน มีการแบ่งการจัดงานออกเป็นหลายๆ ส่วน แต่ที่น่าสนใจ เห็นทีจะเป็นวันแรก ที่เขาจัดให้เป็น Demo Day และ Education Conference ในวันนั้น บรรดาแบรนด์อุปกรณ์กอล์ฟทั้งหลาย จะขนเอาโปรดักส์ใหม่ๆ มาให้ผู้ร่วมงานได้ทดสอบใช้ ทดสอบตีกันแบบจริงๆ ขณะที่บางแบรนด์นำอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้เปิดขายในท้องตลาด มาโชว์ – ทดสอบก่อนใครก็มี

ส่วนไฮไลท์ของงานนั้นมีเยอะมากมายจนบรรยายไม่ถูกเลยครับ เช่น ค่ายมิอูระ แบรนด์คัสตอมจากญี่ปุ่น ได้เผยโฉมเวดจ์รุ่นใหม่ KG 2.0 ที่ออกแบบส่วนปลายใบและคอใบแบบใหม่ให้เล่นลูกและตีเข้าลูกได้ง่ายขึ้น รวมถึงชุดเหล็กรุ่นใหม่ CB-301 เหล็กฟอร์จที่นุ่มนวล มาพร้อมการชดเชยที่ดีเยี่ยม ทำให้เพิ่มทางเลือกให้กับนักกอล์ฟได้เป็นอย่างดี

ฟากก้านไม้กอล์ฟจาก KBS ก็มาพร้อมกับแบบที่ใช้ได้กับชุดเหล็กและพัตเตอร์ ส่วน Fujikura ก็ออกแบบก้านรุ่นใหม่ที่ลดการบิดตัวได้ดีกว่าเดิม เป็นต้น

หลังจากนั้นในวันที่ 22-25 โซนกิจกรรมอื่นๆ จะเปิดให้นักกอล์ฟและบุคคลทั่วไปได้เข้าไปยลโฉมในงาน ทั้งโซน Test Center ที่จะให้นักกอล์ฟได้ทดสอบไม้กอล์ฟด้วยการตีกันแบบจริงๆ หรือจะโซน New Product Zone ที่ผู้ร่วมงานสามารถเข้าไปพูดคุย สอบถามรายละเอียดกับแบรนด์กอล์ฟชั้นนำกว่าร้อยๆ เจ้า ที่คุณสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้เขายังเปิดให้มีการโหวตเลือกไม้กอล์ฟที่ชื่นชอบภายในงานอีกด้วย

ขณะที่ช่วงนี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้เข้ามาในอุตสาหกรรมกอล์ฟมากขึ้น ทั้งในด้านการสอนกอล์ฟ ฟิตเนส หรือเรื่องที่เกี่ยวกับสมรรถภาพของร่างกาย ทำให้อุปกรณ์ที่นำมาโชว์ในงานได้รับความสนอกสนใจอยู่ไม่น้อย

ส่วนใครที่อยากเรียนรู้หรือต้องการสอบถามเทคนิคต่างๆ ของการเล่นกอล์ฟ ในส่วนของ Education Zone ก็เปิดให้ผู้สนใจเข้าไปซักถามหรือเรียนรู้เทคนิคกอล์ฟใหม่ๆ จากครูสอนกอล์ฟชั้นนำของโลกอีกด้วย

ใครที่เคยไปสัมผัสประสบการณ์งานกอล์ฟระดับโลกมาแล้วก็คงจะพอทราบนะครับว่า มันยิ่งใหญ่ขนาดไหน เพราะนี่คือการรวมตัวของแบรนด์กอล์ฟแทบจะทุกค่าย มาโชว์ของใหม่ๆ ให้เราได้ดูกัน

เห็นแล้วก็อิจฉาอยากให้มีในบ้านเราบ้างครับ..


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article22 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News7 days ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้