Connect with us

Article

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Published

on

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามาและล่าสุดด้วยภาพลักษณ์นักกอล์ฟสาวสวยที่มีผู้ติดตามบนโซเชียลอันดับต้นๆ ของไทย ทำให้เธอได้ถูกรับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุดของ Art of Golf ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม


ได้เข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของทาง Art of Golf ได้อย่างไร?

“ตอนที่มีทีมงานติดต่อ เฟิร์นก็รู้สึกว่า ดีใจมาก แล้วก็ไม่คิดว่าจะมาติดต่อด้วย ตกใจนิดนึงค่ะ ตกใจด้วยดีใจด้วยผสมกันหมดเลยค่ะ”

หน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์

“มุมของเฟิร์นคือการที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คือเป็นตัวแทนของอาร์ทออฟกอล์ฟ (Art of Golf) เฟิร์นก็คิดว่าเฟิร์นมีหน้าที่ส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้นักกอล์ฟค่ะ อาร์ทออฟกอล์ฟก็จะ support ในเรื่องอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นไม้กอล์ฟถุงกอล์ฟ แน่นอนว่าเฟิร์นเป็นคนใช้เอง แล้วเฟิร์นรับรองได้เลยว่า สิ่งที่เฟิร์นบอกว่าดีมันดีแน่นอน”

ผลงาน ‘โปรเฟิร์น’ ในปัจจุบัน

“เฟิร์นเป็น Touring Pro ใช่ไหมคะ เฟิร์นก็จะมีการแข่งขันบ้าง แล้วก็มีพิธีกรค่ะ ทำพิธีกรด้วยในช่อง Golf Channal และก็ True Sport ค่ะ”

งานพิธีกร ทำมานานแค่ไหนแล้ว

“เฟิร์นทำมาประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ในช่วงแรกก็คงมีตะกุกตะกักบ้าง ตอนหลังๆ ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ก็สนุกนะ มันเหมือนกับว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับเรา โอเคมันมีอะไรแบบนี้ด้วย ที่มันต่างออกไปจากกอล์ฟ แต่มันโชคดีตรงที่ว่าเรื่องที่เฟิร์นพูดก็ยังเป็นเรื่องกอล์ฟอยู่ มันทำให้เราเช็กตัวเองตลอดเวลา เหมือนเฟิร์นทำรายการกฎ-กติกา ซึ่งนั่นหมายความว่าเฟิร์นจะต้องแม่นในกฎ-กติกามากขึ้น เพราะจะได้บอกคนอื่นได้ค่ะ”

เริ่มเข้าสู่วงการกอล์ฟได้อย่างไร

“ต้องเริ่มจากที่ว่า เฟิร์น ก็เป็นเด็กผู้หญิงที่ติดพ่อ พ่อก็เริ่มตีกอล์ฟ เฟิร์นก็เริ่มไปด้วยกับคุณพ่อแทบทุกๆ ที่เลยค่ะ คราวนี้คุณพ่อไปออกรอบ เฟิร์นก็ไปด้วย แล้วพ่อเห็นพ่อก็บอก ‘ไหนลองสิ’ เฟิร์นก็เลยลองเล่นดู ปรากฏว่าคุณพ่อบอกโอเค น่าจะโอเคนะ คุณพ่อก็เลยสนับสนุน แล้วเฟิร์นก็เริ่มแข่งตั้งแต่อายุ 6 ขวบเลยค่ะ”

ไอดอลของ ‘โปรเฟิร์น’

“ต้องเป็นพี่เม แน่นอนค่ะ เอรียา จุฑานุกาล”

โฟกัสกับกัฬากอล์ฟแค่ไหนตอนนี้?

“เฟิร์นก็ยังโฟกัสในเรื่องของการแข่งขันอยู่ คือในช่วงนี้ของเฟิร์นก็จะเป็นการปรับสวิงให้ดีขึ้นและก็ให้แม่นยำมากขึ้น หรืออาจจะไกลขึ้นประมาณนี้ ก็อยู่ในช่วงที่กำลังปรับปรุงอยู่ คือก่อนหน้านี้เฟิร์นคิดว่าเฟิร์นตีใกล้ไป เฟิร์นก็พยายามเข้าฟิตเนสให้มากขึ้นหรือเปลี่ยนสวิงที่ให้มันไกลขึ้น’’

‘‘

เฟิร์นคิดว่าเฟิร์นก้าวเข้ามาในกอล์ฟแล้ว

เฟิร์นรู้สึกว่าเฟิร์นอยากให้มันไปให้ถึงที่สุด

ในความพยายามที่เฟิร์นทำได้ที่สุดค่ะ

’’


อัปเดตตารางการแข่งหน่อย

“ปกติเฟิร์นแข่งในไทยใช่ไหมคะ แล้วคราวนี้โปรแกรมในไทยก็เหลือแมตช์มาสเตอร์แมตช์สุดท้าย แมตช์ทั่วไปมันหมดแล้วก็เริ่มปีหน้าเลย”

เห็นว่าแพลนไปเล่นที่ Japan LPGA

“เฟิร์นคิดว่าเฟิร์นน่าจะไปคิวควอลิฟาย (Qualifly) ที่ประเทศญี่ปุ่น น่าจะปลายปีค่ะ”

แบบนี้เตรียมตัวอย่างไรบ้าง

“เฟิร์นก็คงจะจัดตารางให้แน่นขึ้น เฟิร์นคิดว่าทุกอย่างไม่น่าจะยากถ้าเราจัดตารางให้มันเป็นเวลา แล้วเรารู้ล่วงหน้าว่า โอเคพรุ่งนี้ฉันทำอะไร วันถัดไปฉันทำอะไร หรือแบบอาทิตย์ต่อไปฉันทำอะไร ควรจะมีล่วงหน้าอย่างน้อย 2 อาทิตย์ค่ะ”

ลองบอกตารางซ้อมในแต่ละวันของ ‘โปรเฟิร์น’ ให้เราฟังหน่อย

“เฟิร์นจะมีตารางแข่งที่แน่นอนว่าจะไปคิวที่นี่ๆ นะ เฟิร์นก็อาจจะต้องซ้อมเพิ่มมากขึ้นหรือหนักมากขึ้น เฟิร์นอาจหยุดอาทิตย์ละสองวันใช่ไหม คือ 7 วัน เฟิร์นหยุด 2 วัน แต่ถ้าไปแข่งเฟิร์นอาจจะเหลือวันเดียวในการพัก ของเฟิร์นคือเฟิร์นเริ่มตอนหกโมงเช้า 6 โมง เฟิร์นจะวิ่งถึง 8 โมง พอหลังจากวิ่งเสร็จก็ทานข้าวแล้วก็เริ่มสตาร์ทซ้อมตอน 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นค่ะ คือซ้อมอย่างเดียวเลย ถ้าแบบว่าวันไหนรู้สึกว่ายังเหลือแรงไปฟิตเนสต่อก็ไปต่ออีก 2 ชั่วโมงค่ะ สองทุ่มเลิก”

มีงานอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากนี้อีกไหม

“ตอนนี้ก็มีดูไว้อีกอย่างนึงค่ะ มีจะถ่ายแบบแต่ขอยังไม่บอกแล้วกันนะว่าแบรนด์อะไร แต่เป็นพวกชุดออกกำลังกายค่ะ”

เคล็ดลับดูแลความสวยของ ‘โปรเฟิร์น’

“เคล็ดลับของเฟิร์นคือเฟิร์นจะทาครีมกันแดดบ่อยมาก คนอื่นเขาอาจจะทาแบบ 4 ชั่วโมงครั้ง แต่เฟิร์นถ้าทาทุกชั่วโมงได้ เฟิร์นก็ทาค่ะ (หัวเราะ)’’ 

ดูแลรูปร่างอย่างไร

“ส่วนของกินก็คุมค่ะ เฟิร์นพยายามอาทิตย์นึงกินของหวานได้วันเดียว ก็ Cheat Day ให้ตัวเอง จะได้ไม่เครียดเกินไป”

ฝากผลงานหน่อย

“ฝากเฟิร์นด้วยนะคะใน Golf Channal และก็ True Sport แล้วก็ติดตามเฟิร์นได้ในเฟซบุ๊ก Athijit Fern และก็ไอจี athijit ค่ะ”


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 day ago

‘พัค อินบี’ หวนคืนฟอร์มหยิบแชมป์แรกในรอบ 2 ปี ISPS Handa Women’s Australian Open

นับเป็นการหวนคืนแชมป์แรกในรอบ 2 ปี สำหรับผู้เล่นแห่งทศวรรษ พัค อินบี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ในศึก ISPS Handa Women’s Australian Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันสุดท้าย อินบี ขึ้นนำผู้เล่นร่วมชาติ...

News5 days ago

“โปรเบสท์” ปรินดา หวดขึ้นนำเปิดสวิง SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 1

“โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สวิงร้อนขึ้นนำเดี่ยว รอบแรกการแข่งขันกอล์ฟสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 1 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 13...

News6 days ago

“โปรเบส” ปรินดา ซิวแชมป์ “SAT Thai LPGA Challenge 2020” สนามที่ 1

“โปรเบส” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ จากขอนแก่น เก็บเพิ่มวันที่ 2 อีก 7 อันเดอร์พาร์ นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพสตรี เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ ชาเลนจ์ 2020 สนามที่ 1 พร้อมเงินรางวัล...

News1 week ago

สรุปผล FJGT เปิดฤดูกาลกอล์ฟเยาชน ฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟฯ สนามที่ 1

บริษัทฟิวเจอร์ จูเนียร์กอล์ฟ (ไทยแลนด์) จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน เปิดฤดูการแข่งขัน Future Junior Golf Thailand 2020 สนามที่ 1 ณ สนามวังน้อยเพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ 8...

News1 week ago

LPGA แจงยกเลิก Honda LPGA Thailand 2020 หวั่นเชื้อโคโรนา

ก่อนหน้านี้ LPGA เพิ่งประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันครั้งแรกเนื่องจากพิษไวรัสโคโรน่าที่รายการ Blue Bay LPGA ประเทศจีน รวมถึง R&A ก็ได้ประกาศยกเลิกรายการ Women's Amateur Asia-Pacific Golf Championship ในไทยด้วยเหตุผลเดียวกัน

News1 week ago

“Women’s Amateur Asia-Pacific” 2020 ประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันเหตุกังวลปัญหาสุขภาพ

การแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ปี 2020 ออกมาประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 ก.พ.ที่จะถึงนี้ เนื่องจากนเหตุกังวลปัญหาสุขภาพในสถานการณ์ปัจจุบัน

News2 weeks ago

‘ทรัสต์กอล์ฟ’ เซ็น ‘โปรแจ๊ส’ หนุนลุยศึกสวิงอาชีพ

“ทรัสต์ กอล์ฟ” (TRUST GOLF) ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดแถลงข่าวเซ็นสัญญาสนับสนุน “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์คนล่าสุด สวิงอันดับ 38 ของโลกชาวไทย เข้าเป็น TrustGolf Player เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับโลก ณ ทรัสต์กอล์ฟ...

News3 weeks ago

Road to 2020 Tokyo Olympic โปรแอลพีจีเอกับการต่อสู้เพื่อไปโอลิมปิก

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

News3 weeks ago

Adidas Golf ฉีกกรอบเดิม ด้วยรองเท้ากอล์ฟใหม่ล่าสุด CODECHAOS วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 31 ม.ค.นี้

อาดิดาส กอล์ฟ (Adidas golf) เดินหน้ารุกตลาดกอล์ฟ ด้วยการฉักกรอบเดิมของรางเท้ากอล์ฟ ด้วยรองเท้าตระกูลใหม่ CODECHAOS (โค้ดเคออส) ด้วยคอนเซปที่ต้องการเปลี่ยนทุกเกมส์การเล่น เปลี่ยนทุกฟิลลิ่งที่เคยมีกับรองเท้ากอล์ฟรุ่นเดิมๆ ด้วยดีไซส์ที่ทันสมัย พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่

Article3 weeks ago

ไป ‘พัทยา’ อย่างไรให้ถึงงาน Honda LPGA Thailand

ถึงเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพจะยากลำบากเพียงใด แต่...เส้นทางการไปชมการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ไม่ได้ยากอย่างที่คิด