ArticleReview

ออกรอบอย่างออกรส! “Lakewood Country Club” สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนเหนือระดับ กับสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส

By in Article, Review

หากจะพูดถึงสนามกอล์ฟ ที่ติด Top of mind ของเหล่าโปรกอล์ฟหลายๆ ท่าน เราเชื่อว่า “Lake wood country club” คงจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนอย่างแน่นอนเพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว ยังเป็นสนามที่มอบความรู้สึกผ่อนคลาย แบบที่ใครไปเล่นกลับมาก็ต้องบอกเล่าเรื่องราวดีๆ แบบไม่รู้จบ!

“Lake wood country club คือสนามกอล์ฟที่ ถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปิกด้านสนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลกอย่าง J. Michael Poellet Golf Design Group ผู้ซึ่งออกแบบผลงานมาแล้วกว่า  200 โปรเจ็กต์ ทั่วโลก”

      สนามที่นี่ประกอบไปด้วย  3 คอร์ส ที่พร้อมท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟทุกแฮนดิแคป ไม่ว่าจะเป็น Lake Course (อุปสรรคของนํ้า), Wood Course (อุปสรรคต้นไม้) และ  Rock Course (อุปสรรคของสวนหิน) บอกเลยว่างานนี้นักกอล์ฟจะได้ออกรอบกันแบบออกรส พัตลูกกันแบบถึงพริกถึงขิงแน่นอน!

อย่าลืม SCAN QR CODE เพื่อเเลกรับ REWARDS นะคะ

ภายในห้องล็อกเกอร์

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ห้องน้ำกว้างขวาง สะดวก เเละสะอาด

เมื่อลองก้าวเข้ามาส่องแว่นขยายดูรายละเอียดของ Tee off ก็จะเห็นได้ว่า ตัวหญ้านั้นสวย และไม่แน่นจนเกินไป  มีความเรียบพอดี สามารถปักทีได้ง่าย ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือสมัครเล่นก็สามารถตีได้แบบมั่นใจ

Divot เมื่อตีผ่านหญ้า Bermuda จะหลุดออกเป็นแผ่น เเละกระจายเป็นเศษหญ้าย่อยๆ ไม่มีอาการสะท้านมือ สามารถตีผ่านได้โดยง่าย มีในบางจุดด้านใต้เป็นทราย และบางจุดมีอาการหญ้าดึงหน้าไม้เล็กน้อย

      และเมื่อเข้าสู่ Green กวาดตามองไปก็จะเจอกับความเขียวสวยงามทุกตารางเมตรกับหญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ที่มีลักษณะค่อนข้างเรียบ ซึ่งจะทำให้ความเร็วกรีนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-9 สามารถพัตได้แบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก หมดห่วงเรื่องลูกจะไหลเร็วหรือช้าเกินไปได้เลยล่ะ งานนี้ไม่มี Out of control แน่นอน!

Green ใช้หญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ค่อนข้างแข็ง ตกแล้วมีรอยลูกตกเล็กน้อย มีระยะลูกตกแล้ววิ่ง พอสมควร ควรใช้ไฟล์บอลที่โค้งให้เล่นสนุกขึ้น

     สำหรับนักกอล์ฟที่ชอบความท้าทายต้องนี่เลย! จุด Bunker สุดเด็ดที่ใช้ทรายค่อนข้างละเอียด เม็ดทรายแน่น ทำให้ตีลูกผ่านได้ยาก ใครที่คิดว่าเจ๋งจริงต้องลองมาปล่อยฝีมือที่จุดนี้ซะหน่อยแล้ว…

“ และสำหรับ Signature Hole ของที่นี่ก็คือ Lake Hole 3 Par 3 ที่เป็นระยะยาวข้ามน้ำ ซึ่งด้านซ้ายจะเป็นบ่อน้ำยาว ส่วนด้านขวาเป็นอุปสรรคทราย งานนี้นักกอล์ฟทั้งหลายต้องงัดทุกกลยุทธ์ออกมาใช้เพื่อผ่านพาร์นี้ได้ให้ได้ ความสนุกมันอยู่ตรงนี้ล่ะ! ”

     สำหรับนักกอล์ฟคนไหนที่ใช้พลังในการออกรอบจนตอนนี้พาวเวอร์ลดลงถึงขีดแดงกันแล้ว คลับเฮาส์ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสปา ห้องซาวน่า,  ห้องประชุม สระว่ายนํ้า

    รวมไปถึง “ซุ้มน้ำ” ที่มีเครื่องดื่มช่วยเติมความสดชื่นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม เอ็มสปอร์ต หรืออาหารว่างอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้เติมพลังในราคาเบาๆ

Golf Cart

ซุ้มน้ำ

ราคาเครื่องดื่มเเละอาหารที่ซุ้มน้ำ

     หรือใครที่อยากจะทานอาหารแบบจัดหนักจัดเต็มฟูลคอร์ส! ที่นี่ก็มีโซนของ Food & Restaurent คอยให้บริการ และเมนูที่ห้ามพลาดควรไปโดนก็คือ  “ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ” รสชาติสุดกลมกล่อม และ  “ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อเต้าซี่” สุดฟินจานนี้ ที่รสชาติละมุนลิ้นจนต้องขอเบิ้ล  

บรรยากาศด้านใน

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราคา 250 บาท

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อเต้าซี่ ราคา 125 บาท

       ฟังแบบนี้…  นักกอล์ฟหลายๆ คนคงอยากจะลองไปออกรอบที่ สนาม “Lake wood country club” แห่งนี้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ วิธีการเดินทางง่ายๆ ก็คือ ขับรถวิ่งไปบนถนนเส้นบางนา-ตราด กม.18 ตําบลบางโฉลง อําเภอบางพลี สมุทรปราการ จุดสังเกตง่ายๆ เมื่อมองเห็น รพ. หัวเฉียวก็เตรียมตบไฟเลี้ยวซ้าย แล้วเข้าเกียร์ P ได้เลย!

     สำหรับนักกอล์ฟท่านไหนที่มีเวลาไม่มาก อยากจะออกรอบใกล้ๆ กรุงเทพท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ในสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน Lake wood country club” นี่แหละ…  ที่พวกเราชาว  Golfdigg ขอ Recommend!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.