Connect with us

Article

ออกรอบอย่างออกรส! ‘Lakewood Country Club’ สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนเหนือระดับ กับสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส

Published

on

หากจะพูดถึงสนามกอล์ฟ ที่ติด Top of mind ของเหล่าโปรกอล์ฟหลายๆ ท่าน เราเชื่อว่า “Lake wood country club” คงจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนอย่างแน่นอนเพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว ยังเป็นสนามที่มอบความรู้สึกผ่อนคลาย แบบที่ใครไปเล่นกลับมาก็ต้องบอกเล่าเรื่องราวดีๆ แบบไม่รู้จบ!


“Lake wood country club คือสนามกอล์ฟที่ ถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปิกด้านสนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลกอย่าง J. Michael Poellet Golf Design Group ผู้ซึ่งออกแบบผลงานมาแล้วกว่า  200 โปรเจ็กต์ ทั่วโลก”

      สนามที่นี่ประกอบไปด้วย  3 คอร์ส ที่พร้อมท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟทุกแฮนดิแคป ไม่ว่าจะเป็น Lake Course (อุปสรรคของนํ้า), Wood Course (อุปสรรคต้นไม้) และ  Rock Course (อุปสรรคของสวนหิน) บอกเลยว่างานนี้นักกอล์ฟจะได้ออกรอบกันแบบออกรส พัตลูกกันแบบถึงพริกถึงขิงแน่นอน!

ภายในห้องล็อกเกอร์

สิ่งอำนวยความสะดวก
ห้องน้ำกว้าง สะดวก สะอาด

เมื่อลองก้าวเข้ามาส่องแว่นขยายดูรายละเอียดของ Tee off ก็จะเห็นได้ว่า ตัวหญ้านั้นสวย และไม่แน่นจนเกินไป  มีความเรียบพอดี สามารถปักทีได้ง่าย ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือสมัครเล่นก็สามารถตีได้แบบมั่นใจ

Divot เมื่อตีผ่านหญ้า Bermuda จะหลุดออกเป็นแผ่น เเละกระจายเป็นเศษหญ้าย่อยๆ ไม่มีอาการสะท้านมือ สามารถตีผ่านได้โดยง่าย มีในบางจุดด้านใต้เป็นทราย และบางจุดมีอาการหญ้าดึงหน้าไม้เล็กน้อย

      และเมื่อเข้าสู่ Green กวาดตามองไปก็จะเจอกับความเขียวสวยงามทุกตารางเมตรกับหญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ที่มีลักษณะค่อนข้างเรียบ ซึ่งจะทำให้ความเร็วกรีนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-9 สามารถพัตได้แบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก หมดห่วงเรื่องลูกจะไหลเร็วหรือช้าเกินไปได้เลยล่ะ งานนี้ไม่มี Out of control แน่นอน!

Green ใช้หญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ค่อนข้างแข็ง ตกแล้วมีรอยลูกตกเล็กน้อย มีระยะลูกตกแล้ววิ่ง พอสมควร ควรใช้ไฟล์บอลที่โค้งให้เล่นสนุกขึ้น

     สำหรับนักกอล์ฟที่ชอบความท้าทายต้องนี่เลย! จุด Bunker สุดเด็ดที่ใช้ทรายค่อนข้างละเอียด เม็ดทรายแน่น ทำให้ตีลูกผ่านได้ยาก ใครที่คิดว่าเจ๋งจริงต้องลองมาปล่อยฝีมือที่จุดนี้ซะหน่อยแล้ว…

“และสำหรับ Signature Hole ของที่นี่ก็คือ Lake Hole 3 Par 3 ที่เป็นระยะยาวข้ามน้ำ ซึ่งด้านซ้ายจะเป็นบ่อน้ำยาว ส่วนด้านขวาเป็นอุปสรรคทราย งานนี้นักกอล์ฟทั้งหลายต้องงัดทุกกลยุทธ์ออกมาใช้เพื่อผ่านพาร์นี้ได้ให้ได้ ความสนุกมันอยู่ตรงนี้ล่ะ!”

     สำหรับนักกอล์ฟคนไหนที่ใช้พลังในการออกรอบจนตอนนี้พาวเวอร์ลดลงถึงขีดแดงกันแล้ว คลับเฮาส์ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสปา ห้องซาวน่า,  ห้องประชุม สระว่ายนํ้า

    รวมไปถึง “ซุ้มน้ำ” ที่มีเครื่องดื่มช่วยเติมความสดชื่นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม เอ็มสปอร์ต หรืออาหารว่างอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้เติมพลังในราคาเบาๆ

   หรือใครที่อยากจะทานอาหารแบบจัดหนักจัดเต็มฟูลคอร์ส! ที่นี่ก็มีโซนของ Food & Restaurent คอยให้บริการ และเมนูที่ห้ามพลาดควรไปโดนก็คือ ‘ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ’ รสชาติสุดกลมกล่อม และ ‘ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อเต้าซี่’ สุดฟินจานนี้ ที่รสชาติละมุนลิ้นจนต้องขอเบิ้ล

       ฟังแบบนี้…  นักกอล์ฟหลายๆ คนคงอยากจะลองไปออกรอบที่ สนาม “Lake wood country club” แห่งนี้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ วิธีการเดินทางง่ายๆ ก็คือ ขับรถวิ่งไปบนถนนเส้นบางนา-ตราด กม.18 ตําบลบางโฉลง อําเภอบางพลี สมุทรปราการ จุดสังเกตง่ายๆ เมื่อมองเห็น รพ. หัวเฉียวก็เตรียมตบไฟเลี้ยวซ้าย แล้วเข้าเกียร์ P ได้เลย!

     สำหรับนักกอล์ฟท่านไหนที่มีเวลาไม่มาก อยากจะออกรอบใกล้ๆ กรุงเทพท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ในสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน Lake wood country club” นี่แหละ…  ที่พวกเราชาว  Golfdigg ขอ Recommend!


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article4 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News6 days ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

News2 weeks ago

PGA Championship เห็นชอบให้ “จอห์น เดลีย์” ใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันได้

น่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความสนใจของวันนี้ ในกรณีที่ ทาง PGA Championship ที่จะมีการแข่งขันในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 16-19 พ.ค. 2562 ออกมาเห็นชอบให้ “จอห์น เดลีย์” ก้านเหล็กชาวอเมริกัน สามารถใช้รถกอล์ฟในการแข่งขัน รายการ PGA Championship เนื่องจากเนื่องจากโรคข้ออักเสบที่หัวเข่าขวา ของเขา ซึ่งเดลีย์ระบุว่าทำให้เขาไม่สามารถเดินได้มากกว่าหกหลุมในการแข่งขันได้...

News2 weeks ago

ไทเกอร์ วูดส์ รับเหรียญ แห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี (Presidential Medal of Freedom) จาก โดนัลด์ ทรัมป์

ตามคาดนะครับ จากที่มีข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ไทเกอร์ วูดส์ ได้รับเชิญจาก โดนัลด์ ทรัมป์ ให้พบที่ ทำเนียบขาว โดยการเข้าพบครั้งนี้ เป็นการมอบเหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี (Presidential Medal of Freedom) ซึ่งไทเกอร์ วูดส์ เป็นนักกอล์ฟคนที่สี่ ที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งได้แก่🏅Arnold...

News3 weeks ago

ส.กอล์ฟสตรีฯ เตรียมจัดสวิงสมัครเล่นสตรี 12 ชาติ สิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 ที่สนามอมตะสปริง 14-16 พฤษภาคมนี้

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 กำหนดจัดการแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 (Thailand Ladies Amateur Open Golf Championship) ระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2562 ที่สนามอมตะสปริง คันทรี่คลับ โดยรายการนี้มีนักกอล์ฟสตรีสมัครเล่น...

Ads