Connect with us

Article

คุยกับ ‘วีรกานต์ ทวีชัยถาวร’ The Golf Town Bkk ฮับใหม่ของคนรักกอล์ฟ

คุยกับ ‘วีรกานต์ ทวีชัยถาวร’ The Golf Town Bkk ฮับใหม่ของคนรักกอล์ฟ บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) ที่รวบรวมทุกอย่างที่นักกอล์ฟต้องการ จากใจของคนรักกอล์ฟ

Published

on

the-golf-town-bkk-cover-golfdigg-golfdiggtoday-02

คุยกับ ‘วีรกานต์ ทวีชัยถาวร’ The Golf Town Bkk ฮับใหม่ของคนรักกอล์ฟ บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) ที่รวบรวมทุกอย่างที่นักกอล์ฟต้องการ จากใจของคนรักกอล์ฟ (Video ด้านล่าง)

golfdiggTODAY : ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ 

A: สวัสดีครับ ผมวีรกานต์ ทวีชัยถาวร เป็นเจ้าของโครงการ The Golf Town ครับ

golfdiggTODAY : โครงการ The Golf Town  เปิดมานานเท่าไหร่แล้ว ? 

A: Golf Town ก็เปิดประมาณ 3 เดือน ได้แล้วครับ คือเพิ่งเปิดใหม่เลยครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-9

golfdiggTODAY : จุดเริ่มต้นของ โครงการ The Golf Town มีที่มาอย่างไรบ้าง ?

A: จุดเริ่มต้นก็ เริ่มจากค่อย ๆ คิดกับเพื่อนก่อนว่าอยากมีสถานที่ที่นึงที่มันรวมทุกอย่างของกอล์ฟ มีทุกอย่างไว้ด้วยกันตั้งแต่ โรงเรียนสอนกอล์ฟ ที่ซ้อม ฟิตติ้ง อุปกรณ์ แล้วก็ทุกอย่างที่มันเกี่ยวกับกอล์ฟ  อยากให้มันครบจริง ๆ ครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-10

golfdiggTODAY : โครงการ The Golf Town เริ่มต้นจากความชอบรึเปล่า ?

A: ด้วยความชอบครับ เรียกว่ารักในกีฬากอล์ฟดีกว่าครับ ด้วยกีฬาของมันเองแล้วก็ด้วยหลาย ๆ อย่างที่รวมกันตั้งแต่ในตัวกอล์ฟเอง แล้วก็ตัวอุปกรณ์ สังคมที่มีในกอล์ฟ เวลาเราออกรอบแต่ละครั้ง เราจะได้รู้และเข้าใจนิสัยของแต่ละคนที่มันจะโชว์ออกมาได้มากกว่ากีฬาอื่น ๆ แล้วมันก็มีเสน่ห์ของมันเอง ทั้งเกมรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-05

golfdiggTODAY : จุดเด่น ของที่นี่มีอะไรบ้าง ?

A: จุดเด่นด้วยตัวเองผมเองอยากให้โครงการนี้เป็นศูนย์รวมของ The Best ในแต่ละด้านครับ คือตั้งแต่โรงเรียนสอน มีโค้ชที่ดีที่สุดในแต่ละด้าน มีสถานที่ที่ซ้อมที่มีเทคโนโลยีทุกอย่างที่ครบจริง ๆ มีคลับฟิตติ้ง มีคุณหมอที่ช่วยดูกล้ามเนื้อ เพราะว่าผมก็สังเกตว่านักกอล์ฟส่วนใหญ่จะมีการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ผมก็เลยอยากให้มันมีให้ครบจริง ๆ เพราะเราก็รู้ว่าในกรุงเทพฯ เวลาจะขับรถไปแต่ละที่มันใช้เวลาค่อนข้างนาน ก็เลยคิดว่า ถ้าสมมติว่ามันมีสถานที่ที่นึงที่มันรวมทุกอย่างครบในที่เดียว ก็น่าจะดีครับ

golfdiggTODAY : ทำไมสนใจนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาเกมกอล์ฟ ?

A: เพราะว่าตอนนี้ดูจากเมืองนอก จริง ๆ เข้าใจเทคโนโลยีมาค่อนข้างนานแล้ว ซึ่งของไทย เราก็เพิ่งเริ่มได้ไม่กี่ปีมานี้ที่จะเริ่มแบบจริงจังอะครับ ผมก็คิดว่าตรงนี้มันน่าจะเป็นอีกส่วนนึงที่ช่วยเติมเต็มให้นักกอล์ฟได้พัฒนาเกมกอล์ฟได้เร็วขึ้น คิดว่าเทคโนโลยีมีส่วนค่อนข้างมากในการพัฒนา แล้วก็หาในจุดที่บกพร่องได้เร็วกว่าที่จะใช้ตาดู มันค่อนข้างแน่นอนครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-04

golfdiggTODAY :  ผลตอบรับ 3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มเปิดเป็นอย่างไรบ้าง ?

A: ผลตอบรับค่อนข้างดีนะครับ เพราะว่าเราเปิดมาเรายังไม่ได้โปรโมทเต็มตัวเท่าไหร่ เพราะว่าผมอยากเก็บรายละเอียดให้มันดีที่สุดจริง ๆ ก่อนที่จะโปรโมทแล้วให้คนเข้ามา แต่ว่าตอนนี้ก็จะเป็นออนไลน์ส่วนใหญ่ แต่ว่าคนก็เข้ามาเยอะพอสมควร

golfdiggTODAY :  มีฟีดแบคอะไรที่เราเอามาต่อยอดได้ ?

A: หลัก ๆ คนที่เข้ามา อย่างตอนนี้โรงเรียน คนเข้ามาเรียนก็พัฒนาได้ค่อนข้างเร็ว แล้วก็เข้ามาฝึกซ้อมต่อก็แก้ได้เร็วกว่าสมัยก่อนที่เคยไปซ้อมสนามไดร์ฟที่ไม่มีเทคโนโลยีช่วยก็ได้ฟีดแบคค่อนข้างดีแต่ว่าตอนนี้อาจจะยังขาดสถานที่ที่มีอุปกรณ์กอล์ฟขายที่มันหลากหลายพอเลยมีไอเดียอยากจะเพิ่มร้านค้าเข้ามาในโครงการด้วย

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-12

golfdiggTODAY : ตอนนี้มีร้านค้าอะไรบ้าง ในโครงการ

A: ตอนนี้มี TaylorMade, Titleist, Footjoy, Adidas ครับ แต่ต่อไปเราแพลนไว้ว่าอยากให้มี outlet ที่มีแบรนด์ต่าง ๆ รวมกันอยู่ที่นี่และราคาที่ทุกคนจับต้องได้และเป็นราคาที่ค่อนข้างดีครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-06

golfdiggTODAY : เห็นว่าที่นี่มักมีกิจกรรมจัดขึ้นบ่อย ๆ 

A: กิจกรรมที่เพิ่งมีไปเมื่อไม่นานมานี้ก็เป็นการแข่งพัตต์ครับ เรามีการแข่งพัตต์จัดเป็น Division ให้คนเล่นกัน ผู้ชนะก็ได้ของรางวัลไป ซึ่งได้ผลตอบรับค่อนข้างดี ก็จะมีทั้งคุณพ่อคุณแม่แล้วก็ลูก มาแข่งด้วยกัน ก็เป็นกิจกรรมที่สามารถให้กอล์ฟเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้ครับ

น่าจะเป็นการแข่งพัตต์นี่แหละครับเรามีฟิตติ้งมีอะไรหลายๆอย่างแต่ว่าการแข่งพัตต์น่าจะเป็นกิจกรรมที่คนค่อนข้างสนใจค่อนข้างเยอะแล้วก็เข้ามาได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ 

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-07

golfdiggTODAY : เกี่ยวกับ golf simulator ของโครงการ 

A: ตอนแรกที่เปิดครั้งแรก เราทำเป็นเฉพาะฝึกซ้อมล้วน ๆ แต่ว่าตอนนี้เราเริ่มมีการให้ออกรอบได้ ฟีดแบคก็เริ่มดีขึ้นครับ แต่อย่างที่บอกครับมันจะเป็นการทดลองก่อนช่วงแรก เพราะเราอยากรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรจริง ๆ และเราจะได้พัฒนาตรงนั้นต่อไป

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-11

golfdiggTODAY : ตอนนี้เริ่มรู้แล้วหรือยังว่าลูกค้าชอบแนวไหน

A: คือลูกค้าจะมีเป็นสองกลุ่ม กลุ่มซีเรียสเลยเขาก็จะเน้นในการฝึกซ้อม และค่อนข้างซีเรียสว่าวงสวิงเป็นแบบไหน ต้องแก้อะไร แต่จะมีอีกกลุ่มนึงที่เขาอยากจะให้กอล์ฟเป็น Entertainment มากกว่า เขาก็จะไม่ได้เน้นวงสวิงมาก แต่ต้องการจะมาเอ็นจอยกับเพื่อน อยากจะมาออกรอบ วงดีไม่ดีไม่เป็นไร เราก็เลยพยายามเก็บทั้งสองกลุ่มให้เขาได้เข้ามาที่นี่แล้วใช้ได้ทั้งสองอย่าง

golfdiggTODAY : ในอนาคตวางแผนขยายไปไหนไหม

A: คือเราอยากทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ที่ครบที่สุดจริง ๆ ตรงนี้จริง ๆ ก็จะเป็นเฟสแรก พอทำแล้วเริ่มมีฟีดแบคที่ดี เริ่มโอเค เรายังมีพื้นที่อีกค่อนข้างเยอะที่จะขยายแล้วก็ทำให้ตรงนี้เป็น Golf Town จริงๆ ให้มันครบจริง ๆ

golfdiggTODAY : ถ้าจะให้ลองพูดถึงกระแสกอล์ฟบ้านเราในปัจจุบัน 

A: กอล์ฟ ตอนนี้ผมว่าค่อนข้างเป็นช่วงพีคของกอล์ฟเหมือนกันนะครับ เพราะว่าเรามีนักกีฬาที่ตอนนี้ผู้หญิงมีได้ไปแตะมือหนึ่งของโลกแล้ว ผู้ชายก็เริ่มมีเข้ามา แล้วตอนนี้เด็ก ๆ ก็พัฒนาได้ เรียกว่าสู้กับต่างประเทศได้ไม่แพ้ใคร ก็คิดว่ากีฬากอล์ฟในไทยยังสามารถโตไปได้อีก

golfdiggTODAY : มองตลาดกอล์ฟเทียบคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันอย่างไรบ้าง ?

A:  กับคู่แข่งคือเรายังไม่อยากไปเปรียบเทียบกับคนอื่นมาก แต่เราคิดว่าของเรามีบุคลากร มีทุกอย่างค่อนข้างครบ คือตอนนี้เรายังอยากเริ่มที่ช้า ๆ ก่อน แล้วเมื่อไหร่ที่เราพร้อม เรารู้แล้วว่าเราต้องการไปในทางไหน อาจจะเร่งเพิ่มเป็นเฟสสองเฟสสามให้มันเติมเต็มมากกว่านี้ครับ

golfdiggTODAY : อยากเห็นอะไรในวงการกอล์ฟไทย ?

A: ที่อยากเห็นเลยก็อยากเห็นคนไทยไปชนะในแอลพีจีเอ พีจีเอ เยอะ ๆ ที่สุด เท่าที่ศักยภาพของเรามี เพราะว่าผมค่อนข้างเห็นว่านักกีฬาไทยมีฝีมือค่อนข้างดี แต่มันยังมีบางจุดที่นักกีฬาไทยอาจจะยังเข้าไม่ถึง ก็อยากจะค่อย ๆ ดู แล้วก็คุยกับหลาย ๆ ท่านที่ ถ้า Golf Town เป็นอะไรที่สามารถช่วยพัฒนาตรงนี้ได้ก็อยาก เป็นส่วนหนึ่งที่ทำได้ครับ

the-golf-town-bkk-golfdigg-golfdiggtoday-03

golfdiggTODAY : ฝากอะไรถึงแฟนๆ golfdiggTODAY

A: ก็อย่างที่บอกว่าของเรายังไม่ได้โปรโมทอะไรมากมายตอนนี้ แต่ตอนนี้เราค่อนข้างที่จะพร้อมแล้วครับ แล้วเราก็อาจจะเริ่มโปรโมท ถ้าแฟน ๆ golfdiggTODAY ที่ติดตามอยู่อาจจะได้ยินถึง Golf Town ก็อยากให้ลองเข้ามาดู ลองเข้ามาทดสอบ ทดลองดูได้ครับ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News12 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article20 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...