Connect with us

Article

Just got harder ! ออกัสต้า เพิ่มความยากที่หลุม 5

Published

on

ศึกเมเจอร์รายการแรกของปี 2019 Masters Tournamentเตรียมระเบิดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 11-14 เมษายนนี้ ในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส ซึ่งแน่นอนว่าสนามแข่งขันยังคงเป็นสนามออกัสต้า ดังเช่นทุกปีครับ แต่ที่จะเพิ่มดีกรีความท้าทายและความยากให้มากขึ้นไปอีกระดับนั้นคือที่หลุม 5 พาร์ 4 ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นหลุมที่ยากติดอันดับอยู่แล้ว


มีการเปิดเผยจากทีมงานการแข่งขันในปีนี้ว่า หลุม 5 พาร์ 4 จะมีการเพิ่มระยะขึ้นเป็น 495 หลา (เพิ่มขึ้นจากเดิม 40 หลา) ซึ่งเป็นการเตรียมการมาตั้งแต่หลังจบการแข่งขันเมื่อ เดอะ มาสเตอร์ส ปีที่แล้ว ทำให้หลุมนี้จะติดอันดับหลุมพาร์ 4 ที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสนามนี้ร่วมกับหลุม 10 โดยเป็นรองเพียงแค่หลุม 11 ที่มีระยะ 505 หลา

และเป็นหลุมพาร์ 4 ที่ยาวที่สุดของสนาม ในขณะที่อันดับความยากของหลุม 5 นี้ มีระดับความยากอยู่ที่อันดับ 5 ตลอดกาลในประวัติศาสตร์การแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ด้วยสกอร์เฉลี่ย 4.26 โดยเมื่อการแข่งขันปีที่แล้ว หลุมนี้มีความยากอยู่ในอันดับที่ 6 ด้วยสกอร์เฉลี่ย 4.16 และมีการทำเบอร์ดี้ได้เพียง 6 ครั้ง แต่มีถึง 64 โบกี้และ 4 ดับเบิลโบกี้ เลยทีเดียว

หลุม 5 นี้เป็นหลุมด็อกเลกซ้าย มีบังเกอร์ดักที่ด้านซ้ายของแฟร์เวย์ ยาวตั้งแต่แท่นทีออฟ ส่วนบนกรีนจะเป็นสโลปจากหลังมาหน้า และที่ผ่านมาจากสถิติที่เกิดขึ้นนั้น หากต้องการตีให้ข้ามแฟร์เวย์บังเกอร์ โปรจะต้องตีให้แครี่เกิน 313 หลา จึงจะปลอดภัย แบบนี้ก็ต้องตามลุ้นกันครับว่าสกอร์ของแชมป์ในปีนี้จะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ น่าจะต่ำกว่าเดิมแน่นอนครับ

ขอบคุณภาพ:

Masters Tournament


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article8 hours ago

ย้อนดูโลโก้ The Open ตำนานเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุด

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง The Open Championship หรือ ที่บางคนเรียกว่า British Open เป็นเมเจอร์รายการเดียวที่จัดนอกสหรัฐอเมริกา ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1860 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ก้านเหล็กระดับตำนาน อลัน โรเบิร์ตสัน ณ สนามเพรสวิค กอล์ฟ คลับ ประเทศสกอตแลนด์ และแชมป์คนแรกในรายการนี้คือ...

golf-junior-world-championship-2019 golf-junior-world-championship-2019
News3 days ago

สวิงจูเนียร์ไทย ซิว 3 แชมป์ กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก

"น้องภีม" ณพล เสถียรมงคล, "น้องท๊อปกัน" ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ และ "น้องการ์ตูน" ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ 3 สวิงจิ๋วจากไทยไปคว้าแชมป์ในศึกกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ "ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่...

News3 days ago

ครึ่งทางแรกฤดูกาล Asian Tour โปรไทยคว้า 3 แชมป์

ครึ่งทางแรกของฤดูกาล 2019 ของ Asian Tour ได้ผ่านไปแล้ว ด้วยจำนวนแมตช์แข่งขัน 10 รายการ โดยนักกอล์ฟไทยคว้ามาได้ 3 แชมป์ จาก อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ครองสองแชมป์พร้อมผงาดขึ้นครองบัลลังก์มือหนึ่งเงินรางวัลสะสมของทัวร์ และอีกหนึ่งแชมป์จาก สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย

News3 days ago

สวิงกอล์ฟสมัครเล่นห้ามพลาด! SPORTS MALL GOLF TOURNAMENT 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

เดินหน้าจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว สำหรับ สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในคอนเซ็ปต์ “The Master Challenge” ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนํา พร้อมเปิดโอกาสสัมผัสประสบการณ์ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในต่างประเทศ

News3 days ago

ชมพัช โปรดาวรุ่งกาฬสินธุ์ หวด 10 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ “Singha-SAT Thai LPGA Championship 2019” สนาม 6

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 คว้าแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์ “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท...

brook-henderson-espy-2019 brook-henderson-espy-2019
News4 days ago

บรู๊ค เฮนเดอร์สัน ซิว รางวัล ‘Best Female Golfer’ ESPY Award ปี 2019

ก้านเหล็กสาวชาวแคนาดา บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน คว้ารางวัล นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม จาก ESPY Award ประจำปี 2019

News4 days ago

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ นำเดี่ยว “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 สิงห์ปาร์คขอนแก่น

วันที่สองของการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 ที่สนามกอล์ฟ สิงห์ปาร์ค จังหวัดขอนแก่น ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ วัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ เก็บได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สองวันรวม 11 อันเดอร์พาร์...

News5 days ago

LPGA เปิดสวิงการกุศลใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดีของโลก #TeamUp @DowGLBI

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp...

News5 days ago

AIG Women’s British Open ปรับเพิ่มเงินรางวัลสูง 4.5 ล้านเหรียญฯ ปิดฉากสวิงเมเจอร์สตรี

โดยการแข่งขันเมเจอร์รายนี้จะกลายเป็นเมเจอร์ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นอันดับสอง รองจาก U.S. Women’s Open และนับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลครั้งแรกของ AIG สปอนเซอร์คนล่าสุด โดยผู้ชนะรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 675,000 เหรียญสหรัฐ

john-daly-golf-cart-2019 john-daly-golf-cart-2019
News6 days ago

“จอห์น ดาลี” ถอนตัว The Open Championship หลัง R&A ปัดคำขอใช้รถลงแข่ง

จอห์น ดาลี ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เมเจอร์รายการ The Open Championship หลังจากการขอใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันถูกปฏิเสธ