Connect with us

Article

| How to | ถ่ายรูปโมเมนต์เท่ๆ ที่สนามกอล์ฟยังไง…ให้ Cool!

Published

on

ไปออกรอบทั้งที นอกจากสุขภาพดีๆ ก็ได้มาหมดแล้ว ทั้ง

✔️ ประสบการณ์ใหม่ๆ
✔️สกิลแบบก้าวกระโดด
✔️ บรรยากาศฟินๆ
✔️เพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอ

ที่ขาดอย่างเดียวและยังไม่มีก็คือ “รูปดีๆ” สักรูปนี่แหละ!
ทำไมถ่ายให้สวย มันถ่ายยากถ่ายเย็นเหลือเกิน

วันนี้ golfdiggTODAY เลยจะชวนคุณไปเรียนรู้ Trick ดีๆ
ที่จะช่วยให้รูปของคุณ คูลยิ่งกว่าอากาศ!


|  ยืนชิวๆ มองบรรยากาศรอบตัว

เทคนิค Basic ของการถ่ายรูปกับสนามกอล์ฟ ที่บอกเลยว่า ใครถ่ายก็รอด! ภาพแบบนี้จะเน้นอารมณ์ชิวๆ แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศดีๆ ในภาพ อาจจะลองยืนหันหลังให้กล้องแล้วมองออกไปสุดลูกหูลูกตา หรือยืนหันข้างเท่ๆ มองไปข้างหน้าสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญคือต้องห้ามมองกล้องเด็ดขาด เหมือนกับเรากำลังเพลิดเพลินในธรรมชาติอันแสนเงียบสงบ แล้วเพื่อนดันมากดถ่ายรูปซะงั้น! ถึงรอบๆ สนามจะคนเยอะ หรือแดดร้อนแค่ไหน รูปที่ออกมารับรองว่าคูล และเท่กว่าใครแน่นอน!


|  เก็บเรื่องราวดีๆ Happy Moment

สำหรับใครที่ไม่ถนัดสายยืนนิ่งแบบเท่ๆ ถึงเวลาควักเสน่ห์และรอยยิ้มของคุณออกมาให้โลกได้เห็นกันแล้วล่ะ! ช็อตนี้อาจจะเริ่มเก็บได้ตั้งแต่การเดินเข้ากรีนฟี หยอกล้อกับเพื่อน หรือหัวเราะไปกับต้นไม้ใบหญ้า ด้วยอินเนอร์ของคนที่มีความสุขสุดๆ เหมือนหลุดจากงานกองโตแล้วมาเจอกับกอล์ฟที่เรารักนั่นแหละ รูปแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งการมองกล้องและไม่มองกล้อง เพราะจุดสำคัญของภาพส่วนใหญ่ ก็คือรอยยิ้มที่ส่งออกมาจากใจนั่นเอง 😀

|  โชว์สกิลความเก่งกาจให้โลกรู้!

ถ้าคุณเป็นคนไม่พูดพร่ำทำเพลง และมีของดีอยู่เต็มตัว เราแนะนำให้ภาพของคุณปล่อยของออกมาให้หมด! ไม่ว่าจะเป็นการหวดวงสวิงที่โชว์กล้ามเนื้อทั้ง Bicep และ Tricep ที่สวยระดับช่างภาพต้องวิ่งมากดชัตเตอร์ หรืออาจจะเป็นโมเมนต์ระเบิดหลุมทรายอันทรงพลัง ความสวยงามของหญ้าที่กระเด็นพวกนั้นแหละ คือสุดยอดโมเมนต์ที่จะทำให้ชาวโซเชียลเข้ามากระหน่ำกดเลิฟ! ❤️

|  สวมอินเนอร์ ราชา / ราชินี แห่งสนามกอล์ฟ

แค่ได้ยินคำว่าว่าราชา ก็นึกถึงความยิ่งใหญ่และงามสง่าที่อยู่ในรูป เพราะฉะนั้นใครอยากได้ชอทแบบนี้ต้องส่งพลังออกมา! มุมกล้องที่แนะนำคือการถ่ายภาพจาก มุมเสย เน้นมุมมองจากกรีนฟี ที่งัดขึ้นไปบนฟ้า มุมนี้จะช่วยให้เราดูสูงเด่นเป็นสง่าและมีพลังอำนาจกว่าใคร ส่วนแอ็กติ้งที่เราต้องทำก็คือ การทำท่าตั้งใจโฟกัสที่ปลายไม้ หรือปลายลูก ผ่านวงสวิงที่ดูแข็งแกร่ง และอินเนอร์ของผู้ชนะ บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วปัง!

PHOTO: www.pinterest.com
www.paulmanoian.com

ใครที่สนใจอยากลองถ่ายรูปด้วยเทคนิคแบบนี้ ก็อย่าลืมเอามาโพสต์ให้เราชมกันได้ที่ Facebook.com/golfdigg พวกเราชาว golfdigg รอกดไลก์อยู่นะ! 😉


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads