Article

| How to |
ถ่ายรูปโมเมนต์เท่ๆ
ที่สนามกอล์ฟยังไง…ให้ Cool!

By in Article

ไปออกรอบทั้งที นอกจากสุขภาพดีๆ ก็ได้มาหมดแล้ว ทั้ง

✔️ ประสบการณ์ใหม่ๆ
✔️สกิลแบบก้าวกระโดด
✔️ บรรยากาศฟินๆ
✔️เพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอ

ที่ขาดอย่างเดียวและยังไม่มีก็คือ “ รูปดีๆ” ซักรูปนี่แหละ!
ทำไมมันถ่ายยากถ่ายเย็น ถ่ายให้สวยยากเหลือเกิน

วันนี้ GOLFDIGG เลยจะชวนคุณไปเรียนรู้ Trick ดีๆ
ที่จะช่วยให้รูปของคุณ คูลยิ่งกว่าอากาศ!


|  ยืนชิวๆ มองบรรยากาศรอบตัว

เทคนิค Basic ของการถ่ายรูปกับสนามกอล์ฟ ที่บอกเลยว่า ใครถ่ายก็รอด! ภาพแบบนี้จะเน้นอารมณ์ชิวๆ แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศดีๆ ในภาพ อาจจะลองยืนหันหลังให้กล้องแล้วมองออกไปสุดลูกหูลูกตา หรือยืนหันข้างเท่ๆ มองไปข้างหน้าสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญคือต้องห้ามมองกล้องเด็ดขาด เหมือนกับเรากำลังเพลิดเพลินในธรรมชาติอันแสนเงียบสงบ แล้วเพื่อนดันมากดถ่ายรูปซะงั้น! ถึงรอบๆ สนามจะคนเยอะ หรือแดดร้อนแค่ไหน รูปที่ออกมารับรองว่าคูล และเท่กว่าใครแน่นอน!


|  เก็บเรื่องราวดีๆ Happy Moment

สำหรับใครที่ไม่ถนัดสายยืนนิ่งแบบเท่ๆ ถึงเวลาควักเสน่ห์และรอยยิ้มของคุณออกมาให้โลกได้เห็นกันแล้วล่ะ! ช็อตนี้อาจจะเริ่มเก็บได้ตั้งแต่การเดินเข้ากรีนฟี หยอกล้อกับเพื่อน หรือหัวเราะไปกับต้นไม้ใบหญ้า ด้วยอินเนอร์ของคนที่มีความสุขสุดๆ เหมือนหลุดจากงานกองโตแล้วมาเจอกับกอล์ฟที่เรารักนั่นแหละ รูปแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งการมองกล้องและไม่มองกล้อง เพราะจุดสำคัญของภาพส่วนใหญ่ ก็คือรอยยิ้มที่ส่งออกมาจากใจนั่นเอง 😀


|  โชว์สกิลความเก่งกาจให้โลกรู้!

ถ้าคุณเป็นคนไม่พูดพร่ำทำเพลง และมีของดีอยู่เต็มตัว เราแนะนำให้ภาพของคุณปล่อยของออกมาให้หมด! ไม่ว่าจะเป็นการหวดวงสวิงที่โชว์กล้ามเนื้อทั้ง Bicep และ Tricep ที่สวยระดับช่างภาพต้องวิ่งมากดชัตเตอร์ หรืออาจจะเป็นโมเมนต์ระเบิดหลุมทรายอันทรงพลัง ความสวยงามของหญ้าที่กระเด็นพวกนั้นแหละ คือสุดยอดโมเมนต์ที่จะทำให้ชาวโซเชียลเข้ามากระหน่ำกดเลิฟ!


|  สวมอินเนอร์ ราชา / ราชินี แห่งสนามกอล์ฟ

แค่ได้ยินคำว่าว่าราชา ก็นึกถึงความยิ่งใหญ่และงามสง่าที่อยู่ในรูป เพราะฉะนั้นใครอยากได้ช็อตแบบนี้ต้องส่งพลังออกมา! มุมกล้องที่แนะนำคือการถ่ายภาพจากมุมเสย เน้นมุมมองจากกรีนฟี ที่งัดขึ้นไปบนฟ้า มุมนี้จะช่วยให้เราดูสูงเด่นเป็นสง่าและมีพลังอำนาจกว่าใคร ส่วนแอคติ้งที่เราต้องทำก็คือ การทำท่าตั้งใจโฟกัสที่ปลายไม้ หรือปลายลูก ผ่านวงสวิงที่ดูแข็งแกร่ง และอินเนอร์ของผู้ชนะ บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วปัง!


PHOTO : www.pinterest.com,
www.paulmanoian.com

 

ใครที่สนใจอยากลองถ่ายรูปด้วยเทคนิคแบบนี้ ก็อย่าลืมเอามาโพสต์ให้เราชมกันได้ที่ Facebook.com/golfdigg พวกเราชาว golfdigg รอกดไลค์อยู่นะ! 😉

เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : golfdigg
LINE : @Golfdigg Official
Youtube : Golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 80 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีได้ที่