Connect with us

Article

สักครั้งในชีวิต! กับ “5 สนามกอล์ฟฤดูหนาว” ที่ชาวก้านเหล็กอยากไปมากที่สุดในโลก!

Published

on

หน้าหนาวตีกอล์ฟเมืองไทย ว่าฟินแล้ว
แต่ตีกอล์ฟที่สนามเหล่านี้ฟินยิ่งกว่า!

วันนี้ Golfdigg ขออาสาเป็นไกด์พาทัวร์ 5 สนามกอล์ฟที่ติดอันดับ
คนอยากไปตีมากที่สุดในโลก สำหรับฤดูหนาว
เอาล่ะ ลุกไปหยิบเสื้อโค้ทมาสวมไว้ แล้วไปลุยกันเลยยย!


1. OAKMOUNT COUNTRY CLUB

Oakmont Country Club สนามสุดโด่งดังแห่งสหรัฐอเมริกา ถูกสร้างขึ้นในปี 1903 และออกแบบโดย Henry Fownes สนามกอล์ฟแห่งนี้ถือว่าเป็นตำนานที่ไม่เคยหลับใหล เพราะเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขัน USGA และ PGA และการแข่งขัันต่างๆ มากกว่าสนามอื่นๆ ในสหรัฐฯ

สนาม Oakmont ถูกมองว่าเป็นสนามที่โหดและหินที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยมีบังเกอร์ลึกกว่า 175 หลุม มีกรีนที่เขียวชอุ่มและลาดเอียงออกจากตัวผู้เล่น ทั้งยังมีแฟร์เวย์ที่แน่นหนาต้องใช้ความแม่นยำในการเล่นอย่างสูง ใครที่เป็นสายโหดตัวจริง แนะนำให้บินไปลองที่นี่กันได้เลย!

PHOTO: https://www.golfdigest.com/story/oakmont-country-club

2.  ST ANDREWS LINKS

อีกหนึ่งตำนานสนามกอล์ฟที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก กับสนาม St Andrews Links จากสหราชอาณาจักรที่มีอายุยืนยาวมากว่า 600 ปี โดย ‘จุดกำเนิดของกีฬากอล์ฟ’ แห่งนี้ประกอบไปด้วยสนามย่อย 7 สนาม ซึ่งมีลักษณะความสวยงาม ทิวทัศน์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป

หากคุณเป็นคนชอบความงามของท้องทะเลและภูเขาจะต้องประทับใจกับ Castle Course ที่ตั้งอยู่บนยอดผา มองเห็นความสวยงามของเมืองและท้องทะเล หรือถ้าชอบสนามที่มีเนินโค้งเว้า ท้าทายสกิล ต้องลอง Strathtyrum Course หรือถ้ายังไม่โดนใจ อยากลองฝึกสกิลแบบไหน ก็เลือกอีก 5 สนามได้แบบไม่ซ้ำประสบการณ์

PHOTO: https://www.facebook.com/thehomeofgolf/

3. TPC SAWGRASS

TPC Sawgrass เป็นสนามกอล์ฟในตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ใน Ponte Vedra Beach รัฐฟลอริด้า สนามนี้ถือเป็นแหล่งกำเนิดของ TPC (Tournament Players Club) และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ PGA TOUR อีกด้วย คอร์สของที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 คอร์สคือ the Stadium Course และ the Valley Course

The Stadium Course ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน ‘สนามกอล์ฟที่ยากที่สุดในโลก’ และสร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อการแข่งขัน The Players Championship สำหรับซิกเนเจอร์ของที่นี่คือหลุม 17 อันเลื่องลือ ที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘Island Green’ หลุมที่ยากและท้าทายที่สุดของนักกอล์ฟ

เชื่อว่าหลายๆ คนใน golfdigg อยากที่จะไปลองหวดดูแล้วใช่มั้ยล่ะ หยุดยาวสิ้นปีนี้ ต้องไปโดน!

PHOTO: https://www.facebook.com/TPCSawgrass

4. AUGUSTA NATIONAL GOLF CLUB

Augusta National Golf Club ตั้งอยู่ที่ Augusta รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดย Bobby Jones และ Clifford Roberts และได้รับการออกแบบโดย Jones และ Alister MacKenzie หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี เพราะสนามแห่งนี้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Masters Tournament นั่นเอง

ความสวยงามของบรรยากาศโดยรอบ และความยากง่ายของแต่ละพื้นที่ การันตีรางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งจาก Golf Digest กับการติด 1 ใน 100 สนามที่ดีที่สุดในอเมริกา และจาก Golfweek Magazine’s กับการเป็นสนามที่คลาสสิกและดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

PHOTO : http://www.golfandcourse.com/augusta-national-golf-club-photos

5. Pebble Beach Golf Links

Photo: © Joann Dost, www.joanndost.com

Pebble Beach อีกหนึ่งสนามสุดอภิรมย์สำหรับนักอล์ฟมืออาชีพ ที่นี่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันที่มีชื่อเสียงหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น AT & T Pebble Beach National Pro-Am และ five U.S. Open Championships

ความโดดเด่นของสนามแห่งนี้คือความงามจากธรรมชาติ และความตื่นเต้นของสภาพสนามริมชายฝั่ง ที่ออกแบบโดย Jack Neville และ Douglas Grant ที่มีการใช้ประโยชน์จากแนวหินตามธรรมชาติ บวกกับความยากลำบากของกรีนที่ลาดเอียง รวมทั้งแฟร์เวย์บนหน้าผาที่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ทั้งหมดนี้คือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างแวะเวียนกันมาไม่ขาดสายนั่นเอง

PHOTO: http://www.abrhsvisualarts.com


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Advertisement Enter ad code here

Title

News1 day ago

‘พัค อินบี’ หวนคืนฟอร์มหยิบแชมป์แรกในรอบ 2 ปี ISPS Handa Women’s Australian Open

นับเป็นการหวนคืนแชมป์แรกในรอบ 2 ปี สำหรับผู้เล่นแห่งทศวรรษ พัค อินบี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ในศึก ISPS Handa Women’s Australian Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันสุดท้าย อินบี ขึ้นนำผู้เล่นร่วมชาติ...

News5 days ago

“โปรเบสท์” ปรินดา หวดขึ้นนำเปิดสวิง SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 1

“โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สวิงร้อนขึ้นนำเดี่ยว รอบแรกการแข่งขันกอล์ฟสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 1 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 13...

News6 days ago

“โปรเบส” ปรินดา ซิวแชมป์ “SAT Thai LPGA Challenge 2020” สนามที่ 1

“โปรเบส” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ จากขอนแก่น เก็บเพิ่มวันที่ 2 อีก 7 อันเดอร์พาร์ นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพสตรี เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ ชาเลนจ์ 2020 สนามที่ 1 พร้อมเงินรางวัล...

News1 week ago

สรุปผล FJGT เปิดฤดูกาลกอล์ฟเยาชน ฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟฯ สนามที่ 1

บริษัทฟิวเจอร์ จูเนียร์กอล์ฟ (ไทยแลนด์) จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน เปิดฤดูการแข่งขัน Future Junior Golf Thailand 2020 สนามที่ 1 ณ สนามวังน้อยเพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ 8...

News1 week ago

LPGA แจงยกเลิก Honda LPGA Thailand 2020 หวั่นเชื้อโคโรนา

ก่อนหน้านี้ LPGA เพิ่งประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันครั้งแรกเนื่องจากพิษไวรัสโคโรน่าที่รายการ Blue Bay LPGA ประเทศจีน รวมถึง R&A ก็ได้ประกาศยกเลิกรายการ Women's Amateur Asia-Pacific Golf Championship ในไทยด้วยเหตุผลเดียวกัน

News1 week ago

“Women’s Amateur Asia-Pacific” 2020 ประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันเหตุกังวลปัญหาสุขภาพ

การแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ปี 2020 ออกมาประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 ก.พ.ที่จะถึงนี้ เนื่องจากนเหตุกังวลปัญหาสุขภาพในสถานการณ์ปัจจุบัน

News2 weeks ago

‘ทรัสต์กอล์ฟ’ เซ็น ‘โปรแจ๊ส’ หนุนลุยศึกสวิงอาชีพ

“ทรัสต์ กอล์ฟ” (TRUST GOLF) ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดแถลงข่าวเซ็นสัญญาสนับสนุน “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์คนล่าสุด สวิงอันดับ 38 ของโลกชาวไทย เข้าเป็น TrustGolf Player เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับโลก ณ ทรัสต์กอล์ฟ...

News3 weeks ago

Road to 2020 Tokyo Olympic โปรแอลพีจีเอกับการต่อสู้เพื่อไปโอลิมปิก

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

News3 weeks ago

Adidas Golf ฉีกกรอบเดิม ด้วยรองเท้ากอล์ฟใหม่ล่าสุด CODECHAOS วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 31 ม.ค.นี้

อาดิดาส กอล์ฟ (Adidas golf) เดินหน้ารุกตลาดกอล์ฟ ด้วยการฉักกรอบเดิมของรางเท้ากอล์ฟ ด้วยรองเท้าตระกูลใหม่ CODECHAOS (โค้ดเคออส) ด้วยคอนเซปที่ต้องการเปลี่ยนทุกเกมส์การเล่น เปลี่ยนทุกฟิลลิ่งที่เคยมีกับรองเท้ากอล์ฟรุ่นเดิมๆ ด้วยดีไซส์ที่ทันสมัย พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่

Article3 weeks ago

ไป ‘พัทยา’ อย่างไรให้ถึงงาน Honda LPGA Thailand

ถึงเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพจะยากลำบากเพียงใด แต่...เส้นทางการไปชมการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ไม่ได้ยากอย่างที่คิด