Connect with us

News

“อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” พร้อมประชันวงสวิงไรเดอร์คัพ ไทย – ญี่ปุ่น

Published

on

golf_amatafriendshipcup_amatafriendshipcup2018_presented_by_toyota_thai_japan_04

สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เผยความพร้อมในการจัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสมชาย-หญิงรูปแบบไรเดอร์คัพระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่น ในชื่อรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 21-23 ธ.ค. 2561


สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” การแข่งขันรายการพิเศษรูปแบบทีมผสมชาย หญิง โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบ ไรเดอร์ คัพ และ โซลไฮม์ คัพ ระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่น ลงแข่งขันรูปแบบทีมผสมชาย หญิง ทีมละ 12 คน  เป็นนักกอล์ฟอาชีพชาย 5 คน นักกอล์ฟอาชีพหญิง 5 คน นักกอล์ฟสมัครเล่นชาย 1 คน และ นักกอล์ฟสมัครเล่นหญิง 1 คน ประชันแบบแมตซ์เพลย์ 3 วัน

golf_amatafriendshipcup_amatafriendshipcup2018_presented_by_toyota_thai_japan_03

คุณอาสา สารสิน ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันและประธานกรรมการ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เผยว่า “อมตะ สปริง คันทรี คลับ มีความยินดีที่มีส่วนร่วมในการดำเนินการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการจัดการแข่งขันที่รวมตัวของนักกีฬากอล์ฟชายและหญิง ระดับกับแนวหน้าของทั้งสองประเทศมาร่วมในการแข่งขัน และการแข่งขันในครั้งนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์พิเศษระหว่างไทยและญี่ปุ่น”

คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาบริษัทเองได้ให้การสนับสนุนในส่วนของการสนับสนุนกีฬาต่างๆ สำหรับกีฬากอล์ฟก็เป็นอีกหนึ่งในชนิดกีฬาที่นักกีฬาของเราประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ การแข่งขัน ที่จะเกิดขึ้น จะเป็นการแข่งขันครั้งแรก และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ร่วมแข่งขันกับทีมญ๊๋ปุ่น และเชื่อว่า การแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟของไทย รวมทั้งช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง ไทยและญี่ปุ่น ”

golf_amatafriendshipcup_amatafriendshipcup2018_presented_by_toyota_thai_japan_01

ในส่วนของกัปตันทีมไทยทั้งสองทีม โดยทีมไทย นำโดย โปรบุญชู เรืองกิจ กัปตันทีมชาย และ โปรอุ๋ย โปรวิรดา นิราพาธพงศ์พร กัปตันทีมหญิง ส่วนทางด้านทีมญี่ปุ่น นำทีมโดย คุณนาโอมิชิ ‘โจ’ โอซากิ กัปตันทีมชาย และ คุณมิโฮ โคกะ กัปตันทีมหญิง ได้ออกมาเผยรายชื่อของผู้ร่วมทีมในการแข่งขัน “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า”

สำหรับทีมไทย ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นครั้งแรก ได้แก่ โปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์, โปรช้าง ธงชัย ใจดี, โปรหมาย ประหยัด มากแสง, ส่วนอีก 2 คน ที่เหลือจะประการอีกครั้ง ทางด้านฝ่ายหญิง โปรอุ๋ย โปรวิรดา นิราพาธพงศ์พร กัปตันทีมไทย (หญิง) เปิดเผยรายชื่อในส่วนของทีมหญิง ได้แก่ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล, โปรโม โมรียา จุฑานุกาล, และ โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่น อีก 1 ท่านคือ น้องจีน อาฒยา ฐิติกุล ขณะที่ผู้เล่นอีก 2 คน ต้องรอการเปิดเผยรายชื่ออีกครั้งหนึ่ง

golf_amatafriendshipcup_amatafriendshipcup2018_presented_by_toyota_thai_japan_02

ด้านทีมญี่ปุ่น ก็ได้เปิดเผยรายชื่อสำหรับผู้เข้าร่วมทีมในการแข่งขันเช่นกัน โดย คุณนาโอมิชิ ‘โจ’ โอซากิ กัปตันทีมญี่ปุ่น (ชาย) ได้เผยรายชื่อ ผู้ร่วมทีม คือ ชาโตชิ โคดาอิร นักกอล์ฟมือ 40 ของโลก, ฮิเดอิโตะ ทานิฮารา โปรระดับพีจีเอทัวร์และยูโรเปียนทัวร์ ร่วมด้วยนักกอล์ฟหมายเลข 1  และ 3 ของ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ริวโกะ โทคิมัตสึ, โคได อิชิฮาระ สำหรับฝ่ายหญิง คุณมิโฮ โคกะ กัปตันทีมญี่ปุ่น (หญิง) เผยรายชื่อผู้ร่วมทีม อย่าง นาซะ ฮาตาโอกะ นักกอล์ฟสาวมือ 15 ของโลก และ นักกอล์ฟมือสมัครเล่น ยูริ โยชิดะ ร่วมทัพทีมญี่ปุ่น   

อย่างไรก็ดี รายชื่อของผู้เข้าร่วมในการแข่งขันระหว่างทีมไทยและทีมญ๊่ปุ่น ในการแข่งขัน “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” จะมีการเปิดเผยรายชื่ออย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ การแข่งขัน “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขัน ได้ที่เว็บไซต์ amatafriendshipcup


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News3 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads