Connect with us

News

โปรเม ซิวรางวัลทำผลงานยอดเยี่ยมประจำปี Rolex Annika Major Award

Published

on

golfdigg_golfdiggtoday_ariya_jutanugarn_01

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 22 ปี มือ 2 ของโลกได้สร้างประวัติศาสตร์กอล์ฟไทยอีกครั้งเมื่อเธอก้าวขึ้นคว้ารางวัลโรเล็กซ์ อันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ในฐานะนักกอล์ฟสร้างผลงานดีในเมเจอร์หญิงปี 2018 เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ และเป็นคนที่ห้าที่ได้รับรางวัลตั้งแต่ก่อตั้งมาเมื่อปี 2014


แอลพีจีเอทัวร์ ตั้งรางวัลเกียรติยศให้กับนักกอล์ฟที่สร้างผลงานดีที่สุดในเมเจอร์ทั้งห้ารายการของปีนั้นๆ โดยชื่อรางวัลโรเล็กซ์ อันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ตั้งให้เกียรติ อันนิก้า โซเรนสตัม ยอดโปรหญิงระดับตำนานชาวสวีเดนอดีตมือหนึ่งของโลก ซึ่งโรเล็กซ์เป็นผู้สนับสนุนคิดคะแนนสะสมของนักกอล์ฟจากที่เล่นในห้าเมเจอร์จากอันดับ 1-10 ให้คะแนนลดหลั่นกันไปตั้งแต่เอเอ็นเอ อิสปิเรชั่น, ยูเอส วีเมนส์,เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ,ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมื่อสิ้นสุดรายการสุดท้ายคือดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพผู้ที่มีคะแนนสะสมรวมสูงสุดได้รับรางวัลไปแต่นักกอล์ฟต้องคว้าแชมป์อย่างน้อยหนึ่งเมเจอร์จึงได้รับรางวัล

golfdigg_golfdiggtoday_ariya_jutanugarn_02

สำหรับรางวัลโรเล็กซ์ อันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ปี 2018 เป็นของ “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกจากประเทศไทยหลังจากที่เธอคว้าอันดับ 36 ในรายการดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีกอล์ฟหญิงที่ฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561 แต่ก็มากพอจะคว้ารางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ทำคะแนนรวม 88 คะแนน ชนะพัค ซองฮยอน โปรสาวจากเกาหลีใต้อันดับที่ตามหลังมา 64 คะแนนหลังจากที่เธอไม่ผ่านตัดตัวรายการดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ ทำให้เอรียากลายเป็นนักกอล์ฟคนที่ห้าที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ต่อจาก มิเชลล์ วี โปรสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี ปี 2014 พัค อินบี นักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ ปี 2015 ลีเดีย โค นักกอล์ฟ

เอรียา เผยหลังจากรับรางวัลอันทรงเกียรติจากอันนิก้า โซเรนสตัม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2561 ว่า

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่จริงๆเพราะฉันได้ร่วมกับเหล่านักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ทั้งนั้นที่คว้ารางวัลนี้ฉันชมการเล่นของอันนิก้ามาตั้งแต่ฉันยังเล็กๆ เธอเป็นไอดอลของฉันตลอดมาฉันชอบดูว่าเธอเล่นอย่างไรฉันก็ต้องการก้าวตามเธอแล้วเธอเป็นแรงดลบันดาลใจให้กับฉันอย่างมากเลยฉันใคร่ขอขอบคุณเธอที่ได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ยิ่งใหญ่ในแอลพีจีเอมันจึงเป็นสิ่งที่สุดยอดสำหรับฉันที่ได้รับรางวัลนี้”

ระหว่างแข่งขันดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ เอรียา มีโอกาสจะกลับไปครองมือหนึ่งของโลกหากเธอคว้าแชมป์หรืออันดับ 7 ก็ยังมีโอกาสหาก พัค ซองฮยอน มือหนึ่งของโลกไม่ผ่านตัดตัว และ ยังมีลุ้นอีกหลายรางวัลในปีนี้เธอนำทั้งเงินรางวัลรวมสุงสุด เรซทู ซีเอ็มอี โกลบ สโตรกเฉลี่ย นักกอล์ฟยอดเยี่ยมและ อีกหลายๆประเภทที่เธอจะพยายามทำให้ได้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2018 นี้

ผลงาน 5 เมเจอร์ ของเอรียา จุฑานุกาล ในปี 2018 มีดังนี้ เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น อันดับ 4 ร่วม เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ อันดับ 40 ร่วม ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น แชมป์ ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น อันดับ 4 ร่วม และ อันดับ 36 ในรายการเอเวียง แชมเปี้ยนชิพ ตามลำดับ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article15 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads