Connect with us

News

ชีจรรย์ กอล์ฟ ติดโผเข้าชิง ‘Best New Course in the Asia Pacific’ 2019

ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล สนามกอล์ฟใหม่ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิค ในงาน Asian Golf Awards 2019

Published

on

hole-14-cheechan-golf

ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล สนามกอล์ฟใหม่ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิค ในงาน  Asian Golf Awards 2019 

สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี (Chee Chan Golf Resort) ได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟ เข้าชิงรางวัล “Best New Course in the Asia Pacific” หรือ รางวัลสนามกอล์ฟใหม่ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิคในงาน  Asian Golf Awards 2019 โดยการประกาศรางวัลจะจัดขึ้นที่สนาม ดีแอลเอฟ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ประเทศอินเดีย ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่จะถึงนี้ 

ซึ่งก่อนหน้านี้ สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เคยได้รับการคัดเลือกจาก Destination Golf นิตยสารและเว็บไซต์ชื่อดัง ให้เป็น Most Memorable Golf Courses in Asia หรือ สนามกอล์ฟที่น่าจดจำมากที่สุดในเอเชีย และเผยแพร่ในงานประชุมการท่องเที่ยวเชิงกอล์ฟแห่งเอเชีย (Asia Golf Tourism Convention 2019 – AGTC) ที่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ของจังหวัดชลบุรี ที่ออกแบบเป็นสไตล์กอล์ฟรีสอร์ท เมื่อมาเล่นกอล์ฟแล้วรู้สึกผ่อนคลาย บนเนื้อที่กว่า 550 ไร่ ใกล้เขาชีจรรย์ จัดวางแต่ละหลุมได้อย่างลงตัวกับทิวทัศน์รอบด้าน ประกอบกับตัวสนามกอล์ฟที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทำให้การออกรอบมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ทำให้สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นจุดหมายปลายทางของนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติที่แวะเวียนออกรอบกันอย่างต่อเนื่อง

รวมถึงอีกหนึ่งจุดเด่นของ สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา และพระพุทธรูปแกะสลักหินหน้าผาเขาชีจรรย์ ซึ่งไม่ว่านักกอล์ฟจะออกรอบตำแหน่งใดก็จะเห็นภาพของท้องฟ้าผืนกว้างตัดกับเส้นสีทองขององค์พระใหญ่จากเขาชีจรรย์ รวมถึงพระมหามณฑปฯ เขาชีโอน และวิวตึกสูงตระหง่านของตัวเมืองพัทยาสลับกับธรรมชาติอันสวยงาม สมกับคำว่า “CheeChan Golf Resort – A Dream Golf Destination in Pattaya”

Hole 1 Par 4

หลุม 1 พาร์ 4 ที่เปิดตัวด้วยวิวองค์พระที่สวยงาม และแฟร์เวย์ที่เปิดกว้างพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟ ความสนุกอยู่การวางแผนในการเล่นช็อตที่สอง ที่มีบ่อทรายดักรอด้านหน้าขวาของกรีน

Hole 14 Par 5

หลุม 14 พาร์ 5 ที่มีความสวยงามและท้าทายตั้งแต่แท่นทีไปถึงกรีน ผู้เล่นจะต้องพบกับลำธารซึ่งไหลผ่านหน้าแท่นที เป็นมุมทแยงและยาวไปจนถึงด้านซ้ายมือของหลุม และยาวไปตลอดไปจนถึงกรีน มีบ่อทราย 1 บ่อ ซึ่งเป็นอุปสรรค

Hole 16 Par 5

หลุม 16 พาร์ 5 ด้วยสองด็อกเลคตีลงเนิน 16 เมตร ซึ่งจะมีบ่อทรายตรงด้านขวาของแฟร์เวย์ ส่วนกรีนจะมีอุปสรรคค่อนข้างมาก เช่น บ่อทรายขนาดใหญ่ด้านขวามือของกรีน ซึ่งหลุมนี้ต้องการความแม่นยำอย่างมาก

สำหรับใครที่สนใจ สัมผัสประสบการร์การของออกรอบที่ สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท สามารถจองออกรอบได้ทาง golfdigg ผ่านลิงค์นี้ได้เลยครับ >>> ( BOOKING)

โดยราคา WD กรีนฟีอยู่ที่ 2,500 บาท ส่วน WE กรีนฟี อยู่ที่ 3,300 บาทเรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘มิเชล วี’ สุดปลื้มเตรียมจ่อบรรยายกอล์ฟใน The Masters 2020

ปีหน้าฟ้าใหม่ CBS ปรับโฉมช่องกีฬาประกาศดึงก้านเหล็กสาววัย 30 กะรัต 'มิเชล วี' ร่วมงานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมประเดิมรายการแรกในศึกเมเจอร์อย่าง เดอะมาสเตอร์ส 2020

Article2 weeks ago

อยู่ด้วยกันก่อนนะ 5 วิธียืดอายุถุงมือกอล์ฟ

ปกติแล้วคุณเปลี่ยนถุงมือกอล์ฟกันบ่อยแค่ไหน? ถ้าอยากเก็บรักษาเอาไว้นานๆ วันนี้ golfdiggTODAY มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยเพื่อยืดอายุถุงมือกอล์ฟของคุณให้อยู่กับเราไปนานแสนนานมาฝากกัน...

Article2 weeks ago

ส่องผลงานสวิงสาว LPGA ชาติไหนครองสถิติแชมป์สูงสุดปีนี้

หลังจบแมทช์ CME Group Tour Championship ก็เป็นอันปิดฉากสังเวียนกอล์ฟสตรีแอลพีจีเอปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฤดูกาลที่ผ่านทั้ง 32 รายการ นักกอล์ฟสาวจากหลากหลายชาติต่างพากันช่วงชิงแชมป์กันอย่างเข้มข้น โดยปีนี้เกาหลีใต้ส่งก้านเหล็กสาวมากวาดแชมป์ไปได้สูงสุดถึง 15 รายการ 3 เมเจอร์ ส่วนจะมีชาติใดคว้าชัยไปได้อีกบ้าง วันนี้ golfdiggTODAY...

News2 weeks ago

ตามคาด ‘โค จิน ยอง’ กวาดเรียบรางวัลใหญ่ปิดท้ายฤดูกาล LPGA

เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้ สำหรับ โค จิน ยอง ก้านเหล็กสาวมือหนึ่งของโลกวัย 24 ปี ที่กำลังร้อนแรงอยู่ขณะนี้ ได้กวาดรางวัลใหญ่ในทัวร์ LPGA ครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นนักกอล์ฟสาวคนที่สองของประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์ต่อจาก ‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล ที่ผงาดไว้เมื่อปีที่แล้ว โดยหลังจบรายการ CME Group...

News2 weeks ago

“โปรเซฟ” สาริศ ซิวแชมป์ปิดฤดูกาล SINGHA-SAT Khon Kaen Championship 2019 ที่ขอนแก่น พร้อมขึ้นมือหนึ่งไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

สาริศ สุวรรณรัตน์ คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองของปี พร้อมขึ้นอันดับหนึ่งนักกอล์ฟทำเงินของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยประจำปีนี้ ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปี้ยนชิพ 2019" เมื่อวันที่ 23 พ.ย.62

News3 weeks ago

LPGA Tour ประกาศโปรแกรมปี 2020 กว่า 33 รายการ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลกว่า 2.3พันล้าน

แอลพีจีเอทัวร์ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2020 ทั้งหมด 33 รายการทางการทั่วโลกกว่า 11 ประเทศ และเขตบริหารปกครองพิเศษ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาทมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

Article3 weeks ago

สิ่งที่ค้นพบระหว่างเขียนบท ‘Teeใครทีมันส์’ จากมุมผู้สร้างสรรค์ ที่ทำให้กอล์ฟเป็นมากกว่ากีฬา

"พี่อยากให้ละครเรื่องนี้คนดูแล้วรู้สึกว่า 'เฮ้ย มันต้องลุกขึ้นสู้อ่ะ' ปัญหามันมี เราอาจจะต้องเจอการต่อสู้ต่างๆ การแข่งขันที่มันโหดร้ายและรุนแรงหรืออาจต้องสูญเสีย แต่สุดท้ายแล้วเราก็ลุกขึ้นมาแล้วสู้ต่อไปให้ได้ นั่นคือสิ่งที่เราอยากจะสื่อสารลงไปในละคร และก็อยากให้คนดูได้รับแมสเสจนี้"

News3 weeks ago

ฟุตจอยส่งแคมเปญแรง! ซื้อถุงมือทุกรุ่น 2 ชิ้นรับฟรีชิ้นที่ 3 วันที่ 15 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้เท่านั้น

ฟุตจอย เปิดโปรโมชั่นสุดเร้าใจ ซื้อถุงมือรุ่นใดก็ได้ 2 ชิ้น รับชิ้นที่ 3 ฟรีทันที โอกาสเดียวเท่านั้น! ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.-1ธ.ค.ศกนี้ หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

News3 weeks ago

ปิดฉาก “สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์” 2019 ได้ 3 แชมป์ ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ปิดฉาก “สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019” ปีที่ 13 การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ชิงชัยสู่สนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลก ได้ 3 แชมป์ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

News3 weeks ago

ไทยเตรียมพร้อมเจ้าภาพ Women’s Amateur Asia-Pacific 2020

อาร์แอนด์เอ (R&A) ประกาศจัดศึกกอล์ฟสมัครเล่นสตรี รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2020” (Women’s Amateur Asia-Pacific 2020) ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา ในเดือนกุมภาพันธ์