Connect with us

News

ซีเอ็มอีกรุ๊ปฯเพิ่มเงินรางวัลรวม160ล.เปลี่ยนระบบ60อันดับเข้าชิงโบนัส48ล.ปิดท้ายแอลพีจีเอ

Published

on

cme_globe_2019_reward

แอลพีจีเอทัวร์ร่วมกับซีเอ็มอี กรุ๊ปประกาศศึกกอล์ฟซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ปีหน้าจะคึกคักยิ่งกว่าเดิมเมื่อจะมีการเพิ่มเงินรางวัลรวมสองเท่าเป็น 5 ล้านดอลลาร์หรือราว 160 ล้านบาท และเงินรางวัลแชมป์จะเพิ่มเป็น 1.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 48 ล้านบาทมากที่สุดในเงินรางวัลแชมป์กอล์ฟหญิงพร้อมกับเปลี่ยนระบบการคัดเลือกนักกอล์ฟเข้าไปแข่งขันรายการสุดท้ายแห่งปีจะเอาแค่ 60 อันดับแรกหรือร่วมของคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ เข้าไปต่อสู้ชิงชัยรางวัลก้อนโต


HILIGHT:
– เพิ่มเงินรางวัลรวมสองเท่าเป็น 5 ล้านดอลลาร์หรือราว 160 ล้านบาท
– เงินรางวัลแชมป์จะเพิ่มเป็น 1.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 48 ล้านบาท
– เปลี่ยนระบบการคัดเลือกนักกอล์ฟเข้าไปแข่งขันรายการสุดท้ายแห่งปีจะเอาแค่ 60 อันดับแรกหรอร่วมของคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ

แอลพีจีเอทัวร์ดได้แนะนำระบบการเก็บคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ มาตั้งแต่ปี 2014 จากรายการแรกแล้วไปต่อสู้ในรายการสุดท้ายของฤดูกาล

เพื่อชิงเงินรางวัลโบนัสก้อนโต 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาทในฐานะแชมป์เรซ เดอ ทูซีเอ็ม โกลบ โดยแชมป์รายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพรายการปิด

ท้ายได้รับ 500,000 ดอลลาร์หรือราว 16 ล้านบาท จากการต่อสู้ของนักกอล์ฟ 72 อันดับแรก

Mike_Vann_LPGA

ล่าสุดทางไมค์ วาน ประธานบริหารแอลพีจีเอทัวร์ และ เทอร์รี่ ดัฟฟี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเอ็มอี กรุ๊ป ได้ร่วมแถลงข่าวที่เมืองเนเปิ้ลส์ รัฐฟลอริด้า สหรัฐฯ ระหว่างแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการซึเอ็มอี ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการสุดท้ายแห่งปีของแอลพีจีเอทัวร์ว่าปีหน้าการแข่งขันรายการนี้จะมีรูปแบบที่ง่ายขึ้นเข้าใจง่ายขึ้น

ปี 2019 รายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ จะมีการเพิ่มเงินรางวัลชิงชัยรวมขึ้นสองเท่าเป็น 5 ล้านดอลลาร์หรือราว 160 ล้านบาท และยกเลิกเงินรางวัลโบนัสที่เคยทำมาเปลี่ยนไปให้เงินรางวัลแชมป์มากขึ้นเป็น 1.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 48 ปีล้านบาท และยังมีการเปลี่ยนแปลงการนำเอานักกอล์ฟเข้ามาแข่งขันอีกจากเดิม 72 คนลดลงไปเหลือ 60 อันดับแรกหรือร่วมของคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ เข้าไปต่อสู้แย่งเงินรางวัลก้อนโต แต่ยังคงแข่งขับแบบสโตรกเพลย์เหมือนเดิม

ไมค์ วาน ประธานบริหารแอลพีจีเอทัวร์เผยว่า“เทอร์รี่ (ดัฟฟี่) เพิ่งจะเน้นในเรื่องนี้ตอนนี้เกมแอลพีจีเอทัวร์เปลี่ยนแปลงไปในขณะนี้”

terry_duffy

เทอร์รี่ ดัฟฟฟี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเอ็มอี กรุ๊ป เผยว่า”ผมมองถึงความเสมอภาคกันระหว่างชายและหญิงซึ่งผมคิดว่ามันควรจัดการให้มันสมดุลกันมากที่สุดผมจึงคิดว่ามันดีที่สุดแล้วที่ต้องทำแบบนี้ผมเชื่อว่าการได้รับค่าจ้างในการทำงานควรจะทำเท่ากัน”

การเติบโตของกอล์ฟอาชีพสตรีในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอย่างดีเยี่ยมแต่เงินรางวัลยังคงแตกต่างกันแล้วกอล์ฟชายก็มีโอกาสในสปอนเซอร์มากกว่าอย่างพีจีเอทัวร์ฤดูกาลที่แล้วเงินรางวัลให้ชิงรวม 340 ล้านดอลลาร์หรือราว 10,880 ล้าน ขณะที่แอลพีจีเอทัวร์รวม 67 ล้านดอลลาร์หรือราว 2,144 ล้านบาท และนักกอล์ฟอย่างเอรียา จุฑานุกาล ผู้อันดับหนึ่งเงินรางวัลรวมที่การันตีครองมือหนึ่งแล้วขณะนี้ทำเงินรางวัลรวม 2.67 ล้านดอลลาร์หรือราว 85.44 ล้านบาทคิดเป็นอันดับ 41 ของพีจีเอทัวร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

สำหรับแชมป์เรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ ลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์แชมป์ปี 2014,2015 เอรียา จุฑานุกาล ปี 2016 เล็กซี่ ธอมพ์สัน ปี 2017


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News3 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads