Connect with us

News

“Trust Golf” ดันกิจกรรม “กอล์ฟสู่โรงเรียน” โรงเรียนรัฐบาลขนาดเล็ก ที่ขาดแคลนงบประมาณ ต้องการขอรับการสนับสนุน แจ้งความจำนงฟรี

ทรัสต์กอล์ฟ จัดโครงการ “Golf To School Powered by TRUSTGOLF” สนับสนุนให้กีฬากอล์ฟเป็นที่รู้จักและเล่นกันอย่างแพร่หลาย ให้กับโรงเรียนรัฐบาล “ขนาดเล็ก” ที่ขาดแคลนงบประมาณ ที่ต้องการสร้างโอกาสให้นักเรียนสู่นักกอล์ฟ

Published

on

ทรัสต์กอล์ฟ จัดโครงการ “Golf To School Powered by TRUSTGOLF” สนับสนุนให้กีฬากอล์ฟเป็นที่รู้จักและเล่นกันอย่างแพร่หลาย ให้กับโรงเรียนรัฐบาล “ขนาดเล็ก” ที่ขาดแคลนงบประมาณ ที่ต้องการสร้างโอกาสให้นักเรียนสู่นักกอล์ฟ

โดยโครงการดังกล่าว ทรัสต์กอล์ฟ ต้องการที่สนับสนุนให้กีฬากอล์ฟเป็นที่รู้จักและเล่นกันอย่างแพร่หลาย ด้วยความเชื่อที่ว่ากีฬากอล์ฟเป็นกุญแจสำคัญ เพื่อเปิดประตูจำนวนมากมายไปยังอาชีพต่าง ๆ “กอล์ฟสร้างโอกาส” เพียงเล่นกอล์ฟเป็น คุณก็สามารถมีอาชีพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟ ครูสอนกอล์ฟ Clubfitter วิศวกรที่สร้างและออกแบบหุ่นยนต์ เครื่อง Launch monitor โปรแกรมเมอร์ที่เขียน app กีฬากอล์ฟ สร้างซิมูเลเตอร์ ทำกราฟฟิก นักธุรกิจ นักพากษ์ นักแสดง พิธีกร ฯลฯ

กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่คนไทยไปไกลระดับโลกได้เร็วที่สุด มากที่สุด ในระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับกีฬาอื่นๆ ประเทศไทยมีแรงกระตุ้นที่ดี เพราะมีตัวอย่างให้เห็น และกีฬากอล์ฟฝึกได้ทุกที่ทุกเวลา และใช้พื้นที่น้อย และเป็นกีฬาสำหรับทุกคน ไม่ใช่กีฬาคนรวย

สำหรับจุดประสงค์ของโครงการ Golf To School Powered by TRUSTGOLF  มีจุดประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาบุคคลากรป้อนอุตสาหกรรมกอล์ฟในทุกสาขาอาชีพ เป็นการสนับสนุน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ให้แก่โรงเรียนรัฐบาล “ขนาดเล็ก” ที่ขาดแคลนงบประมาณ จำนวน 200 โรงเรียนทั่วประเทศไทย

1. อุปกรณ์การซ้อม ประกอบด้วย กรงซ้อมไดรฟ์ พรม กรีนพัตต์ ชุดไม้กอล์ฟ ลูกกอล์ฟ

2. หลักสูตรที่ใช้คอนเซ็ปต์ Operation 36

3. อบรมครูพละศึกษาในโรงเรียน ให้สอนและใช้งานหลักสูตร และอุปกรณ์


วิธีการขอรับการสนับสนุน

1. ครูที่สนใจเขียนจดหมาย หรืออีเมลเข้ามาขอรับการสนับสนุน โดยแนบรายละเอียดของโรงเรียนว่ามีขนาดเท่าไหร่ นักเรียนกี่คนในแต่ละระดับ และให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเซ็นรับรอง

2. ส่งจดหมาย พร้อมรูปถ่ายโรงเรียน จำนวน 5 รูป ไปที่

ทรัสต์กอล์ฟ อิมพีเรียลเวิร์ลสำโรง ชั้น 5 999 ถ.สุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

[email protected]


นอกจากนี้ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ทุกคนสามาถช่วยกันได้ เช่น

1. คนมีไม้กอล์ฟเก่าไม่ใช้แล้วแต่สภาพดี ส่งต่อไปยังโรงเรียนต่างๆ 

2. สนามไดรฟ์ : พรมที่ท่านกำลังจะเปลี่ยนรุ่นใหม่ รุ่นเก่าของท่านที่ยังใช้ได้ ส่งต่อ

3. โรงงานเหล็ก : ให้เหล็กแก่โรงเรียนเล็กๆ พร้อมข้อต่อ เรามีแบบให้ 

4. นักกอล์ฟ: ไปสร้างกำลังใจ และความฝัน

5.ครูสอนกอล์ฟ ช่วยสอนถ่ายทอดเทคนิคที่ท่านมี

6. ท่านที่เกี่ยวข้อง ขอช่องทีวีกอล์ฟให้อยู่ในฟรีทีวี บ้างในเวลาที่เยาวชนยังไม่นอน จ่ายเงินดูกอล์ฟทำให้กอล์ฟห่างไกลมากขึ้น

7. อบต อบจ กทม ขอพื้นที่สาธารณะ ให้มีกรงแบบปิด เหมือนสนามซ้อมเบสบอล ใช้พื้นที่น้อยกว่าสนามบาส แค่ 3*6 เมตร ไม่แน่ว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะได้นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกอยู่หน้าปากซอยบ้านเรา

ระยะเวลาดำเนินการ 1 ก.ย. 2562 เป็นต้นไป

การแข่งขัน “Golf To School Inititive Tournament” ของโรงเรียนทั่วประเทศจะมีขึ้นในเดือน กรกฏาคม 2563 ชิงทุนการศึกษาให้โรงเรียน จำนวน 1,000,000 บาท


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News5 days ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article6 days ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News1 week ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News1 week ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News1 week ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

News2 weeks ago

Women’s Amateur Asia-Pacific 2020 พร้อมประชันวงสวิงสมัครเล่น 12-15 ก.พ.นี้ ที่พัทยา

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีครั้งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รายการ Women’s Amateur Asia-Pacific (วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

Article2 weeks ago

ล้วงลึกถึงรากหญ้ากว่าจะมาเป็นสนามกอล์ฟ

'หญ้า' สิ่งเล็กๆ ที่คนมองข้าม และอาจเหยียบย่ำมันทุกวันโดยไม่ได้ให้ความสนใจ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกเกี่ยวกับมัน วันนี้ golfdiggTODAY จะพาไปรู้จักอาชีพคนดูแลสนามกอล์ฟที่สามารถเปลี่ยนหญ้าให้เป็นเงินหลายล้านบาทต่อปี

Article2 weeks ago

การเดินทางฉบับที่6: ‘golfdigg’ เปลี่ยนแปลงที่ไม่เปลี่ยนไป

เริ่มต้นปีใหม่นี้ ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เลือก golfdigg เป็นตัวช่วยในการจองสนามกอล์ฟ จนทำให้เราเติบโตเรื่อยมาจวบจนปีที่ 6 แล้ว หวังว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ นะครับ

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ อาฒยาเผยตั้งเป้าท็อป 25 ทำเงิน หลังเทิร์นโปรประกาศลุย LET

หลังจากที่แฟนกอล์ฟชาวไทยรอคอยกันมายาวนาน ล่าสุดในงาน Keep Passion on Green “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ประกาศเทิร์นโปรอย่างเป็นทางการเป็นที่แรก ซึ่งหลังจากนี้โปรสาววัย 17 ปีมีแพลนที่จะเล่นอยู่ในยูโรเปี้ยนทัวร์ก่อน เนื่องจากอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเล่นใน LPGA ทัวร์ได้ “ปีนี้จีนยังมีทัวร์การ์ดของ เลดี้ ยูโรเปี้ยน ทัวร์...

News3 weeks ago

“แจ๊ส-อาร์ม” นำทัพสวิงเอเชีย เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 “Hong Kong Open”

การแข่งขันกอล์ฟรายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 เตรียมระเบิดศึกในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า โดยมี “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ พร้อม “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทัพผู้เล่นกว่า 120 ราย ลงแข่งขัน ณ...