Connect with us

News

โปรไทยพร้อมลุยเมเจอร์สุดท้าย AIG Women’s British Open

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ รองแชมป์เมื่อปีที่แล้วก็เผยว่ามั่นใจอย่างเต็มที่พร้อมจะทำให้ดีที่สุดหลังจากได้บทเรียนจากครั้งก่อน

Published

on

golfdigg-golfdiggtoday_AIG

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น (AIG Women’s British Open) ที่สนามวอเบิร์น กอล์ฟ คลับ,มาร์เกส คอร์ส ระยะ 6,585 หลา พาร์ 72 ชานเมืองมิลทัน คีย์นส์ ทางเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 1-4 สิงหาคม 2562 นี้ เป็นเมเจอร์สุดท้ายกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ในปีนี้ ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศเพิ่มเงินรางวัลรวมขึ้นจากเดิม 40 เปอร์เซ็นต์เป็น 4.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 144 ล้านบาท นับเป็นเงินรางวัลรวมมากที่สุดอันดับสองในห้าเมเจอร์ของกอล์ฟหญิงรองจากยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 675,000 ดอลลาร์หรือราว 21.6 ล้านบาท


LYTHAM ST ANNES, ENGLAND – AUGUST 05: Pornanong Phatlum of Thailand waves with the ball on 12th green during day four of Ricoh Women’s British Open at Royal Lytham & St. Annes on August 5, 2018 in Lytham St Annes, England. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)

ด้านโปรสาวไทยปีนี้ ประกอบด้วย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน, “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล

สำหรับ โปรแหวน  รองแชมป์ปีที่แล้วก็เผยว่ามั่นใจอย่างเต็มที่พร้อมจะทำให้ดีที่สุดหลังจากได้บทเรียนจากครั้งก่อน

“ตอนนี้ก็พร้อมแล้วจะไปร่วมแข่งขันสัปดาห์ที่แล้วเล่นไม่ค่อยดีที่ฝรั่งเศส แต่สำหรับสัปดาห์นี้ได้วางแผนเอาไว้จากประสบการณ์ที่เล่นเมื่อปีที่แล้วจะได้แชมป์แรกอยู่แล้วแต่สุดท้ายก็ตื่นเต้นเองก็เลยพลาดไปมาปีนี้ก็ไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้มากขอทำให้ดีที่สุดก็พอไม่กดดันตัวเอง” โปรแหวนกล่าว

LYTHAM ST ANNES, ENGLAND – AUGUST 05: Georgia Hall of England poses for a photo with her trophy after winning the tournament during day four of Ricoh Women’s British Open at Royal Lytham & St. Annes on August 5, 2018 in Lytham St Annes, England. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)

ขณะที่ “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ โปรสาววัย 26 ปีจากจังหวัดชลบุรี ที่เพิ่งถอนตัวรายการเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ หลังเล่นในรอบแรกเนื่องจากเกิดอาการเหนื่อยล้าจากการเสียน้ำเพราะอากาศร้อน ก็จะกลับมาร่วมลงแข่งในรายการนี้อีกครั้ง หลังเข้ารับการรักษาจนดีขึ้นและหายเป็นปกติแล้ว

นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกร่วมชิงชัยในเมเจอร์สุดท้ายนี้ อาทิ แชมป์เก่า จอร์เจีย ฮอลล์, โค จิน-ยอง โปรสาวมือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้, ฮันนาห์ กรีน, อี จอง-อึน6, สเตซี่ ลูอิส, คิม เซ-ยอง, พัค ซอง-ฮยอน, บรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน ฯลฯ

อย่าลืมให้กำลังใจโปรไทยในเมเจอร์สุดท้ายแห่งปีนี้นะครับ : )

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News12 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...