Connect with us

News

Black Weapons เวดจ์รุ่นใหม่ที่ดุดันและทรงประสิทธิภาพ

Published

on

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_01

สำหรับนักกอล์ฟที่กำลังมองหาเวดจ์ดีๆ สักอัน ที่นอกจากจะให้ประสิทธิภาพการเล่นลูกสั้นรอบๆ กรีนที่สุดยอดแล้ว ยังมีความสวยงาม ดูดุดัน สะดุดตาวกว่าใคร ลองดูเวดจ์รุ่นใหม่จากค่ายต่างๆ เหล่านี้ดูครับว่า มีอันไหนเข้าตาและน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้าง


Titleist SM7

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_titleist_02

ต้นตำรับของเวดจ์ต้องยกให้กับ SM ที่รุ่นนี้ออกมาเป็นรุ่นที่ 7 แล้ว โดยการออกแบบให้ตำแหน่ง CG ของเวดจ์แต่ละเบอร์แตกต่างกัน โดยดูจากเบาวซ์และไกรนด์ของใบเวดจ์ เพื่อให้การควบคุมลูกในแต่ละระยะแอพโพรชเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ร่องหน้าเวดจ์ยังใช้กระบวนการสปิน มิลล์ ตาบแบบฉบับของโวกีย์ ดีไซน์ ให้ได้ร่องหน้าใบที่แน่นอนและแม่นยำ สามารถสร้างสปินได้สูงสุด โดยในเวดจ์องศาต่ำ ออกแบบร่องให้แคบและลึก ขณะที่องศาสูงๆ จะทำร่องให้กว้างขึ้น เพื่อให้การควบคุมและการสร้างสปินออกมาอย่างเหมาะสมในเวดจ์แต่ละเบอร์ เคลือบมาแบบสีดำซึ่งเรียกว่า “JET BLACK”

Callaway MACK DADDY 4

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_callaway_04

ค่ายแคลลาเวย์ยังคงใช้ เทคโนโลยี Groove in Groove ที่ช่วยเรื่องการควบคุมและสร้างสปินที่ยอดเยี่ยม โดยจะใส่ 20D กรูฟ ในเวดจ์องศาต่ำตั้งแต่ 52 ลงมา เพื่อสร้างสปินในช็อตที่ต้องตีแบบเต็มวง ขณะที่กรูฟแบบ 5D จะใส่มาในเวดจ์องศาสูงตั้งแต่ 54 ขึ้นไป เพื่อการตีออกจากรัฟและการเล่นรอบๆ กรีน ให้การควบคุมที่ดีขึ้น มีการแบ่งชนิดออกไปตามการใช้งานด้วยการออกแบบส่วนไกรนด์ที่แตกต่างกัน ทั้ง C,X ที่ทำมาเพื่อนักกอล์ฟที่ชอบการเล่นลูกสั้นที่หลากหลาย หรือการเล่นแบบเปิดหน้าเหล็กเยอะ ส่วน  W และ S ออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟที่เล่นลูกชิพแบบเต็มหน้าไม้ ร่องกลมๆ 4 ร่องด้านหลังและการกลึงใบเวดจ์เพื่อให้สามารถเลื่อนตำแหน่ง CG ให้สูงขึ้นตามองศาของเวดจ์ได้ เพื่อความรู้สึกที่หนักแน่นในการตีทุกๆช็อต

Cleveland RTX 4 BLACK SATIN

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_cleveland_02

อีกหนึ่งค่ายที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเรื่องของเวดจ์ โดย RTX4 นี้ เสริมรุ่นที่เคลือบสีแบบซาตินเพื่อลดแสงสะท้อน เสริมด้วยกระบวนการ PVD เพื่อให้อายุการใช้งานที่ทนทานขึ้น ร่องหน้าเหล็กใช้เทคโนโลยี Rotex ซึ่งเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว เซาะร่องด้วยเลเซอร์ด้วยความแม่นยำ ทำให้สามารถสร้างสปินด้วยความแน่นอนในทุกช็อต รูปทรงแบบใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากนักกอล์ฟในทัวร์ เวดจ์องศาต่ำออกแบบให้ใกล้เคียงกับชุดเหล็ก ขณะที่องศาสูงๆ ยังออกแบบให้เป็นแบบดั้งเดิม เพื่อให้ยังคงความรู้สึกเหมือนกับการเล่นเวดจ์ปกติ มีการเสริมด้านหลังใบเวดจ์เพื่อให้สามารถปรับตำแหน่ง CG ทั้งในแนวนอนและแนวตั้งให้ได้ค่าที่เหมาะสม สร้างความรู้สึกและควบคุมระยะได้แม่นยำขึ้น

Taylormade Milled Grind Black

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_taylormade_05

เวดจ์จากเทยเลอร์เมด รุ่น Milled Grind ที่เพิ่มความดุดันด้วยสีดำ ให้ความหนักแน่นเวลาที่จรดลูก ช่วยลดแสงสะท้อนได้ดีขึ้น ร่องหน้าเวดจ์ในเทคโนโลยี ZTP ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ ช่วยสร้างสปินให้สุงสุด ส่วนของไกลนด์ที่ออกแบบมาให้กลมกลืนกับใบ เซาะมาเป็นร่องๆ เพื่อช่วยในการตีผ่านพื้นผิวต่างๆ ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะเวลาเจอสภาพรัฟหนา เสริมความมั่นใจให้กับนักกอล์ฟเวลาเล่นช็อตต่างๆ

Ping Glide 2.0 Stealth

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_ping_glide_06

ต้องยอมรับว่าค่ายปิงมีชื่อเสียงเรื่องการออกแบบเวดจ์มายาวนาน ตั้งแต่รุ่นก่อนๆ จนพัฒนามาถึงรุ่นใหม่นี้ ใช้วัสดุคาร์บอนสตีล 8620 และเซาะร่องด้วยความแม่นยำเพื่อสร้างความรู้สึกที่นุ่มนวลและสร้างสปินได้สูง ทั้งในสภาพผิวที่เปียกและแห้ง สามารถฟิตติงให้เหมาะสมกับการเล่นของแต่ละคนได้ โดยการออกแบบส่วนท้องใบและไกรนด์ที่ต่างกัน เพื่อการเล่นที่หลากหลาย เสริมการเซาะร่องแบบครึ่งๆ บริเวณสันของร่องหน้าเหล็กในเวดจ์องศาสูง (56,58,60) ทำให้สามารถเพิ่มสปินให้ลูกกอล์ฟได้ดียิ่งขึ้น 

Mizuno S18

golfdigg_golfdiggtoday_black_weapon_mizuno_03

เวดจ์ที่ออกแบบมาเฉพาะตัว โดยในเวดจ์องศาสูง จะมีการเลื่อนน้ำหนักขึ้น เพื่อการสร้างสปินที่แน่นอน แม่นยำ  ส่วนด้านบนของใบออกแบบให้หนาเพื่อสร้างสปินที่แน่นอนเวลาที่ตีโดนส่วนบนของใบเวดจ์ ใช้วัสดุโบรอนที่มีความทนทานและแข็งแกร่งสูง รวมทั้งยังใช้สกระบวนการ Grain Flow Forged ที่โด่งดังของค่ายนี้ในการผลิต ร่องใบใช้เทคโนโลยี Quad Cut groove ทำให้ได้สปินสูงสุดตามมาตรฐานของ USGA / R&A


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News4 hours ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Article14 hours ago

เรื่องนี้มีที่มา เปิดเบื้องหลังโลโก้สนามสุดโหด Bethpage State Park

เมื่อเอ่ยถึงสนามกอล์ฟสุดหฤโหดกับป้ายเตือนที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ข้างสนาม สองสิ่งนี้อาจทำให้ชื่อของสนาม Bethpage State Park Black course ผุดขึ้นมาในหัวได้ไม่ยาก ‘Bethpage State Park Black course’ เพิ่งถูกใช้เป็นลานประลองวงสวิงระดับเมเจอร์รายการ PGA Championship ครั้งที่ 101 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และในอนาคตสนามแห่งนี้ยังเตรียมเป็นสนามสำคัญในศึก...

News1 day ago

ร่วมเชียร์ “โปรเม” ป้องกันแชมป์ U.S. Women’s Open พร้อมให้กำลังใจ 9 สวิงสาวไทย

​"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมด้วยก้านเหล็กสาวไทยอีก 9 คน พร้อมสู้ศึกการแข่งขัน กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ณ เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562...

News5 days ago

6 เรื่องควรรู้ก่อนดู PGA Championship 2019

ศึกดวลวงสวิงรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีที่ระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ สนามเบธเพจ สเตจ ปาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะรวมบรรดาซูเปอร์สตาร์มือต้นๆ ของโลกที่ลงแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ยังเป็นการลุ้นการเปลี่ยนแปลงอันดับโลกที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรายการนี้ โดยเฉพาะไทเกอร์...

Article6 days ago

รวมไฮไลท์ทุกโปรโมชันสนามสุดคุ้มในงาน Golf Expo 2019 ที่นี่ที่เดียว

คึกคักเป็นประจำทุกปีสำหรับ Thailand Golf Expo 2019 งานมหกรรมกีฬากอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด พบกับราคาสนามโดน ๆ อุปกรณ์กอล์ฟเจ๋ง ๆ เสื้อผ้าคูล ๆ ราคาพิเศษทั้งงาน งัดหมัดเด็ดทั้งลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม พัตต์ลุ้น...

News1 week ago

ก้านเหล็กไทยตบเท้าชิงชัยศึกศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ – เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น”

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า...

News1 week ago

กษิดิศ ซิวแชมป์อาชีพ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่สปริงฟิลด์

กษิดิศ เล็บครุฑ พัตต์อีเกิ้ลระยะ 48 ฟุตเข้าไปเหลือระยะแท็ปอินเบอร์ดี้ไม่กี่นิ้วก่อนเฉือนชนะ เศรษฐี ประคองเวช หลังเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟกันยาวถึง 6 หลุม กลับมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในรายการสิงห์-เอสเอที เพชรบุรี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล...

News2 weeks ago

“ประหยัด” นำทัพโปรไทยลงชิงชัย “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

ประหยัด มากแสง นำทัพโปรไทยลงสู้ศึกโคแซงชั่น เอเชียน ทัวร์-เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค ไดมอนด์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 150 ล้านเยน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนามโซบุ คันทรี...

News2 weeks ago

เมื่อเรื่องราวของโปรเม จะกลายเป็น ภาพยนตร์ !!! 🎥 ใน “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” 🏌️‍♀️

วันที่ 8 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน Transformation Films ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” โดยเรื่องเนื้อในภาพยนตร์ “โปรเม อัจริยะต้องสร้าง” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล...

Article2 weeks ago

Ping G410 Driver ปรับแต่งอย่างลงตัวเพื่อเพิ่มระยะให้ตัวคุณ

ถ้าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ Ping หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับความเป็นพัตเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก่อนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จริงๆแล้วไม้กอล์ฟของค่ายนี้ก็มีความยอดเยี่ยมในเรื่องประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะการทำฟิตติ้งที่ช่วยให้นักกอล์ฟที่ซื้อไม้กอล์ฟแบรนด์นี้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองจริงๆ PING ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับปี 2019 นี้ภายใต้ชื่อรุ่น G410 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะมากที่สุดโดยยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มความเร็ว, เพิ่มค่า MOI และ เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้นักกอล์ฟอีกด้วย รวมไปถึงการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และการปรับแต่งเพื่อให้เกิดความเหมาะสมโดยที่นักกอล์ฟสามารถกำหนดเองได้ที่สำหรับซีรี่ส์ 410 นี้มีมาแบบครบไลน์ทั้งไดร์ฟเวอร์,แฟร์เวย์และชุดเหล็ก ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วถือว่าดุดันใช้ได้ครับ...

Ads