Connect with us

News

เริ่มแล้ว! Honda LPGA Thailand 2019 สานฝันอันยิ่งใหญ่สู่เยาวชน

Published

on

golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

พร้อมระเบิดพลังครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการกอล์ฟไทยอีกครั้งในศึกกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 รายการแรกและรายการเดียวในไทย ที่รวมนักกอล์ฟสาวระดับโลกกว่า 70 คน มาประชันฝีมือ 4 วัน เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 53 ล้านบาท ในวันที่ 21 ก.พ – 24 ก.พ 2562 ณ สนามสยามคันทรีคลับพัทยาโอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี โดยปีนี้มีมาพร้อมแนวคิด ‘สานฝันอันยิ่งใหญ่ (Dream Big)’


golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

ด้านงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 1 พ.ย ที่ผ่านมา นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงการแข่งขันกอล์ฟระดับสากลนี้ว่า ถือเป็น โอกาสที่ดีที่แฟน ๆ ชาวไทยจะได้ใกล้ชิดกับนักกอล์ฟระดับโลก ทั้งยังเป็นเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน บุคคลทั่วไปที่สนใจการเล่นกอล์ฟ ได้พัฒนาและฝึกฝีมือในการก้าวตามความฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพสืบไป

golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

และเพื่อตอกย้ำความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่ดำเนินมาถึง 13 ปี จึงมาพร้อมความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยกิจกรรมในชื่อ Road to Honda LPGA Thailand เป็นครั้งแรก เพื่อสานฝันให้กับเยาวชนไทยและพัฒนากีฬากอล์ฟไทยให้ทัดเทียมระดับโลก โดยประกอบด้วย

การจัดการแข่งขันรอบ Honda LPGA Thailand National Qualifiers ซึ่งเป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟสาวไทย 1 คน ที่จะได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ภายใต้โควต้า National Qualifier โดยจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคม 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟหญิงของไทยทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้ร่วมประลองฝีมือ และสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันระดับโลกในประเทศไทย

นอกเหนือจากนักกอล์ฟแล้ว การพัฒนาคนเบื้องหลังในอุตสาหกรรม วงการกอล์ฟก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ในปีนี้จึงมีการจัด งานสัมมนา Young Ambassadors ที่คัดตัวเยาวชน นักศึกษา คนหนุ่มสาว จำนวน 50-100 เข้ามาร่วมกิจกรรมที่ให้ความรู้ด้านการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟ รวมถึงกิจกรรมอาสาเกี่ยวกับงานฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ก่อนคัดเลือกผู้ที่ฉายแววโดเด่นเพียง 5-6 คน ที่จะได้รับโอกาสจาก ไอเอ็มจี เพื่อไปฝึกงานในต่างประเทศ โดยคาดหวังให้คนกลุ่มนี้กลับมาสนับสนุนวงการกอล์ฟในอนาคต

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีงานสัมมนา Golf Leaders Conference ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรและผู้ปฏิบัติงานในวงการกอล์ฟ ได้มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการ เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทยต่อไปอย่างยั่งยืน

golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

สำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 เป็นการแข่งขันที่รวมเอานักกอล์ฟหญิงทั้งหมด 70 คน ประกอบด้วย

โปรกอล์ฟ 58 คน ที่มาจากการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ประจำปี 2019 (2019 LPGA Priority List) พร้อมด้วยโปรกอล์ฟ 2 คน ซึ่งเป็นผู้ชนะจากรายการ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic 2019 และรายการ 2019 ISPS Handa Women’s Australian Open ขณะที่อีก 9 คน เป็นนักกอล์ฟรับเชิญ และอีก 1 คน คือนักกอล์ฟที่ได้รับการคัดเลือกในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers ที่เพิ่งจัดขึ้นครั้งแรก

golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

ด้านโปรโม โมรียา จุฑานุกาล มือ 17 ของโลก ที่เพิ่งคว้าแชมป์แรกในแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ฮูเจล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น (Hugel-JTBC LA Open) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เผยความรู้สึกถึงการได้กลับมาเล่นในฮอนด้า แอลพีจีเอ อีกครั้งว่า

“ปีนี้เป็นปีที่6 แล้วที่ได้เล่นในฮอนด้า แอลพีจีเอ ต้องบอกว่าเป็นอีกปีที่สนุกมาก ๆ แล้วก็เป็นปีที่ทำได้ตามที่ตัวเองฝันและรู้สึกภาคภูมิใจมาก ๆ เป็นอีกทัวร์นาเม้นต์ที่มีความทรงจำดี ๆ เยอะมาก เพราะเป็นตั้งแต่แคดดี้  จนกลายเป็นเด็กเยาวชนที่มีโอกาสได้เล่นในฮอนด้า แอลพีจีเอ”

“เราได้เข้ามาเรียนรู้เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์นาเม้นต์อาชีพเขาเล่นกันยังไง การพัฒนาฝีมือ การเตรียมร่างการ และยังทำให้เด็กไทยมีความฝัน”

ซึ่งตัวโปรสาววัย 24 ปี ยังบอกต่อไปอีกว่าทุกครั้งทีเล่นกอล์ฟในไทย เธอรู้สึกสนุกมาก และยังอยากจะพัฒนาฝีมือตัวเองขึ้นไปเรื่อย ๆ

“ก็มีคุยกับโค้ช ปรับแก้ในสิ่งที่ต้องทำ สำหรับฮอนด้าแอลพีจีเอ แน่นอนว่าต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดและอยากกลับมาเล่นทุกครั้ง จนถึงตอนนี้ยังตื่นเต้นแล้ว”

golfdigg_golfdiggTODAY_News_hondalpgathiland2019

ในส่วนของพันธมิตรหลักการแพร่ภาพ ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ทางอสมท. ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านช่อง MCOT HD หมายเลข 30 โดยจะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันตั้งแต่วันพฤหสับดีที่ 21 ก.พ 2562 ไปจนถึงวันอาทิตย์ ที่ 24 ก.พ 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 15.00 น. ส่วนวันสุดท้ายสิ้นสุด 17.00น. นอกจากนี้ยังมีในส่วนของคลื่นวิทยุกีฬา 99.00 ที่จะมีการวิเคราะห์เกมตลอดทั้งวันและรายงานข่าวกีฬา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมการแข่งขันราคาพิเศษ (Early Bird) พร้อมส่วนลด 25% ได้ตั้งแต่วันนี้ – 16ธันวาคม 2561 ผ่านทางเว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com โดยเลือกได้ทั้งบัตรเข้าชมทั่วไปและบัตรวีไอพีซึ่งเริ่มจำหน่ายเป็นปีแรก  สำหรับบัตรวีไอพีนั้น ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้บริการห้องรับรองบริเวณคลับเฮ้าส์ ณ สยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรี


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads