Connect with us

News

ระเบิดศึกกอล์ฟทีม ‘World Corporate Golf Challenge’ ครั้งแรกในไทย คัดยอดฝีมือลุยรอบเวิลด์ไฟนอลที่โปรตุเกส

Published

on

ฟอร์ แมแนจเมนท์ กรุ๊ป (Fore Management Group) ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก รายการเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ (World Corporate Golf Challenge) ประกาศจับมือกับ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโครงการ มหาสมุทร คันทรี คลับ หัวหิน


จัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ ‘เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์’ ครั้งแรกในประเทศไทย ประเดิมรอบคัดเลือกสนามแรกที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยแชมป์รอบไทยแลนด์ไฟนอลจะได้สิทธิบินลัดฟ้าไปดวลรอบเวิลด์ไฟนอลที่โปรตุเกสในเดือนมิถุนายน

เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ (WCGC) เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยก่อตั้งเป็นครั้งแรกในปี 2536 หรือราว 20 กว่าปีมาแล้ว โดยความร่วมมือกับนิตยสารไทมส์โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ในโลกธุรกิจเข้าด้วยกันโดยการใช้กีฬากอล์ฟในรูปแบบการแข่งขันที่เป็นกันเองและไม่เคร่งเครียด ปัจจุบัน WCGC มีการจัดการแข่งขันมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

มร.คริส วัตสัน กรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ แมเนจเมนท์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ประเทศไทย กล่าวว่า

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากบริษัทชั้นนำและมีชื่อเสียงอย่าง PACE ตกลงเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันในปีแรกนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะนำการแข่งขันที่ดีที่สุดมาสู่ประเทศไทย”

บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการให้บริการระดับไฮเอนด์โดยพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจรด้านไลฟ์สไตล์และการบริการ ตัวอย่างโครงการแฟล็กชิพของบริษัท ได้แก่ มหานคร โครงการมิกซ์ยูสและอาคารที่สุดที่สุดในประเทศไทย และ มหาสมุทร ไพรเวท คันทรีคลับแห่งแรกและแห่งเดียวของหัวหินและลักชัวรี วิลล่า รวมถึงโครงการนิมิต หลังสวน โครงการที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังบุกเบิกธุรกิจรีเทลด้วยการขยายอาณาจักรแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มดีน แอนด์ เดลูก้าทั่วโลก

นาย สรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาน) ซึ่งชื่นชอบในกีฬากอล์ฟเปิดเผยว่า

“PACE มีจุดยืนในการสนับสนุนด้านกีฬากอล์ฟมาอย่างต่อเนื่องและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับและทำความรู้จักกับผู้บริหารระดับสูงจากหลากหลายองค์กรในประเทศไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่ง WCGC นับเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสรูปแบบการแข่งขันแบบมืออาชีพแล้ว ยังจะได้รับโอกาสที่จะเป็นตัวแทนของบริษัทและประเทศในรอบชิงชนะเลิศ”

สำหรับรูปแบบการแข่งขันประเภททีม 2 คน แข่งขันในนามองค์กรที่ตนเองสังกัด โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรอบคัดเลือก 2 สนาม แข่งขันที่สนามไทยคันทรีคลับ ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ และวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 และจะคัดทีมที่มีผลงานดีสุดจากรอบคัดเลือกแต่ละสนามไปแข่งขันรอบไทยแลนด์ไฟนอลที่สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เพื่อคัดทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนไปแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล ที่เมืองคาสเคส์ ประเทศโปรตุเกส ในเดือนมิถุนายนต่อไป

สอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันที่ทางเว็บไซต์  www.thailand.worldcorporategolfchallenge.com


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads