Connect with us

News

“โปรแหวน – โปรจูเนียร์” นำ 7 สาวไทยลุย Cambia Portland Classic 2018

Published

on

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_07

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ พร้อมกับ โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย เชื่อมั่นลงไล่ล่าแชมป์ ในรายการแคมเบีย พอร์ตแลนด์ คลาสสิก ที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-2 กันยายน 2561


golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_01

การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการแคมเบีย พอร์ตแลนด์ คลาสสิก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-2 กันยายน 2561  ณ สนามโคลัมเบีย เอดจ์วอเทอร์ คันทรี่ คลับ เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลกว่า 1.3 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 41.6 ล้านบาท) ซึ่ง สเตซี่ ลูอิส  โปรสาวชาวอเมริกันเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้วแต่ปีนี้ไม่สามารถกลับไปป้องกันแชมป์ได้เนื่องจากอยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ ขณะที่ ชอน อินจี โปรสาวเกาหลีใต้รองแชมป์ปีที่แล้วก็ร่วมล่าแชมป์แรกของเธอในปีนี้

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_07

ทางด้านของโปรไทย อย่าง “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 48 ของโลกซึ่งเป็นนักกอล์ฟอันดับสูงสุดของนักกอล์ฟไทยที่แข่งขันสัปดาห์นี้ก็มุ่งมั่น จะทำผลงานดีหลังจากคว้ารองแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมเจอร์ที่สี่แห่งปีที่อังกฤษเมื่อสัปดาห์ก่อน

“ตอนนี้พยายามปรับและซ้อมในสิ่งที่ตัวเองผิดพลาดให้มากยิ่งขึ้น สนามนี้ค่อนข้างเข้าทางตัวเองเหมือนกันและแคบแต่ก็ไม่ยาวมากจะพยายามทำให้ดีที่สุดเป็นรายการสุดท้ายก่อนไปเมเจอร์สุดท้ายเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และเข้าสู่เอเชี่ยน สวิง ปีนี้พยายามทำผลงานดีจบลงใน 30 อันดับแรกของเงินรางวัลในทัวร์ค่ะ” โปรแหวนกล่าว

ผลงานของพรอนงค์ ในทัวร์ปีนี้เล่น 20 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการคืออันดับ 7 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ และ รองแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมื่อต้นเดือนสิงหาคมแต่สองรายการล่าสุดไม่ผ่านตัดตัว

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_05

ทางด้าน “โปรแจน”วิชาณี มีชัย” โปรผลงานปีนี้จบลงใน 10 อันดับแรกสองรายการเธอหวังจะทำได้ดีในสัปดาห์นี้เพื่อการันตีการเลื่อนขึ้นไปอยู่ใน 60 อันดับแรกเงินรางวัลรวมจะได้ไปเล่นในเอเชี่ยนสวิงท้ายฤดูกาล

โปรแจน เผยก่อนแข่งขันว่า “การเล่นที่สนามแห่งนี้ทำได้ดีจบลงใน 10 อันดับแรกเมื่อปีที่แล้วคิดว่าปีนี้น่าจะทำได้ดีแม้ว่าสนามแฟร์เวย์แคบต้องพยายามตีให้ตรง แต่ไม่ยาวมากก็น่าจะพอเข้าทางมากหากเราตีตรงได้ก็น่าออกมาดี และช่วงนี้พยายามซ้อมพัตต์มากกว่าเดิมค่ะ”

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_03

ส่วนโปรสาวไทยอีก 1 คน นั่นคือ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ มือ 75 ของโลกพร้อมแล้วเช่นกันจะลงไล่ล่าแชมป์ที่สองในอาชีพหลังจากคว้าแชมป์แรกได้แล้วในรายการมาราธอน คลาสสิกผลงานปีนี้เธอเล่น 20 รายการจบลงใน 10 อันดับแรกหนึ่งราการซึ่งคือการคว้าแชมป์

นักกอล์ฟไทยคนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี “โปรปลาย”พัชรจุฑา คงกระพันธ์ โปรจากขอนแก่น “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรจากร้อยเอ็ด “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ โปรจากบึงกาฬ และ“โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ โปรจากสมุทรปราการ

ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล สองโปรน้องพี่พักไม่แข่งขันเตรียมเดินทางไปแข่งขันเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีที่ประเทศฝรั่งเศสในกลางเดือนกันยายน

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_06

ความเคลื่อนไหวล่าของทางด้าน บรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน โปรสาวจากแคนาดามือ 8 ของโลกเป็นนักกอล์ฟที่ได้รับการวางให้เป็นเต็งหนึ่งมีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุดด้วยผลงานที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น ที่ประเทศแคนาดาบ้านเกิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเธอมีดีกรีเป็นแชมป์รายการนี้สองสมัยติดต่อกันปี 2015-2016 ผลงานปีนี้นอกจากคว้าแชมป์ที่แคนาดายังคว้าแชมป์ที่ฮาวายเมื่อเดือนเมษายน

เฮนเดอร์สัน กล่าวหลังการคว้าแชมป์ที่แคนาดาและมองไปในรายการที่เหลือว่า
“ตอนนี้ฉันรู้สึกชอบในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่การคว้าแชมป์ทำให้ฉันเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น และมีอะไรมากมายฉันคว้าแชมป์สองรายการในสองสามฤดูกาลล่าสุดดังนั้นฉันต้องการรักษาการเล่นแบบนี้ต่อไปแล้วฉันก็มีความสุขที่ฉันทำได้ฉันกำลังมองถึงการคว้าแชมป์ที่สามในฤดูกาลนี้”

อย่างไรก็ดี ปีที่แล้วเฮนเดอร์สัน จบลงที่ 15 ร่วมในรายการนี้เธอหวังจะคว้าแชมป์สมัยที่สามให้ได้ปัจจุบันอยู่อันดับสองของเงินรางวัลรวมตามหลัง “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยอันดับหนึ่งเกือบล้านดอลลาร์เพราะผลงานการเล่นในฤดูกาลนี้ 21 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 9 รายการ

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_02

นอกจากนี้ นักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้ยังมี ยู โซยอน โปรสาวเกาหลีใต้มือ 3 ของโลกผลงานปีนี้ดีเยี่ยมไม่น้อยคว้าแชมป์หนึ่งรายการจบลงใน 10 อันดับแรก 5 รายการรวมทั้งอันดับ 2 ร่วมรายการเคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอแชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์ที่สองแห่งปี และ อันดับ 3 ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมเจอร์ที่สี่แห่งปีปัจจุบันอยู่อันดับ 4 เงินรางวัลรวมของทัวร์

จอร์เจีย ฮอลล์ โปรสาวอังกฤษมือ 10 ของโลกแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ โอเพ่น คนล่าสุด เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรสาวชาวอเมริกันมือ 5 ของโลกที่ยังไม่ได้แชมป์ในปีนี้แต่ก็ผลงานดีในภาพรวมพยายามไล่ล่าหาแชมป์ให้ได้ก่อนจะไปเมเจอร์สุดท้าย

golfdigg_golfdiggtoday_Cambia_Portland_Classic_2018_04

อี มินจี โปรสาวเชื้อสายเกาหลีจากออสเตรเลียเล่น 20 รายการคว้าแชมป์แอลพีจีเอ โวลวิก แชมเปี้ยนชิพเมื่อเดือนพฤษภาคมและโดยรวมจบลงใน 10 อันดับแรกรวม 10 รายการรวมทั้งล่าสุดสัปดาห์ที่แล้วคว้าอันดับ 4 ร่วมซีพี วีเมนส์ โอเพ่น ที่แคนาดา

อ้างอิงโดย LPGA  


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads