‘สยามคันทรีคลับ’ เผยสนามใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ Traditional Natural Design

‘สยามคันทรีคลับ’ เผยสนามใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ Traditional Natural Design
October 10, 2018 Kornnika Teerapipattanapong
golfdigg_golfdiggtoday_New Course_siamcountryclub

‘สยามคันทรีคลับ’ เผยสนามใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ Traditional Natural Design ออกแบบเพื่อคงความเป็นธรรมชาติตามภูมิศาสตร์เดิม พร้อมต้อนรับนักกอล์ฟจากทั่วโลก กันยายนปีหน้า

เกือบครึ่งศตวรรษแล้วที่ สนามกอล์ฟคันทรีคลับ สนามกอล์ฟเอกชนแห่งแรกของไทยได้ถือกำเนิดขึ้น โดย ดร. ถาวร พรประภา ก่อนยกระดับให้เป็น world class ในปี 2006 ภายใต้ชื่อใหม่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส (Siam Country Club Pattaya Old Course ) บนพื้นที่ 480 ไร่ ขนาด 18 หลุม ยิ่งใหญ่ด้วยการได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งขันระดับ LPGA ในรายการ Honda LPGA Thailand ถือได้ว่า Home of LPGA Thailand ถึงปัจจุบัน

golfdigg_golfdiggtoday_New Course_siamcountryclub

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ต.ค ที่ผ่าน กลุ่มสยามกลการ เผยถึงโครงการสนามกอล์ฟแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ สยามคันทรีคลับ พัทยา นิวคอร์ส ขนาด 18 หลุม 660 ไร่ 7,259 หลา 72 พาร์ ด้วยแนวคิด Traditional Natural Design ที่ออกแบบสนามให้ผสมผสานย้อนยุคไปตามสภาพภูมิศาสตร์ธรรมชาติของพื้นที่นั้น ๆ รวมถึงเพิ่มความท้าทายและสร้างความทรงจำที่ดีหลากหลายด้วยที่ลุ่มและทราย รับกับทิวทัศน์เทือกเขาที่สลับซับซ้อน

ไฮไลท์ที่นักกอล์ฟต้องตื่นตาตื่นใจอยู่ที่หลุม 15, 16 และ 17 ด้วยสนามที่มีการเล่นระดับ หรือมี 2 Fairways ในบางหลุม เพิ่มความท้าทายให้นักกอล์ฟได้วางแผนมากขึ้น สร้างความทรงจำดี ๆ จนหลุมสุดท้าย

อย่างไรก็ดี “สยามคันทรีคลับ” เป็นสนามกอล์ฟระดับ “World Class” ที่ประกอบด้วย 4 สนาม ได้แก่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส 18 หลุม , สยามคันทรีคลับ แพลนเทชั่น 27 หลุม, สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ 18 หลุมและ สยามคันทรีคลับ พัทยา นิวคอร์ส 18 หลุม

สำหรับสนามน้องใหม่นี้คาดว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟจากทั่วโลกในเดือน กันยายน 2019

 

golfdigg_golfdiggtoday_New Course

เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : golfdigg
LINE : @Golfdigg Official
Youtube : Golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*