Connect with us

News

“วิชญ์” เก็บ 9 อันเดอร์ ซิวแชมป์ฝ่ายชาย ครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น” ครั้งที่ 85

วิชญ์ ปิติพัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปีจากนครพนม โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 สี่วันคว้าแชมป์ไปที่ 9 อันเดอร์พาร์ 271 จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 70 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

Published

on

วิชญ์ ปิติพัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปีจากนครพนม โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 สี่วันคว้าแชมป์ไปที่ 9 อันเดอร์พาร์ 271 จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 70 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จะจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2019” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2562 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟตลับ(คอร์สบี และซี) พาร์ 70 ชายแข่งระยะ 6,812 หลา หญิงแข่งระยะ 6,008 หลา ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์  ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยมีนักกอล์ฟจากประเทศต่างๆ  16 ชาติรวม 130 คน ร่วมชิงชัย ได้แก่ ออสเตรเลีย,ฟินแลนด์,ฮ่องกง,อินเดีย,อินโดนีเซีย,ญี่ปุ่น,เกาหลี,เลบานอน,มาเลเซีย,เนปาล,ฟิลิปปินส์,สิงคโปร์,ไต้หวัน,สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์,บาห์เรน และประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อ 4 ต.ค.62 ชิงชัยรอบสุดท้าย ในประเภทชาย วิชญ์ ปิติพัฒน์ วัย 15 ปี จากนครพนมที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก ทำได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1.2,4,6,12 และ 17 โดยเสีย 2 โบกี้ที่หลุม 7 และ 9 สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 271 คว้าแชมป์พร้อมครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 ทิ้งห่างอันดับสองและสามที่ทำคะแนนเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 273 ได้แก่ เยสซี่ วาราลินน่า วัย 21 ปี จากฟินแลนด์ และบิลลี่ เคาธอร์น วัย 21 ปี จากออสเตรเลีย ไปสองสโตรก

ส่วน“พีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา วัย 15 ปี จากกรุงเทพฯ ผู้นำรอบสามทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ 69 รวม 7 อันเดอร์พาร์ 273 เช่นกันแต่แพ้เค้าท์แบ็คได้เพียงอันดับสี่ หลังทำมาดีได้ถึง 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,6,7 และ 16 แต่ไปเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 17 พาร์ 4 และโบกี้ที่หลุม 18 พาร์ 4 ขณะที่”เอด้า” นพรัฐ พานิชผล วัย 20 ปีจากสระแก้ว แชมป์เก่า ดีกรีทีมชาติชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ปิดฉากที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 279 จบในอันดับที่ 14

วิชญ์ ปิติพัฒน์ แชมป์ประเภทชาย เผยว่า “การเล่นวันนี้ดีทุกอย่างเลยครับสี่วันสกอร์ลบ9ถือว่าพอใจครับ ดัใจมากครับที่ได้แชมป์รายการนี้รู้ตัวว่าชนะตอนอยู่หลุมสุดท้ายครับเพราะมีเพื่อนมายินดีด้วย ตอนนี้ตื่นเต้นมากครับเพราะเป็นการเล่นครั้งแรกแล้วได้แชมป์ ขอขอบคุณพ่อแม่ครับที่คอยสนันสนุนมาตั้งแต่เล็ก ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกรายที่สนับสนุนรายการนี้ และทุกท่านที่สนับสนุนผม รายการต่อไปจะเข้าแข่งควอลิฟายออลไทยแลนด์ และสิงห์จูเนียร์เวิลด์ครับ””

ในประเภทหญิง “อุ้ม”สรัลชนา รัตนสินธุ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ และ “ควีน”พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี เป็นคนไทยที่ทำคะแนนเข้ามาดีที่สุด รั้งอันดับสี่ร่วม ที่อีเว่นพาร์ 280 โดยสรัลชนาจบด้วย1อันเดอร์พาร์ ส่วนพรรณรายณ์ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์

ส่วนแชมป์ต้องลุ้นถึงฎีกาเมื่อ คัง ฮยอนจี วัย 16 ปีจากยูเออี ทำคะแนนเข้ามาเท่ากับ โชกะ ฟูรูย่า วัย 19 ปีจากญี่ปุ่นที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 7  ทำสกอร์คนละ 4 อันเดอรพาร์ 276 ต้องเพลย์ออฟหาผู้ชนะ โดยเริ่มเล่นที่หลุม 10 พาร์ 4 ครั้งแรกทั้งคู่เซฟพาร์ ต้องเล่นใหม่ที่หลุม 10 อีกรอบ โดยโชกะพัตต์เบอร์ดี้ระยะคันธงพลาด ทำให้คังยิงเบอร์ดี้ระยะ สามฟุตครึ่งคว้าชัยชนะพร้อมครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ อันดับสามเป็นของมินามิ คิโยโมโต้ วัย 14 ปีจากญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์สิงห์จูเนียร์เวิลด์เมื่อปีที่แล้ว

โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า”ไทยแลนด์อเมเจอร์โอเพ่นปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในแง่การแข่งขันมีถึง 16 ชาติเข้าร่วม แต่ผู้หญิงเราสู้ยูเออีซึ่งเป็นคนเกาหลีไม่ได้ คงต้องปรับปีหน้ากลับมาสู้ใหม่ ส่วนผู้ชายเราได้ที่ 1 ส่วนที่สองและสามเป็นต่างชาติหมด ส่วนทีมชาติไม่ติดเลยก็ผิดหวังนิดหน่อย สำหรับปีหน้าถ้าสถานการณ์สงบหวังว่าจะมีหลายชาติให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งมากกว่านี้ ซึ่งคงใช้บริการที่สนามปัญญาแห่งนี้ เพราะสภาพสนามเค้าดีมากและเจ้าของสนามก็ยินดีให้ใช้สนามต่อไปครับ”

คิม ฮยอนจี แชมป์ประเภทหญิง เปิดใจว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เล่น 4 วัน เคยแต่ได้แชมป์เยาวชนที่ดูไบ แต่เป็นเพียงแข่งวันเดียว สองวัน และสามวันเท่านั้น วางเป้าตั้งแต่วันแรกว่าจะเล่นทีละช็อต แต่ละวันอยากทำอันเดอร์พาร์ให้ได้ และก็ทำได้ตามที่วางไว้ พอเพลย์ออฟก็จะเล่นให้เหมือนเดิม สามารถทำเบอร์ดี้ได้ดังใจ ตื่นเต้นและมือสั่นมากๆ ขอบคุณครอบครัว โดยเฉพาะแม่ที่ติดตามฉันไปทุกที่โดยตลอดตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาเป็นเวลา 6 ปี”

สรัลชนา รัตนสินธุ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ นักกอล์ฟสาวไทยอันดับดีที่สุดในที่ 4 ร่วม กล่าวว่า”วันนี้ตี 1 อันเดอร์พาร์ ถือว่าพอใจมากๆเลยค่ะรวมสี่วันอีเว่นพาร์ ค่อนข้างพอใจผลงานมากนะคะเพราะมีวันที่หลุดไปแล้วแต่ก็กลับมาได้ค่ะ เป็นการพัฒนาที่ดีจากปีที่แล้ว เพราะหลุดไปเยอะแล้วกละบมาไม่ได้ แม็ทช์ต่อไปจะเป็นการแข่งขันเพื่อควอลิฟายไปสิงห์จูเนียร์เวิลด์ที่หัวหิน โดยแข่งที่สนามนารายณ์ฮิลล์จ.ลพบุรี ปลายเดือนนี้ ค่ะ”

พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี สาวไทยอีกรายที่จบอันดับ 4 ร่วม เผยว่า “วันนี้จบ 1 โอเวอร์พาร์ เกมการเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พยายามเต็มที่แต่กลับมาได้เท่านี้ก็ดีใจแล้วค่ะ โดยรวมสี่วันก็ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ทั้งลูกชิพข้างกรีน ลูกพัตต์ กลับไปคงต้องซ้อมอีกเยอะทั้งลูกขึ้นกรีนชิพพัตต์ อยากให้น้องๆรุ่นต่อๆไปตั้งใจซ้อมจะได้ลงแข่งแม็ทช์ใหญ่ๆหาประสบการณ์กันมากๆนะคะ ต่อไปจะเข้าแตมป์เก็บตัวของสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ จากนั้นควอลิฟายไปแข่งสิงห์จูเนียร์เวิลด์ที่หัวหินค่ะ”


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News11 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...