Connect with us

News

“วิชญ์” เก็บ 9 อันเดอร์ ซิวแชมป์ฝ่ายชาย ครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น” ครั้งที่ 85

วิชญ์ ปิติพัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปีจากนครพนม โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 สี่วันคว้าแชมป์ไปที่ 9 อันเดอร์พาร์ 271 จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 70 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

Published

on

วิชญ์ ปิติพัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปีจากนครพนม โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 สี่วันคว้าแชมป์ไปที่ 9 อันเดอร์พาร์ 271 จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 70 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จะจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2019” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2562 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟตลับ(คอร์สบี และซี) พาร์ 70 ชายแข่งระยะ 6,812 หลา หญิงแข่งระยะ 6,008 หลา ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์  ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยมีนักกอล์ฟจากประเทศต่างๆ  16 ชาติรวม 130 คน ร่วมชิงชัย ได้แก่ ออสเตรเลีย,ฟินแลนด์,ฮ่องกง,อินเดีย,อินโดนีเซีย,ญี่ปุ่น,เกาหลี,เลบานอน,มาเลเซีย,เนปาล,ฟิลิปปินส์,สิงคโปร์,ไต้หวัน,สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์,บาห์เรน และประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อ 4 ต.ค.62 ชิงชัยรอบสุดท้าย ในประเภทชาย วิชญ์ ปิติพัฒน์ วัย 15 ปี จากนครพนมที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก ทำได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1.2,4,6,12 และ 17 โดยเสีย 2 โบกี้ที่หลุม 7 และ 9 สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 271 คว้าแชมป์พร้อมครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 ทิ้งห่างอันดับสองและสามที่ทำคะแนนเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 273 ได้แก่ เยสซี่ วาราลินน่า วัย 21 ปี จากฟินแลนด์ และบิลลี่ เคาธอร์น วัย 21 ปี จากออสเตรเลีย ไปสองสโตรก

ส่วน“พีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา วัย 15 ปี จากกรุงเทพฯ ผู้นำรอบสามทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ 69 รวม 7 อันเดอร์พาร์ 273 เช่นกันแต่แพ้เค้าท์แบ็คได้เพียงอันดับสี่ หลังทำมาดีได้ถึง 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,6,7 และ 16 แต่ไปเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 17 พาร์ 4 และโบกี้ที่หลุม 18 พาร์ 4 ขณะที่”เอด้า” นพรัฐ พานิชผล วัย 20 ปีจากสระแก้ว แชมป์เก่า ดีกรีทีมชาติชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ปิดฉากที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 279 จบในอันดับที่ 14

วิชญ์ ปิติพัฒน์ แชมป์ประเภทชาย เผยว่า “การเล่นวันนี้ดีทุกอย่างเลยครับสี่วันสกอร์ลบ9ถือว่าพอใจครับ ดัใจมากครับที่ได้แชมป์รายการนี้รู้ตัวว่าชนะตอนอยู่หลุมสุดท้ายครับเพราะมีเพื่อนมายินดีด้วย ตอนนี้ตื่นเต้นมากครับเพราะเป็นการเล่นครั้งแรกแล้วได้แชมป์ ขอขอบคุณพ่อแม่ครับที่คอยสนันสนุนมาตั้งแต่เล็ก ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกรายที่สนับสนุนรายการนี้ และทุกท่านที่สนับสนุนผม รายการต่อไปจะเข้าแข่งควอลิฟายออลไทยแลนด์ และสิงห์จูเนียร์เวิลด์ครับ””

ในประเภทหญิง “อุ้ม”สรัลชนา รัตนสินธุ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ และ “ควีน”พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี เป็นคนไทยที่ทำคะแนนเข้ามาดีที่สุด รั้งอันดับสี่ร่วม ที่อีเว่นพาร์ 280 โดยสรัลชนาจบด้วย1อันเดอร์พาร์ ส่วนพรรณรายณ์ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์

ส่วนแชมป์ต้องลุ้นถึงฎีกาเมื่อ คัง ฮยอนจี วัย 16 ปีจากยูเออี ทำคะแนนเข้ามาเท่ากับ โชกะ ฟูรูย่า วัย 19 ปีจากญี่ปุ่นที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 7  ทำสกอร์คนละ 4 อันเดอรพาร์ 276 ต้องเพลย์ออฟหาผู้ชนะ โดยเริ่มเล่นที่หลุม 10 พาร์ 4 ครั้งแรกทั้งคู่เซฟพาร์ ต้องเล่นใหม่ที่หลุม 10 อีกรอบ โดยโชกะพัตต์เบอร์ดี้ระยะคันธงพลาด ทำให้คังยิงเบอร์ดี้ระยะ สามฟุตครึ่งคว้าชัยชนะพร้อมครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ อันดับสามเป็นของมินามิ คิโยโมโต้ วัย 14 ปีจากญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์สิงห์จูเนียร์เวิลด์เมื่อปีที่แล้ว

โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า”ไทยแลนด์อเมเจอร์โอเพ่นปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในแง่การแข่งขันมีถึง 16 ชาติเข้าร่วม แต่ผู้หญิงเราสู้ยูเออีซึ่งเป็นคนเกาหลีไม่ได้ คงต้องปรับปีหน้ากลับมาสู้ใหม่ ส่วนผู้ชายเราได้ที่ 1 ส่วนที่สองและสามเป็นต่างชาติหมด ส่วนทีมชาติไม่ติดเลยก็ผิดหวังนิดหน่อย สำหรับปีหน้าถ้าสถานการณ์สงบหวังว่าจะมีหลายชาติให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งมากกว่านี้ ซึ่งคงใช้บริการที่สนามปัญญาแห่งนี้ เพราะสภาพสนามเค้าดีมากและเจ้าของสนามก็ยินดีให้ใช้สนามต่อไปครับ”

คิม ฮยอนจี แชมป์ประเภทหญิง เปิดใจว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เล่น 4 วัน เคยแต่ได้แชมป์เยาวชนที่ดูไบ แต่เป็นเพียงแข่งวันเดียว สองวัน และสามวันเท่านั้น วางเป้าตั้งแต่วันแรกว่าจะเล่นทีละช็อต แต่ละวันอยากทำอันเดอร์พาร์ให้ได้ และก็ทำได้ตามที่วางไว้ พอเพลย์ออฟก็จะเล่นให้เหมือนเดิม สามารถทำเบอร์ดี้ได้ดังใจ ตื่นเต้นและมือสั่นมากๆ ขอบคุณครอบครัว โดยเฉพาะแม่ที่ติดตามฉันไปทุกที่โดยตลอดตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาเป็นเวลา 6 ปี”

สรัลชนา รัตนสินธุ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ นักกอล์ฟสาวไทยอันดับดีที่สุดในที่ 4 ร่วม กล่าวว่า”วันนี้ตี 1 อันเดอร์พาร์ ถือว่าพอใจมากๆเลยค่ะรวมสี่วันอีเว่นพาร์ ค่อนข้างพอใจผลงานมากนะคะเพราะมีวันที่หลุดไปแล้วแต่ก็กลับมาได้ค่ะ เป็นการพัฒนาที่ดีจากปีที่แล้ว เพราะหลุดไปเยอะแล้วกละบมาไม่ได้ แม็ทช์ต่อไปจะเป็นการแข่งขันเพื่อควอลิฟายไปสิงห์จูเนียร์เวิลด์ที่หัวหิน โดยแข่งที่สนามนารายณ์ฮิลล์จ.ลพบุรี ปลายเดือนนี้ ค่ะ”

พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี สาวไทยอีกรายที่จบอันดับ 4 ร่วม เผยว่า “วันนี้จบ 1 โอเวอร์พาร์ เกมการเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พยายามเต็มที่แต่กลับมาได้เท่านี้ก็ดีใจแล้วค่ะ โดยรวมสี่วันก็ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ทั้งลูกชิพข้างกรีน ลูกพัตต์ กลับไปคงต้องซ้อมอีกเยอะทั้งลูกขึ้นกรีนชิพพัตต์ อยากให้น้องๆรุ่นต่อๆไปตั้งใจซ้อมจะได้ลงแข่งแม็ทช์ใหญ่ๆหาประสบการณ์กันมากๆนะคะ ต่อไปจะเข้าแตมป์เก็บตัวของสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ จากนั้นควอลิฟายไปแข่งสิงห์จูเนียร์เวิลด์ที่หัวหินค่ะ”


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 day ago

‘พัค อินบี’ หวนคืนฟอร์มหยิบแชมป์แรกในรอบ 2 ปี ISPS Handa Women’s Australian Open

นับเป็นการหวนคืนแชมป์แรกในรอบ 2 ปี สำหรับผู้เล่นแห่งทศวรรษ พัค อินบี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ในศึก ISPS Handa Women’s Australian Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันสุดท้าย อินบี ขึ้นนำผู้เล่นร่วมชาติ...

News5 days ago

“โปรเบสท์” ปรินดา หวดขึ้นนำเปิดสวิง SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 1

“โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สวิงร้อนขึ้นนำเดี่ยว รอบแรกการแข่งขันกอล์ฟสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 1 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 13...

News6 days ago

“โปรเบส” ปรินดา ซิวแชมป์ “SAT Thai LPGA Challenge 2020” สนามที่ 1

“โปรเบส” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ จากขอนแก่น เก็บเพิ่มวันที่ 2 อีก 7 อันเดอร์พาร์ นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพสตรี เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ ชาเลนจ์ 2020 สนามที่ 1 พร้อมเงินรางวัล...

News1 week ago

สรุปผล FJGT เปิดฤดูกาลกอล์ฟเยาชน ฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟฯ สนามที่ 1

บริษัทฟิวเจอร์ จูเนียร์กอล์ฟ (ไทยแลนด์) จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน เปิดฤดูการแข่งขัน Future Junior Golf Thailand 2020 สนามที่ 1 ณ สนามวังน้อยเพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ 8...

News1 week ago

LPGA แจงยกเลิก Honda LPGA Thailand 2020 หวั่นเชื้อโคโรนา

ก่อนหน้านี้ LPGA เพิ่งประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันครั้งแรกเนื่องจากพิษไวรัสโคโรน่าที่รายการ Blue Bay LPGA ประเทศจีน รวมถึง R&A ก็ได้ประกาศยกเลิกรายการ Women's Amateur Asia-Pacific Golf Championship ในไทยด้วยเหตุผลเดียวกัน

News1 week ago

“Women’s Amateur Asia-Pacific” 2020 ประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันเหตุกังวลปัญหาสุขภาพ

การแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ปี 2020 ออกมาประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 ก.พ.ที่จะถึงนี้ เนื่องจากนเหตุกังวลปัญหาสุขภาพในสถานการณ์ปัจจุบัน

News2 weeks ago

‘ทรัสต์กอล์ฟ’ เซ็น ‘โปรแจ๊ส’ หนุนลุยศึกสวิงอาชีพ

“ทรัสต์ กอล์ฟ” (TRUST GOLF) ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดแถลงข่าวเซ็นสัญญาสนับสนุน “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์คนล่าสุด สวิงอันดับ 38 ของโลกชาวไทย เข้าเป็น TrustGolf Player เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับโลก ณ ทรัสต์กอล์ฟ...

News3 weeks ago

Road to 2020 Tokyo Olympic โปรแอลพีจีเอกับการต่อสู้เพื่อไปโอลิมปิก

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

News3 weeks ago

Adidas Golf ฉีกกรอบเดิม ด้วยรองเท้ากอล์ฟใหม่ล่าสุด CODECHAOS วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 31 ม.ค.นี้

อาดิดาส กอล์ฟ (Adidas golf) เดินหน้ารุกตลาดกอล์ฟ ด้วยการฉักกรอบเดิมของรางเท้ากอล์ฟ ด้วยรองเท้าตระกูลใหม่ CODECHAOS (โค้ดเคออส) ด้วยคอนเซปที่ต้องการเปลี่ยนทุกเกมส์การเล่น เปลี่ยนทุกฟิลลิ่งที่เคยมีกับรองเท้ากอล์ฟรุ่นเดิมๆ ด้วยดีไซส์ที่ทันสมัย พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่

Article3 weeks ago

ไป ‘พัทยา’ อย่างไรให้ถึงงาน Honda LPGA Thailand

ถึงเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพจะยากลำบากเพียงใด แต่...เส้นทางการไปชมการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ไม่ได้ยากอย่างที่คิด