Connect with us

News

‘โปรบุญชู’ โชว์ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์ ‘สิงห์ ซีเนียร์’ อีกสมัยส่งท้ายปี

Published

on

โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟไทย โชว์ฟอร์มฮอตตั้งแต่ออกสตาร์ท ซิวแชมป์ปิดซีซั่น ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ 2018” รายการที่ 5 รายการสุดท้ายปีนี้สำเร็จ  หวดสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 รับเงินรางวัล120,000 บาท


สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  และการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันสะสมคะแนน โดยเป็นสนามที่ 5 และเป็นสนามสุดท้ายของ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี โดยเป็นการเล่นสโตรกเพลย์สามวัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย.ที่ผ่านมา

จบการแข่งขันวันสุดท้าย (วันศุกร์ที่23 พ.ย.61) ผลปรากฏว่า โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานกอล์ฟแห่งเมืองไทยวัย 62 ที่ขึ้นนำตั้งแต่วันที่ 2 ของการแข่งขัน โชว์ฟอร์มสุดฮอต หลังออกสตาร์ท ด้วยการทำ 2 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 1 และ 3 ก่อนจะมาเก็บอีก 2 เบอร์ดี้ติดในหลุม 6 และ 7 และจบรอบแรกด้วย สกอร์ 4 อันเดอร์ แม้ช่วงหลังฟอร์มแผ่ว ทำเพิ่มอีก 1 เบอร์ดี้ในหลุม 12 จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 แต่ก็ยังสามารถทำสกอร์รวมสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 120,000 บาทได้สำเร็จ ส่วนรองแชมป์เป็นของ ธนาชัย สอนธรรม ทำสกอร์รวมได้ 15 อันเดอร์พาร์ 201 รับเงินรางวัล 80,000 บาท โดยมี สมคิด ชื่นฉ่ำ คว้าอันดับสาม 10 อันเดอร์พาร์  206 รับเงินรางวัล  60,000 บาท

ด้านโปรบุญชู วัย 62 ปี เคยคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายรายการนี้เมื่อปีที่ผ่านมา เผยถึงการป้องกันตำแหน่งแชมป์ครั้งนี้ว่า

“ดีใจเพราะตัวเองไม่ได้ถือถ้วยแชมป์มานานแล้ว โดยในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายมีอาการเจ็บเข่ากำเริบ ทำให้ตีทำแต้มไม่ได้ แต่ก็ประคองตัวจนเอาชนะ โปรธนาชัย ไปหวุดหวิด ต้องขอขอบคุณสมาคมฯ และนายกเอ็กซ์ เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ด้วยที่ให้มีการจัดการแข่งขันเพื่อนักกอล์ฟอาวุโสได้มีแมตช์แข่งขัน และได้มาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน”

สำหรับรายการไทยแลนด์ แชมเปี้ยนทัวร์ ฤดูกาลนี้ รางวัลนักกอล์ฟทำเงินรางวัลรวมสูงสุดตกเป็นของ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ ที่ปีนี้กวาดแชมป์ไปทั้งสิ้น 3 รายการติดทำเงินรางวัลรวม 415,500 บาท

GolfdiggTODAY ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article9 hours ago

ย้อนดูโลโก้ The Open ตำนานเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุด

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง The Open Championship หรือ ที่บางคนเรียกว่า British Open เป็นเมเจอร์รายการเดียวที่จัดนอกสหรัฐอเมริกา ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1860 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ก้านเหล็กระดับตำนาน อลัน โรเบิร์ตสัน ณ สนามเพรสวิค กอล์ฟ คลับ ประเทศสกอตแลนด์ และแชมป์คนแรกในรายการนี้คือ...

golf-junior-world-championship-2019 golf-junior-world-championship-2019
News3 days ago

สวิงจูเนียร์ไทย ซิว 3 แชมป์ กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก

"น้องภีม" ณพล เสถียรมงคล, "น้องท๊อปกัน" ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ และ "น้องการ์ตูน" ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ 3 สวิงจิ๋วจากไทยไปคว้าแชมป์ในศึกกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ "ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่...

News3 days ago

ครึ่งทางแรกฤดูกาล Asian Tour โปรไทยคว้า 3 แชมป์

ครึ่งทางแรกของฤดูกาล 2019 ของ Asian Tour ได้ผ่านไปแล้ว ด้วยจำนวนแมตช์แข่งขัน 10 รายการ โดยนักกอล์ฟไทยคว้ามาได้ 3 แชมป์ จาก อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ครองสองแชมป์พร้อมผงาดขึ้นครองบัลลังก์มือหนึ่งเงินรางวัลสะสมของทัวร์ และอีกหนึ่งแชมป์จาก สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย

News3 days ago

สวิงกอล์ฟสมัครเล่นห้ามพลาด! SPORTS MALL GOLF TOURNAMENT 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

เดินหน้าจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว สำหรับ สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในคอนเซ็ปต์ “The Master Challenge” ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนํา พร้อมเปิดโอกาสสัมผัสประสบการณ์ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในต่างประเทศ

News3 days ago

ชมพัช โปรดาวรุ่งกาฬสินธุ์ หวด 10 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ “Singha-SAT Thai LPGA Championship 2019” สนาม 6

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 คว้าแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์ “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท...

brook-henderson-espy-2019 brook-henderson-espy-2019
News4 days ago

บรู๊ค เฮนเดอร์สัน ซิว รางวัล ‘Best Female Golfer’ ESPY Award ปี 2019

ก้านเหล็กสาวชาวแคนาดา บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน คว้ารางวัล นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม จาก ESPY Award ประจำปี 2019

News4 days ago

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ นำเดี่ยว “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 สิงห์ปาร์คขอนแก่น

วันที่สองของการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 ที่สนามกอล์ฟ สิงห์ปาร์ค จังหวัดขอนแก่น ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ วัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ เก็บได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สองวันรวม 11 อันเดอร์พาร์...

News5 days ago

LPGA เปิดสวิงการกุศลใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดีของโลก #TeamUp @DowGLBI

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp...

News5 days ago

AIG Women’s British Open ปรับเพิ่มเงินรางวัลสูง 4.5 ล้านเหรียญฯ ปิดฉากสวิงเมเจอร์สตรี

โดยการแข่งขันเมเจอร์รายนี้จะกลายเป็นเมเจอร์ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นอันดับสอง รองจาก U.S. Women’s Open และนับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลครั้งแรกของ AIG สปอนเซอร์คนล่าสุด โดยผู้ชนะรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 675,000 เหรียญสหรัฐ

john-daly-golf-cart-2019 john-daly-golf-cart-2019
News6 days ago

“จอห์น ดาลี” ถอนตัว The Open Championship หลัง R&A ปัดคำขอใช้รถลงแข่ง

จอห์น ดาลี ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เมเจอร์รายการ The Open Championship หลังจากการขอใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันถูกปฏิเสธ