‘โปรบุญชู’ โชว์ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์ ‘สิงห์ ซีเนียร์’ อีกสมัยส่งท้ายปี

‘โปรบุญชู’ โชว์ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์ ‘สิงห์ ซีเนียร์’ อีกสมัยส่งท้ายปี
November 23, 2018 Kornnika Teerapipattanapong

‘โปรบุญชู’ โชว์ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์ ‘สิงห์ ซีเนียร์’ อีกสมัยส่งท้ายปี

โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟไทย โชว์ฟอร์มฮอตตั้งแต่ออกสตาร์ท ซิวแชมป์ปิดซีซั่น ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ 2018” รายการที่ 5 รายการสุดท้ายปีนี้สำเร็จ  หวดสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 รับเงินรางวัล120,000 บาท


สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย
ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  และการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันสะสมคะแนน โดยเป็นสนามที่ 5 และเป็นสนามสุดท้ายของ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี โดยเป็นการเล่นสโตรกเพลย์สามวัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย.ที่ผ่านมา

จบการแข่งขันวันสุดท้าย (วันศุกร์ที่23 พ.ย.61) ผลปรากฏว่า โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานกอล์ฟแห่งเมืองไทยวัย 62 ที่ขึ้นนำตั้งแต่วันที่ 2 ของการแข่งขัน โชว์ฟอร์มสุดฮอต หลังออกสตาร์ท ด้วยการทำ 2 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 1 และ 3 ก่อนจะมาเก็บอีก 2 เบอร์ดี้ติดในหลุม 6 และ 7 และจบรอบแรกด้วย สกอร์ 4 อันเดอร์ แม้ช่วงหลังฟอร์มแผ่ว ทำเพิ่มอีก 1 เบอร์ดี้ในหลุม 12 จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 แต่ก็ยังสามารถทำสกอร์รวมสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 120,000 บาทได้สำเร็จ ส่วนรองแชมป์เป็นของ ธนาชัย สอนธรรม ทำสกอร์รวมได้ 15 อันเดอร์พาร์ 201 รับเงินรางวัล 80,000 บาท โดยมี สมคิด ชื่นฉ่ำ คว้าอันดับสาม 10 อันเดอร์พาร์  206 รับเงินรางวัล  60,000 บาท

ด้านโปรบุญชู วัย 62 ปี เคยคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายรายการนี้เมื่อปีที่ผ่านมา เผยถึงการป้องกันตำแหน่งแชมป์ครั้งนี้ว่า

“ดีใจเพราะตัวเองไม่ได้ถือถ้วยแชมป์มานานแล้ว โดยในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายมีอาการเจ็บเข่ากำเริบ ทำให้ตีทำแต้มไม่ได้ แต่ก็ประคองตัวจนเอาชนะ โปรธนาชัย ไปหวุดหวิด ต้องขอขอบคุณสมาคมฯ และนายกเอ็กซ์ เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ด้วยที่ให้มีการจัดการแข่งขันเพื่อนักกอล์ฟอาวุโสได้มีแมตช์แข่งขัน และได้มาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน”

สำหรับรายการไทยแลนด์ แชมเปี้ยนทัวร์ ฤดูกาลนี้ รางวัลนักกอล์ฟทำเงินรางวัลรวมสูงสุดตกเป็นของ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ ที่ปีนี้กวาดแชมป์ไปทั้งสิ้น 3 รายการติดทำเงินรางวัลรวม 415,500 บาท

GolfdiggTODAY ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : golfdigg
LINE : @Golfdigg Official
Youtube : Golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.