Connect with us

News

โปรสาวไทยพร้อมปิดฤดูกาลในศึกสตรีสิงห์-เอสเอทีฯ สนาม 8

Published

on

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 8 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562  “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท  ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2562  ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 72 ระยะ6,433 หลา จ.นครนายก มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 85 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 68 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 1 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม


ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชื่อดังร่วมแข่งขัน อาทิ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล , “โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์ , “โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ ,“โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สาวเท่จากแอลพีจีเอทัวร์ ฯลฯ

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล มือทำเงินอันดับ 1 ในขณะนี้ และเจ้าของแชมป์สนามที่ 3

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล วัย 17 ปี จากสระบุรี กล่าวว่า “แม็ทช์นี้ค่อนข้างพร้อมค่ะเพราะเล่นติดต่อกันมาแล้ว 4 อาทิตย์ แม็ทช์นี้จะเป็นรายการที่ 5 แต่สนามนี้ก็ไม่ได้มาเล่นเกือบ 5ปีแล้ว สนามดีขึ้นมากค่อนข้างตื่นเต้นจะเล่นให้เต็มที่และเล่นให้สนุก ในใจลึกๆหนูก็คาดหวังว่าอยากจะได้เป็นมือ1 สองสมัยซ้อนเหมือนกัน จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ฝากกองเชียร์ เชียร์โปรเปียโนด้วยนะคะ ส่วนจบรายการนี้ยังมีแข่งที่ไต้หวันและแม็ทช์ไทยแลนด์แอลพีจีเอมาสเตอร์สที่สนามปัญญาอินทราด้วยค่ะ”

“โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธ์ มือทำเงินอันดับ 2 เจ้าของแชมป์สนามที่ 2

“โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธ์ วัย 18 ปีจากปทุมธานี เผยว่า “หลังจบแม็ทช์ที่ผ่านมาหนูพยายามฝึกซ้อมให้มากขึ้น หาช็อตผิดพลาดจากสนามที่แล้วมาแก้ไข และสร้างความมั่นใจให้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช็อตไดร์ฟพลาดเยอะเลย แต่โดยรวมก็กลับมาซ้อมแทบทุกช็อต คาดหวังแค่ติดท็อปเทนก็พอค่ะ อยากเล่นให้สนุกมั่นใจในช็อตและเล่นตามเกมส์ค่ะ ส่วนผลพวงที่จะจบในลำดับไหนก็พอใจหมดค่ะ แค่ลำดับ 2 ในการเทิร์นโปรปีแรกก็เกินเป้าและพอใจมากแล้วค่ะ ส่วนรายการต่อๆไปจากนี้ยังมีแม็ทช์ควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ ของเกาหลีสเตจแรกที่จะแข่งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ พัทยา ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคมนี้ ฝากแฟนกอล์ฟเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

“โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ มือทำเงินอันดับ 3 เจ้าของแชมป์สนามที่ 4

“โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ สาวโคราชวัย 24 ปีเปิดใจว่า “ตอนนี้แรงกิ้งอยู่อันดับ 3 แม็ทช์นี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ จะพยามยามทำให้ดีที่สุดเพราะปีนี้ผลงานเล่นในไทยค่อนข้างดี แต่สนามนี้ไม่ได้เล่นนานมากแล้ว ต้องดูว่าสนามเข้ามือเรามากน้อยแค่ไหน อาทิตย์ที่แล้วไปเล่นที่ไต้หวันมาไม่ค่อยดี คิดว่าจะกลับมาหาความมั่นใจที่นี่ เพราะจบแม็ทช์นี้จะกลับไปป้องกันแชมป์ ซีทีบีซี ที่ไต้หวันอีกครั้ง ตามด้วยควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ สเตจแรก ที่สนามฟีนิกซ์ พัทยา และก็ยังมีทั้งที่ไต้หวันและจีนให้ลงแข่งอีกหลายรายการค่ะ”

สำหรับการแข่งขันรอบแรกนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อาทิ พัชรจุฑา คงกระพันธ์, มุขรินทร์ ลาดกระโทก และดลนภา พุฒิพินิจ จะออกเล่นที่หลุม 1 เวลา 09.00 น. ณัฐพรรณ ศิริตรัย, อรณิชา โกนสันเทียะ และชมพัช พงศ์ธนารักษ์ จะออกเล่นที่หลุม 1 เวลา 09.10 น. และอาภิชญา ยุบล, กุลธิดา พราหมพันธุ์ และกุสุมา มีชัย จะออกเล่นทางด้านหลุม 1 เวลา 09.20 น.


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article23 hours ago

‘มิเชล หลิว’ กอล์ฟสาววัย 12 ขึ้นแท่นผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์แคนาดาโอเพ่น

กลายเป็นที่จับตามองทันที สำหรับ มิเชล หลิว (Michelle Liu) นักกอล์ฟสาวจากแวนคูเวอร์วัยเพียง 12 ปี ที่กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรีแอลพีจีเอทัวร์รายการเดียวในประเทศแคนาดา ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น (CP Women’s Open) ซึ่งกำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้ โดยล้มสถิติไอดอลสาวชาวแคนาดา บรูก เอ็ม...

News2 days ago

ส.กอล์ฟสตรี พร้อมจัด “TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019” แมทช์ปิดฤดูกาล 2019 4-6 ก.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) พร้อมด้วย บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และพันธมิตร แถลงข่าวประกาศเตรียมพร้อมการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 (TRUST GOLF THAILAND...

Article4 days ago

‘นักกอล์ฟ พิธีกร นางแบบ’ เป็นทุกอย่างในแบบฉบับ ‘โปรเฟิร์น’ อธิจิต

โลดแล่นในวงการกอล์ฟมาตั้งแต่วัย 6 ขวบ กระทั่งปัจจุบันโปรเฟิร์น อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ วัย 22 ปี ก็ยังคงมุ่งมั่นกับอาชีพกอล์ฟไปพร้อมๆ กับงานพิธีกรที่เพิ่มเข้ามา

Uncategorized4 days ago

ส่อง Titleist T-Series เหล็กใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max Impact

ออกมาแล้วสำหรับชุดเหล็กรุ่นล่าสุดของทาง Titleist ใน T-Series สำหรับท่านนักกอล์ฟแต่ละระดับการเล่นทั้ง T100 T200 T300 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max Impact

News7 days ago

Art of Golf เปิดตัว “PXG 0211” ชุดเหล็กพรีเมียมจากอเมริกา พร้อมเปิดตัว “โปรเฟิร์น-อธิจิต” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด

อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัว ชุดเหล็ก “PXG 0211” รุ่นล่าสุดจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์

News2 weeks ago

แต่งแล้วจ้า! ‘มิเชล วี – จอนนี เวสต์’ หลังเปิดตัวแฟนหนุ่มต้นปี

เพิ่งประกาศข่าวดี ‘มิเชล วี’ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม จอนนี เวสต์ ก็ไม่ได้ให้เรารอนาน พากันจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐฯ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนฝูงทั้งใน-นอกวงการกีฬากอล์ฟ อาทิ แดเนียล คัง,...

Article2 weeks ago

จากใจลูกถึงแม่ ตามประสานักกอล์ฟ

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติของไทยในวันที่ 12 สิงหาคม บรรดาก้านเหล็กสาวจึงถือโอกาสได้แสดงความรักต่อแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกน้อกอล์ฟ

News2 weeks ago

‘สาริศ สุวรรณรัตน์’ กด 7 เบอร์ดี้แชมป์ปิดฉากสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรีฯ

ปิดฉาก "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" สาริศ สุวรรณรัตน์ กด 7 เบอร์ดี้วันสุดท้าย ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ...

News2 weeks ago

‘โปรก้อย’ ชลดาคว้าแชมป์สนามที่ 8 พร้อมรั้งมือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2019

'ชลดา ชยณรรย์' โปรสาววัย 26 ปีจานครราชสีมา โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2019 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ...

Review2 weeks ago

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้