Connect with us

News

โปรสาวไทยพร้อมปิดฤดูกาลในศึกสตรีสิงห์-เอสเอทีฯ สนาม 8

Published

on

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 8 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562  “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท  ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2562  ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 72 ระยะ6,433 หลา จ.นครนายก มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 85 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 68 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 1 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม


ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชื่อดังร่วมแข่งขัน อาทิ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล , “โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์ , “โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ ,“โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สาวเท่จากแอลพีจีเอทัวร์ ฯลฯ

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล มือทำเงินอันดับ 1 ในขณะนี้ และเจ้าของแชมป์สนามที่ 3

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล วัย 17 ปี จากสระบุรี กล่าวว่า “แม็ทช์นี้ค่อนข้างพร้อมค่ะเพราะเล่นติดต่อกันมาแล้ว 4 อาทิตย์ แม็ทช์นี้จะเป็นรายการที่ 5 แต่สนามนี้ก็ไม่ได้มาเล่นเกือบ 5ปีแล้ว สนามดีขึ้นมากค่อนข้างตื่นเต้นจะเล่นให้เต็มที่และเล่นให้สนุก ในใจลึกๆหนูก็คาดหวังว่าอยากจะได้เป็นมือ1 สองสมัยซ้อนเหมือนกัน จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ฝากกองเชียร์ เชียร์โปรเปียโนด้วยนะคะ ส่วนจบรายการนี้ยังมีแข่งที่ไต้หวันและแม็ทช์ไทยแลนด์แอลพีจีเอมาสเตอร์สที่สนามปัญญาอินทราด้วยค่ะ”

“โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธ์ มือทำเงินอันดับ 2 เจ้าของแชมป์สนามที่ 2

“โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธ์ วัย 18 ปีจากปทุมธานี เผยว่า “หลังจบแม็ทช์ที่ผ่านมาหนูพยายามฝึกซ้อมให้มากขึ้น หาช็อตผิดพลาดจากสนามที่แล้วมาแก้ไข และสร้างความมั่นใจให้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช็อตไดร์ฟพลาดเยอะเลย แต่โดยรวมก็กลับมาซ้อมแทบทุกช็อต คาดหวังแค่ติดท็อปเทนก็พอค่ะ อยากเล่นให้สนุกมั่นใจในช็อตและเล่นตามเกมส์ค่ะ ส่วนผลพวงที่จะจบในลำดับไหนก็พอใจหมดค่ะ แค่ลำดับ 2 ในการเทิร์นโปรปีแรกก็เกินเป้าและพอใจมากแล้วค่ะ ส่วนรายการต่อๆไปจากนี้ยังมีแม็ทช์ควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ ของเกาหลีสเตจแรกที่จะแข่งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ พัทยา ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคมนี้ ฝากแฟนกอล์ฟเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

“โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ มือทำเงินอันดับ 3 เจ้าของแชมป์สนามที่ 4

“โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ สาวโคราชวัย 24 ปีเปิดใจว่า “ตอนนี้แรงกิ้งอยู่อันดับ 3 แม็ทช์นี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ จะพยามยามทำให้ดีที่สุดเพราะปีนี้ผลงานเล่นในไทยค่อนข้างดี แต่สนามนี้ไม่ได้เล่นนานมากแล้ว ต้องดูว่าสนามเข้ามือเรามากน้อยแค่ไหน อาทิตย์ที่แล้วไปเล่นที่ไต้หวันมาไม่ค่อยดี คิดว่าจะกลับมาหาความมั่นใจที่นี่ เพราะจบแม็ทช์นี้จะกลับไปป้องกันแชมป์ ซีทีบีซี ที่ไต้หวันอีกครั้ง ตามด้วยควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ สเตจแรก ที่สนามฟีนิกซ์ พัทยา และก็ยังมีทั้งที่ไต้หวันและจีนให้ลงแข่งอีกหลายรายการค่ะ”

สำหรับการแข่งขันรอบแรกนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อาทิ พัชรจุฑา คงกระพันธ์, มุขรินทร์ ลาดกระโทก และดลนภา พุฒิพินิจ จะออกเล่นที่หลุม 1 เวลา 09.00 น. ณัฐพรรณ ศิริตรัย, อรณิชา โกนสันเทียะ และชมพัช พงศ์ธนารักษ์ จะออกเล่นที่หลุม 1 เวลา 09.10 น. และอาภิชญา ยุบล, กุลธิดา พราหมพันธุ์ และกุสุมา มีชัย จะออกเล่นทางด้านหลุม 1 เวลา 09.20 น.


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News11 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...