Connect with us

News

LPGA เปิดสวิงการกุศลใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดีของโลก #TeamUp @DowGLBI

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp @DowGLBI

Published

on

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp @DowGLBI


การแข่งขัน The Dow Great Lakes Bay Invitational (เดอะ ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเทชั่นแนล) เป็นหนึ่งในการแข่งขันใหม่ประจำปี 2019 ที่ทาง LPGA ได้มีการลงตารางการแข่งขันประจำปี 2019 (อ่านเพิ่มเติม: ‘แอลพีจีเอ’ เผยตารางทัวร์ปีหน้า ทุบสถิติเงินรางวัลรวม 70.55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) โดยจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า ตั้งแต่วันที่ 15-20 กรกฎาคม 2019 ประกอบด้วยนักกอล์ฟหญิงระดับโลกที่จะมาประชันวงสวิงการกุศลนี้บนสนาม มิดแลนด์ คันทรีคลับ ในมิชิแกน สหรัฐฯ โดยการแข่งขันจริงจะมีขึ้นในวันที่ 17-20 ส่วนระหว่างวันที่ 15-16 จะเป็นกิจกรรมก่อนการแข่งขัน เช่น จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก, โปรแอม ฯลฯ

สำหรับจุดมุ่งหมายของการแข่งขันนี้ต้องการสร้างคอมมูนิตี้ให้เกิดขึ้นที่ Great Lakes Bay ทั้งกลยุทธ์ของ Dow โดยการยกระดับการแข่งขันร่วมกับ LPGA ที่ต้องการสร้างการแข่งขันกอล์ฟที่แปลกใหม่และเป็นมากกว่าการแข่งขันกอล์ฟ ทั้งครอบครัว นักกอล์ฟ เด็กและเยาวชน ให้มีส่วนร่วมกับการแข่งขัน กิจกรรมสำหรับเยาวชน กิจกรรมการกุศลร่วมกับเหล่าสนักกอล์ฟ LPGA ที่จะทำกิจกรรมในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค

สำหรับการแข่งขัน มีนักกอล์ฟมือดีที่สุดของโลก 144 คน แบ่งทีมทีมละ 2 คน นักกอล์ฟที่เข้าร่วม อาทิ ลี มินจี -จิน ยอง โค, บรูค เฮนเดอร์สัน – อาเลน่า ชาร์ป, นาสะ ฮาทาโอกะ-ซุซูกะ ยามาคูชิ, เล็กซี่ ธอมป์สัน-คริสตี้ เคอร์, เนลลี – เจสซิก้า คอร์ด้า

รวมทั้งโปรไทย 9 คน ได้แก่ โปรเมเอรียา – โปรโมโมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ – โปรแจน วิชาณี มีชัย , โปรสายป่าน ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ – โปรเหมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ

ส่วนโปรจัสมิน สุวรรณปุระ – จับคู่กับ ซิดนีย์ แครนสตัน ก้านเหล็กชาวสหรัฐฯ, โปรแชมเปญ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ – จับคู่กับ มาริซ่า สตีน จากสหรัฐฯ, โปรพีเค พัชรจุฑา คงกระพันธ์ – จับคู่กับ มูนี่ เหอ

www.dowglbi.com/

รูปแบบของการแข่งขันใน The Dow Great Lakes Bay Invitational โดยการคัดเลือกองกร์ไม่แสวงหาผลกำไร 36 แห่ง จับคู่กับ ทีมแข่งขัน 72 ทีม ในการแข่งขัน โดยจะได้รับเงินบริจาคเบื้องต้นองค์กรละ 4,000 เหรียญ (ประมาณ 61,000 บาท) นอกจากนี้องค์กรอาจจะได้เงินบริจาคเพิ่มเติมจากการแข่งขัน เช่น ทีมที่เข้ารอบเป็น 10 อันดับแรก มีโอกาสจะได้รับ 5,000 – 11,000 เหรียญ (ประมาณ 153,100 – 336,820 บาท) จะแข่งขันกันใน 72 หลุม ในรูปแบบของ Alternate Shot และ Four-Ball

วันพุธที่ 17 แข่งขันวันที่ 1 สนับสนุนโดย SCG เป็นการแข่งขันรูปแบบ Alternate Shot : แข่งขันแบบคู่ โดยใช้บอลลูกเดียวกับในการเล่น

วันพฤหัสบดีที่ 18 แข่งขันวันที่ 2 สนับสนุนโดย DOW (Dow Chemical Company) เป็นการแข่งขันรูปแบบ Four-Ball : แข่งขันระหว่าง 2 ทีม แต่ล่ะทีมมีผู้เล่น 2 คน ทุกคนตีลูกของตัวเอง โดยจะเลือกเอาลูกที่ตีน้อยครั้งสุดของทีมตัวเองมาเทียบกับฝ่ายตรงข้าม การแต่งกาย แต่งกายสีแดง เพื่อสนับสนุน The United Way องค์กรที่ต่องสู้เรื่องสุขภาพ การศึกษา และความมั่นคงทางการเงินของคนในชุมชน

วันศุกร์ ที่ 19 แข่งขันวันที่ 3 สนับสนุนโดย Garber Chevrolet เป็นการแข่งขันรูปแบบ Alternate Shot : แข่งขันแบบคู่ โดยใช้บอลลูกเดียวกับในการเล่น

วันเสาร์ ที่ 20 แข่งขันวันที่ 4 รอบสุดท้าย สนับสนุนโดย MidMichigan Health หน่วยงานไม่แสวงผลกำไรด้านสุขภาพ เป็นการแข่งขันรูปแบบ Four-Ball

รายละเอียดเพิ่มเติม :
www.facebook.com/DowGLBI
www.twitter.com/DowGLBI
www.instagram.com/dowglbi (@DowGLBI)


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

Article8 hours ago

ย้อนดูโลโก้ The Open ตำนานเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุด

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง The Open Championship หรือ ที่บางคนเรียกว่า British Open เป็นเมเจอร์รายการเดียวที่จัดนอกสหรัฐอเมริกา ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1860 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ก้านเหล็กระดับตำนาน อลัน โรเบิร์ตสัน ณ สนามเพรสวิค กอล์ฟ คลับ ประเทศสกอตแลนด์ และแชมป์คนแรกในรายการนี้คือ...

golf-junior-world-championship-2019 golf-junior-world-championship-2019
News3 days ago

สวิงจูเนียร์ไทย ซิว 3 แชมป์ กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก

"น้องภีม" ณพล เสถียรมงคล, "น้องท๊อปกัน" ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ และ "น้องการ์ตูน" ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ 3 สวิงจิ๋วจากไทยไปคว้าแชมป์ในศึกกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ "ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่...

News3 days ago

ครึ่งทางแรกฤดูกาล Asian Tour โปรไทยคว้า 3 แชมป์

ครึ่งทางแรกของฤดูกาล 2019 ของ Asian Tour ได้ผ่านไปแล้ว ด้วยจำนวนแมตช์แข่งขัน 10 รายการ โดยนักกอล์ฟไทยคว้ามาได้ 3 แชมป์ จาก อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ครองสองแชมป์พร้อมผงาดขึ้นครองบัลลังก์มือหนึ่งเงินรางวัลสะสมของทัวร์ และอีกหนึ่งแชมป์จาก สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย

News3 days ago

สวิงกอล์ฟสมัครเล่นห้ามพลาด! SPORTS MALL GOLF TOURNAMENT 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

เดินหน้าจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว สำหรับ สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในคอนเซ็ปต์ “The Master Challenge” ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนํา พร้อมเปิดโอกาสสัมผัสประสบการณ์ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในต่างประเทศ

News3 days ago

ชมพัช โปรดาวรุ่งกาฬสินธุ์ หวด 10 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ “Singha-SAT Thai LPGA Championship 2019” สนาม 6

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 คว้าแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์ “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท...

brook-henderson-espy-2019 brook-henderson-espy-2019
News4 days ago

บรู๊ค เฮนเดอร์สัน ซิว รางวัล ‘Best Female Golfer’ ESPY Award ปี 2019

ก้านเหล็กสาวชาวแคนาดา บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน คว้ารางวัล นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม จาก ESPY Award ประจำปี 2019

News4 days ago

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ นำเดี่ยว “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 สิงห์ปาร์คขอนแก่น

วันที่สองของการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 ที่สนามกอล์ฟ สิงห์ปาร์ค จังหวัดขอนแก่น ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ วัย 22 ปีจากกาฬสินธุ์ เก็บได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สองวันรวม 11 อันเดอร์พาร์...

News5 days ago

LPGA เปิดสวิงการกุศลใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดีของโลก #TeamUp @DowGLBI

LPGA พร้อมเปิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ The Dow Great Lakes Bay Invitational แมทซ์การกุศล ที่มิชิแกน 15-20 ก.ค.นี้ โปรเม-โม ประกบคู่แข่งขัน พร้อมมือดี 144 ผู้เล่น 72 ทีม #TeamUp...

News5 days ago

AIG Women’s British Open ปรับเพิ่มเงินรางวัลสูง 4.5 ล้านเหรียญฯ ปิดฉากสวิงเมเจอร์สตรี

โดยการแข่งขันเมเจอร์รายนี้จะกลายเป็นเมเจอร์ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นอันดับสอง รองจาก U.S. Women’s Open และนับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลครั้งแรกของ AIG สปอนเซอร์คนล่าสุด โดยผู้ชนะรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 675,000 เหรียญสหรัฐ

john-daly-golf-cart-2019 john-daly-golf-cart-2019
News6 days ago

“จอห์น ดาลี” ถอนตัว The Open Championship หลัง R&A ปัดคำขอใช้รถลงแข่ง

จอห์น ดาลี ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เมเจอร์รายการ The Open Championship หลังจากการขอใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันถูกปฏิเสธ