Connect with us

News

ร่วมลุ้น “โปรเม” ซิวเมเจอร์สุดท้ายของปี The Evian Championship  พร้อมลุ้นอันนิก้า อวอร์ด และมือหนึ่งโลก

Published

on

golfdigg_golfdiggToday_The_Evian_Championship_Ariya_jythanukarn_Thailand

ร่วมลุ้นโปรเมเอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 22 ปี ไล่ล่าแชมป์ดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายนนี้ ในฐานะตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุดแถมลุ้นรางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ในฐานะคนที่สร้างผลงานดีที่สุดของรายการเมเจอร์


ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันนั้น โปรเมเอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 22 ปี มือ 2 ของโลกร่วมแข่งขันในฐานะเต็งแชมป์มากที่สุดเพราะว่าผลงานของเธอปีนี้คว้าแชมป์มาแล้ว 3 รายการรวมทั้งเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เธอพร้อมกับการลงไล่ล่าแชมป์เมเจอร์สุดท้ายเพื่อเป็นแชมป์เมเจอร์ที่สามในอาชีพปัจจุบันนำอันดับหนึ่งทั้งเงินรางวัลรวม คะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ คะแนนสะสมนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่ง รวมทั้งคะแนนสะสมอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีในเมเจอร์

golfdigg_golfdiggtoday_The_Evian_Championship

โปรเมให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนแข่งขันว่า รายการนี้ก็เหมือนกับรายการทุกรายการที่เมลงเล่นนั่นแหละมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุดในเกมตัวเองพยายามทำให้ดีที่สุดหากเป็นไปได้ก็อยากจะคว้าแชมป์เพราะเป็นเมเจอร์นักกอล์ฟทุกคนก็อยากได้ค่ะแต่สนามนี้แฟร์เวย์แคบรัฟยาวกว่าปีที่แล้วยากนะหากตีไม่อยู่ในแฟร์เวย์ต้องคุมให้ได้ก็จะพยายามและไม่คิดถึงผลงานปีที่แล้วเพราะไม่ผ่านตัดตัว

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ โปรเม จะเล่นครั้งที่สี่ในรายการนี้ซึ่งเธอทำได้ดีที่สุดคว้าอันดับ 9 ร่วมเมื่อปี 2016 แต่ปีที่แล้วไม่ผ่านตัดตัว อย่างไรก็ตามภาพรวมในการเล่นทัวร์ปีนี้ 22 รายการไม่เพียงแค่แชมป์ 3 รายการเธอจบลงใน 10 อันดับแรกมากที่สุดรวม 12 รายการเธอมีโอกาสจะแย่งมือหนึ่งจากพัค ซองฮยอน โปรสาวหล่อจากเกาหลีใต้ และมีโอกาสคว้ารางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ดเพราะเธอทำคะแนนนำอันดับหนึ่งรวม 88 คะแนน

golfdigg_golfdiggtoday_moriya_juthanugarn_The_Evian_Championship_trophy

ทางด้านของ  “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาลปรสาววัย 24 ปี พี่สาวของเอรียา เป็นอีกนักกอล์ฟที่น่าจับตามองเพราะว่าเธอเล่นดีคว้าแชมป์มาแล้วหนึ่งรายการที่ลอสแอนเจลีส เมื่อเดือนเมษายนปีนี้เล่นไป 22  รายการอยู่อันดับ 9 ของเงินรางวัลรวมในทัวร์

โปรโม เผยถึงการเตรียมการเล่นสัปดาห์นี้ว่าได้ซ้อมแล้วพอใจพอสมควรไม่มีอะไรมากค่ะรายการนี้เป็นรายการเมเจอร์สนามรัฟค่อนข้างยาวก็ย่อมจะพิเศษพยายามจะตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ และกรีนเอาไว้เพื่อได้พัตต์แล้วจะพยายามเล่นให้สนุกกับเกมหลังจากนี้ก็จะพักนิดหน่อยก่อนจะเล่นรายการในเอเชี่ยน สวิงค่ะ

golfdigg_golfdiggtoday_pornanong_The_Evian_Championship_trophy

ส่วนโปรสาวไทยอีกหนึ่งคนที่ร่วมลงสังเวียนรายการนี้ อย่างโปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ โปรวัย 28 ปีจากชัยภูมิปีนี้ผลงานดีหลังจากคว้าอันดับ 7 ร่วมที่ประเทศไทยเมื่อต้นปีจากนั้นไปลุ้นแชมป์เมเจอร์ริโคห์ วีเมนส์บริติช โอเพ่น ที่อังกฤษก่อนจะจบลงด้วยการคว้ารองแชมป์จึงน่าจับตามองอีกคน

โปรแหวน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมว่า หลังได้ซ้อมก็เหมือนเดิมค่ะสนามค่อนข้างยากรัฟยาว แต่สภาพอากาศน่าจะดีกว่าปีก่อนๆจะพยายามเล่นให้เต็มที่ และปีนี้ผลงานค่อนข้างดีกับรายการเมเจอร์ตอนนี้ก็จะมุ่งมั่นกับเกมตัวเองให้มากที่สุดเพื่อผลงานออกมาดีค่ะ

นอกจากนี้ นักกอล์ฟไทยคนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี โปรจูเนียร์ธิฎาภา สุวรรณปุระ, โปรกิ๊ฟเบญญาภา นิภัทร์โสภณ, โปรแจนวิชาณี มีชัย, โปรบิวกันยลักษณ์ ปรีดาสิทธิจิตต์, โปรสายป่านปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ โปรแชมเปญเฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ เพื่อสร้างผลงานในช่วงท้ายของเมเจอร์

อย่าลืมร่วมส่งแรงเชียร์ แรงใจ ให้กับนักกอล์ฟสาวไทยในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ ครั้งนี้ การถ่ายทอด สามารถติดตามได้ทางช่อง ทรู 689  ถ่ายทอดสดวันพฤหัสฯ และศุกร์เวลา 16.00-19.00 . ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 17.00-22.30 . สำหรับการแข่งขันรอบแรกในวันนี้ โปรโม จะทีออฟเวลา 8.25 a.m. (13.25 ตามเวลาประเทศไทย) ส่วนโปรเม จะทีออฟเวลา 12.59 a.m. (17.59 ตามเวลาประเทศไทย)

ทั้งนี้ การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพรายการร่วมของแอลพีจีเอทัวร์ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่สนามเอเวียง รีสอร์ต กอล์ฟ คลับ เมืองเอเวียงเลส์แบงส์ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายน 2561 เป็นรายการเมเจอร์สุดท้ายแห่งปีของกอล์ฟหญิงมีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 3,850,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 123.2 ล้านบาท มียอดโปรระดับโลกร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 120 คน ใน 25 อันดับแรกของคะแนนสะสมโลกมี 21 คน นำโดย พัค ซองฮยอน สาวหล่อจากเกาหลีใต้มือ 1 “โปรเมเอรียา จุฑานุกาล มือ 2 จากประเทศไทย ยู โซยอน มือ 3 จากเกาหลีใต้ พัค อินบี มือ 4 จากเกาหลีใต้ เล็กซี่ ธอมพ์สัน จากสหรัฐฯ มือ 5 โดยขาด  คิม อินคยอง จากเกาหลีใต้มือ 10 และ มิเชลล์ วี จากสหรัฐฯ มือ 20 มีปัญหาบาดเจ็บ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads