Connect with us

News

เปิดสวิง Trustgolf Thailand LPGA Masters 2019 วันแรก “ชาง เว่ย เว่ย” โปรสาวมือ 1 จาก ไชน่าแอลพีจีเอ ขึ้นนำ 7 อันเดอร์พาร์

เปิดศึกรอบแรกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ 2019” เมื่อวันพุธที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ สนาม ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ชาง เว่ย เว่ย โปรสาวมือ 1 จาก ไชน่าแอลพีจีเอ ขึ้นนำวันแรกด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์

Published

on

เปิดศึกรอบแรกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ 2019” เมื่อวันพุธที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ สนาม ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ชาง เว่ย เว่ย โปรสาวมือ 1 จาก ไชน่าแอลพีจีเอ ขึ้นนำวันแรกด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ซึ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร และเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก โดยแมตช์นี้จะเป็นแมตช์ ไตรแซงชั่น ของ 3 ทัวร์ระหว่าง ไทยแอลพีจีเอ, เอแอลพีจีเอ (ออสเตรเลีย) และ ซีแอลพีจีเอ (จีน)

ผู้นำเป็น ชาง เว่ยเว่ย นักกอล์ฟสาววัย 22 ปี จาก หูเป่ย ที่วันนี้ออกสตาร์ทหลุม 10 เซฟพาร์ไปก่อนใน 5 หลุมแรก ก่อนจะมาทำเบอร์ดี้แรกที่หลุม 15 ก่อนเก็บอีก 2 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 17 และ 18 จบช่วงแรกด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ฯ มารอบหลัง ชาง สตาร์ทด้วยเบอร์ดี้ ก่อนเสียโบกี้ที่หลุม 2 ก่อนมาทำเบอร์ดี้คืนในหลุมที่ 3 และอีกเบอร์ดี้ที่หลุม 5 ก่อนจะทำอีเกิ้ลที่หลุม 6 และเก็บพาร์จนจบรอบแรก ด้วยผลงาน 1 อีเกิ้ล 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำเดี่ยว

มือ 1 ของ ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ และเจ้าของแชมป์ 3 รายการในปีนี้ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “วันนี้สภาพอากาศดีมาก ไม่ร้อนเลย แถมไม่มีลมด้วย ทำให้วันนี้จึงไม่มีอุปสรรคในการเล่นมาก อีกทั้งวันนี้พัตต์ดี เหล็กดี ทำให้มีโอกาสมทำเบอร์ดี้ได้เยอะ โดยวันนี้ทำเบอร์ดี้แรกได้ที่หลุม 15 ซึ่งทำให้ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะเล่นได้ดีมากใน 5 หลุมแรก แต่ยังทำเบอร์ดี้ไม่ได้ ก่อนที่จะพัตต์ระยะ 20 ฟุตลงที่หลุม 15 พรุ่งนี้ก็หวังว่าจะทำผลงานให้ดีเหมือนวันนี้ ก็จะพยายามตั้งใจในทุกหลุมที่ลงเล่น หากอากาศเป็นแบบวันนี้อีกก็อาจจะวางแผนที่จะเล่นบุกมากกว่านี้”

ส่วนผลงานโปรสาวไทย รอบแรกผลปรากฏว่า “โปรป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์ สาววัย 18 ปีจาก กทม. และ มุขรินทร์ ลาดกระโทก สาววัย 24 ปีจาก ลพบุรี เป็นนักกอล์ฟไทยที่ผลงานดีสุด โดย โปรนุ๊ก ทำ 1 อีเกิ้ล 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขณะที่ โปรป๊อบ หวด 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 2 ร่วม

โปรป๊อบ รุคกี้สาวของ ไทยแอลพีจีเอ เผยหลังจบการแข่งขันว่า “พอใจกับผลงานการเล่นของตัวเองมาก ถือว่าเกินเป้าหมาย และสนุกกับเกมมาก เพราะด้วยเหตุนี้เลยทำให้ผลงานออกมาได้ดี และราบรื่น วันนี้ที่พลาดก็น่าจะหลุมพาร์ 3 ที่ยังทำได้ไม่ดี แต่โดยรวมถือว่าพอใจ พรุ่งนี้ก็อยากจะเล่นออกมาให้ได้แบบนี้ และถือว่าสนามนี้ถือว่าท้าทายมาก”

ด้าน “โปรก้อย” ชลลดา ชยณรรย์, “โปรตวง” ฉัตรประภา ศิริประกอบ, “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, พริมา ธรรมรักษ์ และ ตู มั่วหาน หวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 รั้งอันดับ 4 ร่วม ด้าน “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล, วาด แผ่วฉิมพลี, “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ โมนีค สมิต (แอฟริกาใต้) หวด 2 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 9 ร่วม

สาวไทยคนอื่นที่น่าสนใจ อรณิชา โกนสันเทียะ, ปวริสา ยกทวน, นนทยา ศรีสว่าง หวด 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 13 ร่วม ขณะที่ นิชา กันภัย เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีสุดที่สกอร์ อีเวนท์พาร์ 72 รั้งอันดับ 20 ร่วมกับ ตรีฉัฐ จีนกลับ, กุสุมา มีชัย และ อัญชิสา อุตมะ

สำหรับการแข่งขันรอบที่ 2 เริ่มการแข่งขันรอบแรกในเวลา 06.50 น. โดยออกสตาร์ท 2 ฝั่งทั้งในหลุม 1 และหลุม 10 โดยก๊วนสุดท้ายออกสตาร์ทในเวล 12.35 น. แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันพฤหัสบดี ที่ 5 และวันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13:30 – 16:30 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 (668)  และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 500 บาท/ท่าน/ชมได้3วัน มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของไชน่าแอลพีจีเอและออสเตเลี่ยนแอลพีจี สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ https://www.facebook.com/thailpgafanpage/

สรุปผลการแข่งขัน “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ 2019” รอบแรก

-7 (65) ชาว เว่ยเว่ย (จีน)

-4 (68) มุขรินทร์ ลาดกระโทก (ไทย), กุลธิดา พราหมพันธุ์ (ไทย)

-3 (69) ชลลดา ชยณรรย์ (ไทย), ฉัตรประภา ศิริประกอบ (ไทย), ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (ไทย), พริมา ธรรมรักษ์ (ไทย), ตู มั่วหาน (จีน)

-2 (70) อาภิชญา ยุบล (ไทย), วาด แผ่วฉิมพลี (ไทย), พัชรจุฑา คงกระพันธ์ (ไทย), โมนีค สมิต (แอฟริกาใต้)

-1 (71) อรณิชา โกนสันเทียะ (ไทย), ปวริสา ยกทวน (ไทย), นนทยา ศรีสว่าง (ไทย), โซว จี ฮยุน (เกาหลีใต้), หลิว หยาน (จีน), ลี ยี ซูล (เกาหลีใต้), อรีธา ปัน (มาเลเซีย)


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Advertisement Enter ad code here

Title

News5 days ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article6 days ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News1 week ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News1 week ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News1 week ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

News2 weeks ago

Women’s Amateur Asia-Pacific 2020 พร้อมประชันวงสวิงสมัครเล่น 12-15 ก.พ.นี้ ที่พัทยา

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีครั้งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รายการ Women’s Amateur Asia-Pacific (วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

Article2 weeks ago

ล้วงลึกถึงรากหญ้ากว่าจะมาเป็นสนามกอล์ฟ

'หญ้า' สิ่งเล็กๆ ที่คนมองข้าม และอาจเหยียบย่ำมันทุกวันโดยไม่ได้ให้ความสนใจ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกเกี่ยวกับมัน วันนี้ golfdiggTODAY จะพาไปรู้จักอาชีพคนดูแลสนามกอล์ฟที่สามารถเปลี่ยนหญ้าให้เป็นเงินหลายล้านบาทต่อปี

Article2 weeks ago

การเดินทางฉบับที่6: ‘golfdigg’ เปลี่ยนแปลงที่ไม่เปลี่ยนไป

เริ่มต้นปีใหม่นี้ ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เลือก golfdigg เป็นตัวช่วยในการจองสนามกอล์ฟ จนทำให้เราเติบโตเรื่อยมาจวบจนปีที่ 6 แล้ว หวังว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ นะครับ

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ อาฒยาเผยตั้งเป้าท็อป 25 ทำเงิน หลังเทิร์นโปรประกาศลุย LET

หลังจากที่แฟนกอล์ฟชาวไทยรอคอยกันมายาวนาน ล่าสุดในงาน Keep Passion on Green “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ประกาศเทิร์นโปรอย่างเป็นทางการเป็นที่แรก ซึ่งหลังจากนี้โปรสาววัย 17 ปีมีแพลนที่จะเล่นอยู่ในยูโรเปี้ยนทัวร์ก่อน เนื่องจากอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเล่นใน LPGA ทัวร์ได้ “ปีนี้จีนยังมีทัวร์การ์ดของ เลดี้ ยูโรเปี้ยน ทัวร์...

News3 weeks ago

“แจ๊ส-อาร์ม” นำทัพสวิงเอเชีย เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 “Hong Kong Open”

การแข่งขันกอล์ฟรายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 เตรียมระเบิดศึกในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า โดยมี “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ พร้อม “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทัพผู้เล่นกว่า 120 ราย ลงแข่งขัน ณ...