Connect with us

Review

Challenge and fun พาทดสอบความใหม่ของ Cheechan Golf Resort

Published

on

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_01

หนึ่งในจังหวัดที่มีสนามกอล์ฟมากที่สุดในบ้านเราก็คือ ชลบุรี ครับ นอกจากเรื่องของจำนวนที่เยอะแล้ว ความท้าทายและความสวยงามของบรรดาสนามกอล์ฟที่นี่ยังมีให้เลือกเล่นได้หลากหลาย และครั้งนี้ผมก็มีโอกาสได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของสนามกอล์ฟที่เขาบอกว่าเป็นสนามระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ในย่านนี้


ชื่อของเขาชีจรรย์ หลายๆ ท่านก็พอจะทราบแล้วว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของพัทยาซึ่งมีรูปองค์พระขนาดใหญ่เสมือนวาดอยู่บนภูเขา ปรากฏให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกันตั้งแต่ไกลๆ เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมกันอย่างมากมายทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งผมเองก็เคยไปเที่ยวเมื่อนานมาแล้ว จนกระทั่งมีคนเอ่ยถึงสนามกอล์ฟแห่งใหม่ที่เขาว่ากันว่าทุ่มงบกันเป็นพันล้าน สร้างสนามกอล์ฟที่อยู่ใกล้ๆ กับบริเวณเขาชีจรรย์ จนทำให้เราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_02

ในที่สุดผมก็ได้รับเชิญมาทดสอบสนามแห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่านี่จะเป็นครั้งแรกของผมกับสนามแห่งนี้ ความตื่นเต้นเริ่มมีเข้ามาในหัวและลุ้นว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเขาจีจรรย์เลยครับ เรียกว่าทางเข้าสนามอยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งเดิมผมคุ้นๆ ว่าเป็นที่จอดรถหรือไม่ก็เป็นสถานที่ขายของของพ่อค้าแม่ค้าแถวๆ นั้น

มองจากทางเข้าคุณจะเห็นบรรยากาศสนามคร่าวๆ ด้วยสายตา เนื่องจากยังเป็นสนามใหม่ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นต้นไม้ที่ยังมีขนาดเล็กปะปนกับต้นไม้ใหญ่ที่ยังมีอยู่บ้าง แต่ที่อาจจะทำให้นักกอล์ฟซ้อมน้อยอย่างเราอุ่นใจได้บ้างก็คือบ่อน้ำของที่นี่ไม่เยอะมากครับ แต่ยังมีบ่อขนาดใหญ่อยู่ซึ่งสำหรับสนามกอล์ฟแล้วก็น่าจะเพียงพอสำหรับการดูแลยามช่วงหน้าแล้ง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_05

สิ่งสำคัญที่นับว่าเป็นหัวใจของสนามที่ทางผู้บริหารบอกกับเรามาก็คือหญ้าที่ใช้ในสนามเป็น  Zoysia พันธุ์พิเศษที่เรียกว่า “Zemet” ที่ถูกนำมาใช้ปูแฟร์เวย์เป็นครั้งแรกของโลก กับคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ลูกกอล์ฟลอยเด่น เล่นได้ง่าย ขณะที่กรีนเป็นหญ้าเบอร์มิวด้า TifEagle ยอดนิยมของบรรดาสนามกอล์ฟ และที่น่าสนใจที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือสปีดของกรีน ที่วันนี้มีการเซ็ตเอาไว้ 10  แต่เขาการันตีว่าตกหยุด พัตต์วิ่ง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_07

ผมได้ออกรอบในฝั่งหลุม 1 ซึ่งแค้ดดีบอกว่าจะยาวกว่าอีกฝั่งหนึ่ง ก็เป็นอย่างนั้นเลยครับ มีบางหลุมที่ระยะ 400 นิดๆ แต่ด้วยการปั้นหลุมที่ให้ความท้าทายแบบเนินและภูเขา ทำให้ระยะที่เห็นกับที่เราตีไปอาจจะสวนทางกัน ยิ่งถ้าเจอหลุมที่ทวนลม ก็เตรียมขึ้นหัวไม้หรือเหล็กยาวได้เลยครับ ในช็อตแอพโพรช

ความสนุกอีกอย่างของการมาเล่นที่นี่คือแฟร์เวย์ซึ่งมีความลาดเอียงค่อนข้างเยอะ หากตำแหน่งที่เราทีออฟออกมาไม่ดี คุณเจออาการหน้าสูง หลังต่ำ หรือหน้าทิ่มได้แบบง่ายๆ จุดวางตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญครับ ใครที่แม่นและตีได้ระยะ ได้เปรียบมากเลยครับ แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ทั้ง 2 อย่างนั้นจะมาไม่พร้อมกัน  ขณะที่บังเกอร์จำนวนมากออกแบบให้ขอบเป็นแนวตั้ง โดยใช้เทคนิคใหม่ที่เรียกว่า Bunker Dip เป็นแห่งแรกในประเทศไทยเหมือนกันครับ จะทำให้หญ้ารอบขอบบังเกอร์คงสีเขียวสวยงาม โดยแต่ละหลุมมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน สร้างความแปลกใหม่และความตื่นเต้นที่แตกต่าง และที่ขาดไม่ได้เลยคือการมาเล่นที่นี่แทบจะทุกหลุม หรือเรียกว่าทุกหลุมเลยดีกว่าที่เราตีไปแล้วจะได้เห็นเขาชีจรรย์แทบทุกหลุม ต่างที่ระยะว่าไกลหรือใกล้แค่ไหนเท่านั้นเองครับ 

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_08

ส่วนตัวของผมชอบหลุมพาร์ 3 ของที่นี่ ถึงระยะที่ตีจะไม่ไกลมาก แต่ว่าแต่ละหลุมจะมีความท้าทายทั้งบังเกอร์และน้ำดักคุณอยู่ รวมทั้งบนกรีนที่มีหลายหลุมคุณคาดเดาไลน์ไม่ถูก คอยหลอกคุณอยู่ ต้องอ่านกันให้ดีๆ ครับ และด้วยความเป็นสนามใหม่อย่างที่บอก หากเรายืนบนแท่นทีออฟ คุณจะเห็นมุมการตีที่กว้างมาก หลายๆ ช็อตที่ผมนึกในใจและตีใส่ออกไปแบบเต็มที่ได้เลย แบบไม่กลัวว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือขวา แต่ก็อย่าย่ามใจจนเกินไปนะครับ บอกเลยว่ารัฟที่นี่ไม่ธรรมดา ถ้าหลุดเข้าไปแล้วโอกาสเสียคะแนนมีสูงเหมือนกัน

พูดถึงความยาวของสนามแห่งนี้ถือว่ากำลังเล่นสนุกครับ เพราะจากหมุดขาว ระยะรวมจะอยู่ที่ประมาณ 6,500 กว่าหลา แต่ละหลุมสั้นบ้างยาวบ้างสลับกันไป ไม่เหนื่อยจนเกินไป แนะนำให้ใช้รถกอล์ฟนะครับ นอกจากจะสบายกว่าแล้วยังช่วยเรื่องเวลาในการเล่นของเราได้ด้วย

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_06

อย่างที่ผมบอกครับว่าที่ชลบุรีมีสนามให้เลือกมากมาย แต่ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จะเป็นสนามกอล์ฟอีกสนามหนึ่งที่ทำให้ท่านได้สนุกกับเกมกอล์ฟที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามของวิวรอบๆ ตัว ใครที่ชอบออกรอบแล้วสนุกกับสิ่งรอบข้างแนะนำเลยครับ หาได้ไม่ยาก แค่มุ่งหน้าเขาชีจรรย์ คุณก็เห็นสนามตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยครับ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News6 days ago

‘ถิรวัฒน์’ แชมป์สวิง สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เอเวอร์กรีนฯ

ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัญฑิต โปรวัย 29 ปีจากขอนแก่น แรงจัดในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ที่ห้าในอาชีพ แต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิต ในศึก "สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิค 2019"...

News2 weeks ago

Ladies European Thailand Championship 2019 พร้อมประชันวงสวิงสตรี 20 – 23 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ Ladies European Thailand Championship 2019 (เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019) รายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11...

News2 weeks ago

‘Chang Club Championship’ เปิดศึกสวิงสมัครเล่น จัด 25 สนาม ลุ้นลัดฟ้าออกรอบแดนมังกร

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ‘ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2019’ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ เดอะ รอยัล...

News3 weeks ago

ทวิตเดือด!! มิเชล วี ตอกกลับ แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชไทเกอร์ หลังพูดเหยียด-กีดกันทางเพศ

ทวิตเตอร์ระอุหลัง แฮงค์ ฮานีย์ อดีตโค้ชวงสวิงคู่บุญไทเกอร์ วูดส์ ได้เผลอพูดหยอกล้อในทำนองเหยียดเชื้อชาติและกีดกันทางเพศ กับพิธีกรร่วม สตีฟ จอนห์สัน ผ่านรายการวิทยุ SiriusXM เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา

Article3 weeks ago

ไม่พลาดสักแมตช์ รวมแอปฯฟรี! ชวนคอกอล์ฟเกาะขอบสนาม

เนื่องจากการแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นทัวร์ต่าง ๆ ซึ่งแตกออกไปอีกหลายสิบรายการต่อปี ถ้าอยากติดตามเกมกอล์ฟแบบทันถ่วงที แค่ดูผ่านหน้าจอทีวีหรือเว็บไซต์ อาจไม่ทันใจอีกต่อไป จะดีกว่าไหมถ้าแอปพลิเคชันจะช่วยให้คุณได้เกาะติดนักกอล์ฟในดวงใจให้ใกล้กันมากขึ้น แอปฯไหนถูกใจโหลดเก็บไว้เลย

News3 weeks ago

เปิดแล้ว “TRUST GOLF” กอล์ฟเซ็นเตอร์สุดยอดเทคโนโลยีสวิงระดับโลก

ทรัสต์ กอล์ฟ (TRUST GOLF) ทุ่มเงินลงทุนกว่า 80  ล้าน สร้างกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดบนพื้นที่ 3000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ดร.ปริญ สิงหนาท  ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์...

Article3 weeks ago

รู้จัก ‘7 Categories’ เปลี่ยน ‘กอล์ฟดิกก์’ ให้เป็นมากกว่าการจองสนามกอล์ฟ

รู้ยัง ‘กอล์ฟดิกก์’ เขาเป็นมากกว่าการให้บริการจองสนามกอล์ฟแล้ว พบ 7 หมวดใหม่ที่จัดมาให้คุณ ได้พิเศษมากกว่าครั้งไหน ด้วยบริการดี ๆ ที่การันตีความคุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

News3 weeks ago

สวิงเด็กไทยเจ๋ง !!! คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์ Ciputra World Junior ที่อินโดนีเซีย

เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มเก่ง คว้า 4 แชมป์ 4 รองแชมป์จากการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการ “ซิปูตร้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” (ciputra world junior golf championship 2019) ที่ สนามดาไม อินดาห์ กอล์ฟ...

jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY jeen_atthaya_thitikul_golfdigg_golfdiggTODAY
News4 weeks ago

“จีน” อาฒยา ตอบรับ ร่วมแข่งขัน Ladies European Thailand Championship 2019

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยทีมชาติ ตอบรับร่วมลแข่งขันใน กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Ladies European Thailand Championship 2019) ที่จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ...

News4 weeks ago

USGA จับมือกับ Marvel สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษ หวังดึงเยาวชน เรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Avengers

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ (ยูเอสจีเอ) ประกาศจับมือกับ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ สร้างสื่อการเรียนรู้กอล์ฟฉบับพิเศษสำหรับเยาวชน หวังดึงให้เยาวชนสนใจเรียนรู้เรื่องกอล์ฟผ่านเหล่าฮีโร่ Aventer โดยสื่อดังกล่าว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ในการแข่งขัน U.S. Open Championship ที่ เพบเบิลบีช สหรัฐอเมริกา

Ads