Connect with us

Review

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทีมนักแสดง โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้

Published

on

ก่อนที่ภาพยนตร์ โปรเมอัจฉริยะต้องสร้าง จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เมื่อเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ทาง golfdiggTODAY  ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุด Exclusive ทีมนักแสดง ภายในงานกาล่า พรีเมียร์ ถึงความรู้สึก กับภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้

คริสซี่ – กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น โปรเม เอก- ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ รับบทเป็น พ่อโปรเม


golfdiggTODAY :ความรู้สึกที่ได้รับเล่นในภาพยนตร์เรื่อง โปรเม อัจฉริยะ | ต้อง | สร้าง

ธเนศ: “ต้องขอบบคุณทีมงานนะครับทั้งผู้กำกับโปรดิวเซอร์ทั้งหลาย ที่นึกถึงเรา แล้วก็ให้เกียรติและก็ให้อิสระเราเต็มที่ในการเสนอความเห็น หรือว่ามุมมองต่าง ๆ นานา ตั้งแต่เริ่มต้นพัฒนาบทมาด้วยกันแล้วก็ถ่ายทำ แม้กระทั่งให้อิสระให้ออกมาพูดมาคุย อันนี้ไม่มีใครมาบอกเลยว่าให้พูดอะไร ดีมากเลย เราก็เต็มที่ อันนี้ก็มาจากใจเลยจริง ๆครับ”

คริสซี่: “ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ๆ ค่ะ ที่ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเมแล้วก็ครอบครัวเขา เราก็รู้สึกว่าดีใจที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้เม ให้คนได้รับรู้เรื่องราวของเขา ได้รับรู้ว่าการที่เขาจะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลกเขาไม่ได้มาง่าย ๆ นะ แต่เขาต้องเสียสละเขาต้องทุ่มเทเยอะมาก ๆ แล้วก็รู้สึกว่าอยากให้เรื่องนี้ได้กระจายออกไปให้คนรับรู้ ก็รู้สึกว่าอยากจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุดค่ะ”

golfdiggTODAY : อาเอก ธเนศได้เจอคุณพ่อตัวจริงแล้วหรือยัง ?

ธเนศ:“ไม่ได้เจอตัวจริง แต่ว่าเจอในคลิปต่าง ๆ แล้วก็ทุก ๆ คนเล่าให้ฟังมากมาย”

golfdiggTODAY : บทบาทของคุณพ่อสมบูรณ์ต้องเตรียมตัว ทำการบ้านอะไรมาบ้าง

ธเนศ: “พยายามดูคลิปของคุณสมบูรณ์ แล้วก็พยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่ทางทีมงานเล่าให้ฟัง แล้วก็เทียบเคียงกับตัวเราว่ามันมีอะไรที่จะสัมพันธ์กันได้บ้างมากน้อยแค่ไหน ก็พบว่าหลายอย่างไม่เกี่ยวข้องกัน แต่มันมีอย่างนึงซึ่งสำคัญกว่า ก็คือความมุ่งมั่นเพื่อที่จะไปสู่ฝั่งฝันที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จให้ได้โดยไม่ย่อท้อ ไม่หวั่นไหวใด ๆ คือฟังดูเหมือนเราจะเป็นอะไรแบบนั้น แต่จริง ๆ เราหวั่นไหวอยู่ เราไม่ได้มุ่งมั่นอะไรขนาดนั้น แต่ว่าเรามีเชื้ออันนี้อยู่ เพราะฉะนั้นเราก็เชื่อมความรู้สึกนี้แล้วก็ปลุกเชื้อขึ้นมา จากการที่เราบางทีก็ลด ละ เลิก ท้ออะไรหลาย ๆเรื่องเหมือนกันในชีวิต พอมาร่วมงานอันนี้ มันก็เกิดแรงบันดาลใจฮึดสู้ขึ้นมาอีกหลาย ๆ อย่าง เพราะฉะนั้นต้องขอบคุณทีมงาน ขอบคุณไปถึงตัวคุณสมบูรณ์ตัวจริงด้วยที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาสู้ จะทำอะไรต้องทำจริงจังทำจังทำให้ไปถึงฝั่งฝันนั้นให้ได้ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวก็มาศึกษาอย่างนี้แหละ ศึกษาจนกระทั่งพอเข้าใจกระจ่าง และเห็นว่าอันนี้ความเป็นจริงมันต้องเป็นแบบนี้ ทุกอย่างก็ลื่นไหลไปตามบท ทิศทาง ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการจะนำเสนอ ไปเองโดนธรรมชาติ เตรียมตัวอย่างนี้แหละครับ”

golfdiggTODAY : แล้วการถ่ายทอดอารมณ์ของพ่อสมบูรณ์ยากไหม

ธเนศ: “ทีนี้พอเราเข้าใจทั้งหมดแล้ว มันก็จะออกไปเองหละ ไม่ต้องไปว่าจะต้องถ่ายทอดยังไง พอเล่นเราพูดยังไงมันก็พูดอย่างนั้น รู้สึกยังไงก็ไปอย่างนั้น เข้าใจยังไงมันก็ไปอย่างนั้น ในบริบทที่มันเป็นครอบครัวนั้นแล้ว มันไม่เกี่ยวกับเราแล้ว แล้วก็ทิศทางที่เรื่องมันจะต้องไปสถานการณ์มันต้องไปอย่างนั้น ๆ มันก็เกิดขึ้นเอง มันก็ไปของมันเองตามธรรมชาติ เป็นอย่างนั้นครับ”

golfdiggTODAY : หลังจากที่ได้รับบทโปรเมแล้วเป็นยังไงบ้าง

คริสซี่: “คริสซี่ว่า อย่างซี่กับโปรเมก็เชื่อมกันได้ระดับนึง ในพาร์ทครอบครัวนะคะ อันนี้ตัดกอล์ฟไปก่อนนะคะอันนี้เชื่อมกันไม่ได้ (หัวเราะ) คือพาร์ทในความรู้สึก ซี่ว่าซี่เชื่อมกับเขาได้ในเรื่องที่เมเขาจะมีความแบบเป็นเด็กที่…ไม่อยากใช้คำว่าต่อต้านแต่ถ้าเทียบกับโม เขาจะดื้อ ๆ นิดนึง เขาจะมีการตั้งคำถามกับทุกอย่างว่า ทำไมฉันต้องทำแบบนี้ ทำไมพ่อต้องให้ซ้อมทุกวัน ทำไมพ่อไม่ให้กินขนม ในขณะที่โมเขาจะแบบ เออทำ ๆ ไปเถอะ ก็นี่ก็กฎของบ้านเราทำอย่างนี้มาตั้งแต่เกิด แต่เมเขาจะแบบ ‘ทำไมวะ ทำไมวะ’ ซึ่งในความรู้สึกของซี่ ซี่ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ คือถ้าเกิดมีคนให้ซี่ทำอย่างนี้ ๆ แล้วซี่รู้สึกว่า ‘ทำไปทำไมอะ’ ซี่ก็จะแบบ ‘เอ่อไม่ทำได้เปล่าอะ’ แล้วคือในบทเมที่ซี่เล่น มันมีพาร์ทอย่างนั้นจริง ๆ มันก็เลยรู้สึกธรรมชาติได้เพราะมันรู้สึกว่าทำทำไมอ่ะ แล้วก็พาร์ทกอล์ฟนี่ก็จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างไกลตัว อันนี้คือเชื่อมกันไม่ได้แน่นอนเพราะว่าซี่ไม่เคยเล่นกอล์ฟมาก่อน แต่ว่าก็ได้มีโอกาสได้เข้าไปเทรนนิ่งกับคนที่เขาเป็นโปรที่ทำงานเทรนเมและโมตอนเด็ก ๆ ด้วย ฉะนั้นเขาจะรู้เทคนิค รู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเมและโมจริง ๆ รู้วิธีการถือกระเป๋าของเขา รู้ว่าเวลาเขารอ อย่างเมรอโมตีเขาจะนั่งทำอะไรเขาจะรู้หมดเลย วิธีการที่…สมมติว่าเมวางกระเป๋า เขาจะนั่งส่วนไหนของกระเป๋า เขาจะรู้รายละเอียดทุกอย่าง มันเป็นโชคดีของซี่ที่ได้เรียนรู้ลึกระดับนั้น คือตอนที่สอนเขาต้องสอนละเอียดมากจริง ๆ ค่ะ”

golfdiggTODAY กับภาพยนตร์เรื่องแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

คริสซี่: “ก็รู้สึกดีใจค่ะ เรื่องแรกได้มารับบทที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ได้เล่นหนังที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ได้ทำงานร่วมกับทีมงานและนักแสดงที่เก่งทุกคนคือมันเป็นความโชคดีของซี่จริง ๆ พอนึกย้อนกลับไปวันแรกที่ไปแคสติ้ง คือคนละแบบกับแบบนี้เลยคือความรู้สึกคนละแบบเลย เราไม่ได้คิดว่าเราจะมาถึงจุดที่ได้ แล้วก็รู้สึกว่า…ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากเราโชคดีและเราก็ขอบคุณ thankfull สำหรับทุกการเดินทางจริง ๆ ค่ะ”

golfdiggTODAY :อยากฝากอะไรถึงผู้ชม และภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้อะไรกับพวกเขา

ธเนศ: “คือมันมีแง่มุมมากมายนะ ซึ่งอาจจะนำไปใช้ในชีวิตจริงของแต่ละครอบครัวได้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเล่นกอล์ฟ ไปต้องสนใจกีฬากอล์ฟ หรือไม่ได้สนใจกีฬาใด ๆ ก็ได้ อาจจะทำอาชีพอะไรก็ได้ เพราะจริง ๆ เรื่องนี้ หัวใจของเรื่องมันไม่ได้เกี่ยวกับกอล์ฟ ไม่ได้เกี่ยวกับกีฬาโดยตรง กอล์ฟกับกีฬานี้เป็นอุปกรณ์เป็นบริบทโดยรวมที่ครอบครัวเขาเกี่ยวข้องเฉย ๆ หัวใจสำคัญของเขาคือการทำสิ่งที่ฝันให้ได้ด้วยความมุ่งมั่น อย่างที่พูดตอนต้นไป แล้วก็รวมไปถึงการอยู่ร่วมกัน ครอบครัว ความเป็นพ่อเป็นแม่เป็นลูก ว่าจะใช้ชีวิตกันยังไง มีแง่มุมมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีลูกมีพ่อมีแม่มีพี่มีน้อง ลองมาดูเผื่อจะเกิดประโยชน์กับคุณบ้างไม่มากก็น้อย เพราะนี่เป็นสิ่งที่ทีมงานแล้วก็ทุกคนตั้งใจส่ง message นี้สู่ทุก ๆ คนด้วย”


คริสซี่: “ถ้าพูดในพาร์ทของเม ก็อยากเป็นกระบอกเสียงของเมให้ทุกคนได้รับรู้ว่า นอกจากการตีกอล์ฟเขาก็มีหลาย ๆ อย่าง ที่เขามีความฝันอยากจะทำเพื่อสังคม คือซี่อยากให้เขาถูกรู้จักไปนอกเหนือจากวงการกอล์ฟ เพราะว่าเขามีอะไรที่พิเศษมากกว่านั้นเยอะที่คนยังไม่รู้ แต่ดูเรื่องนี้แล้วคุณจะรู้ว่าเขาเป็น inspiration person คนนึง ขนาดซี่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตเขาเยอะมาก ๆ แล้ว ซี่ก็ยังรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เขาสตรองมาก ๆ แล้วก็เป็น role model ได้คนนึงเลย ขนาดเขาอายุเท่าซี่ แต่ว่าซี่มองเขาเป็น role model เลย ก็รู้สึกว่าอยากให้คนไปดูเรื่องนี้แล้วก็ฝากเราสองคนด้วย”

ธเนศ: “ที่สำคัญที่สุด เราสองคนร่วมกันแสดงเป็นพ่อลูกกัน อันนี้สำคัญมาก ต้องดูนะครับ (หัวเราะ)”

เปิ้ล – หัทยา วงษ์กระจ่าง รับบทเป็นแม่โปรโมโปรเม ปริม – อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร รับบทเป็นโปรโม

golfdiggTODAY : สำหรับพี่เปิ้ลคิดว่าบทบาทแม่ของโปรโมมีความยากยังไงบ้าง

เปิ้ล: “คือพี่ทำความเข้าใจตั้งแต่ตอนอ่านบท พออ่านบทเสร็จมีการทำเวิร์คชอป แล้วก็มาอ่านทำความเข้าใจกับตัวเอง จะดูว่าความเหมือนของเราจะมีอะไรเหมือนเขาบ้างไหม แน่นอนว่าความเป็นแม่น่าจะมีคล้าย ๆ กัน แม่ที่รักลูก หวังดีต่อลูก เสียสละให้ลูกได้ แล้วก็พร้อมจะเข้าใจแต่ละวัยของเขา แต่มันก็จะต้องมีสถานการณ์บ้างอย่างของแต่ละครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นในเรื่องแม่เปิ้ล (เอ่อชื่อเปิ้ลเหมือนกันนะคะ) แม่เปิ้ลในเรื่องเป็นแม่เปิ้ลที่ คนอาจจะมองว่า โอ้โห้ทำไมถึงยอมขนาดนั้น แต่จริง ๆ ต้องบอกเขาเป็นคนสตรองมากเลย การที่คนเราพร้อมจะจำยอมอะไรบางอย่าง ใจต้องหนักแน่นพอที่จะลดละทุกอย่างและยอมเป็นผู้ตาม ยอมที่จะตาม ยอมที่จะทำอย่างนี้อย่างนั้น เพื่ออะไร เพื่อลูก เพราะว่าในเมื่อเป้าหมายเดียวกันคือเป้าหมายอยากให้ลูกไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะไกลได้ ฉะนั้นแม่เปิ้ลในเรื่องจึงยอมทุกอย่าง แต่เมื่อมีอย่างที่ทำให้เขารู้สึกต้องหนักแน่นขึ้นอีก เขาก็ต้องทำได้ คือถ้าเป็นพี่ พี่ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าพี่เจอเหตุการณ์ พี่จะเป็นยังไงพี่ยังไม่รู้ พี่อาจจะฟูมฟาย คนที่เห็นเราสตรอง เราห้าว ๆ เราอาจจะเอะอะโวยวายมากกว่านั้นก็ได้ แต่แม่เขาแบบอ่อนโยนแต่มีความแข็งแกร่งข้างใน โดยที่มองแล้วไม่รู้เลยแต่รู้เลยว่าเขาสตรองมาก”


golfdiggTODAY :ในบทบาทโปรโมผู้เป็นพี่สาวของโปรเม คิดว่าตัวโปรโมที่เคียงข้างโปรเมมาโดยตลอดคิดอย่างไรบ้างกับตัวละครตัวนี้

ปริม: “คือรู้สึกเลยว่าพอยิ่งไปรู้แบคกราวชีวิตเขา หรือว่าไปเวิร์คชอปด้วยกันกับคริสซี่ มันรู้สึกว่าชีวิตเขามีสองคนจริง ๆ ที่รู้ว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง เราสู้กับอะไรมาบ้าง แต่ละวันเราต้องทำอะไรบ้าง เราต้องวิ่ง เราต้องทำยังไง เราอยู่ใสนความกดดันแบบไหน เหมือนเป็นสองคนจริง ๆ ที่รู้ใจกันเหมือนกลายเป็นว่ามองตาก็รู้กันเลยว่า เราเข้าใจคุณนะ แล้วคือทั้งคู่ แม้ในช่วงแรก ๆ พี่อาจจะฝีมือยังไม่ได้เท่าน้อง มันก็อาจจะมีคนที่มองเปรียบเทียบ แต่เหมือนเขาทั้งสองคนเป็นคนที่พร้อมที่จะซับพอร์ตกัน พร้อมที่จะแบบพี่มีความสุขคือเรามีความสุขน้องมีความสุขคือเรามีความสุข และเราเห็นเลยว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่แบบดีมาก ๆ ค่ะ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดีจริง ๆ อ่ะ เหมือนเรารับรู้ได้เลยว่าวันที่น้องเราชนะก็เหมือนเราชนะด้วย”


golfdiggTODAY :ฝากอะไรกับแฟน ๆ ที่มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขาจะได้อะไรกลับไปบ้าง

เปิ้ล: “คือจริง ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับกอล์ฟ กอล์ฟ กอล์ฟนะคะ เพียงแต่ว่ากอล์ฟเนี่ย เป็นเป้าหมายในชีวิตของคุณสมบูรณ์ ก็คือคุณพ่อเขา ที่มีความใฝ่ฝันอยากให้ลูกไปไกลที่สุด จริงๆ พี่เชื่อแน่ว่าในใจเขาอาจจะคิดไปถึงมือหนึ่งของโลกก็ได้ แต่เขาอาจจะไม่กล้าพูดออกมา เพราะไม่มีใครรู้ว่ามันจะเป็นไปได้หรือไม่ได้ ฉะนั้นตรงนี้เราจะมีเรื่องราวหลาย ๆ เรื่องราวที่คนมาดูจะได้สัมผัสกับเหตุการณ์แต่ละเหตุการณ์ โมเมตั้งแต่เด็ก โมเมเป็นวัยรุ่น จะกระทั่งโมเมมีความแข็งแกร่งพอที่จะตัดสินใจทำางเรื่องด้วยตัวเอง เราจะได้เห็นแบบนั้นและพี่เชื่อว่าทุกครอบครัวน่าจะมีเหตุการณ์หรือสภาวะแบบนี้เกิดขึ้นในแต่ละครอบครัว น่าจะนำเอาบางแง่มุมไปใช้ได้ ไม่ว่าลูกคุณอยากจะเป็นนักดนตรี นักร้อง นักแสดง นักกีฬา นักวิทยาศาสตร์ นักสังคมสงเคราห์คือใช้ได้หมด คือเราจะรู้ว่าถ้าทุกคนมีเป้าหมายหรือมี goal ที่ชัดเจน สิ่งที่พ่อแม่ให้กับเขา มันสำคัญขนาดไหน มันมีคุณค่ายังไงบ้างค่ะ”

ปริม: “สำหรับหนู ที่อยากฝากให้คนมาดูใช่ไหมคะ ก็คือรู้สึกเลยว่าจากที่เราได้ไปรับรู้เรื่องราวชีวิตเขาแล้วก็ถ่ายทอดมันผ่านภาพยนตร์ เราเห็นว่ากว่าที่คนคนนึงจะประสบความสำเร็จมันผ่านอะไรเยอะมากยิ่งการที่จะไปเป็นอันดับหนึ่งของโลกเหมือนเขาต้องผ่านอุปสรรคหรือความกดดันต่าง ๆ ในระดับที่มันเข้มข้นกว่าที่เราเจออยู่มาก ๆ มันก็ทำให้เรากลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า สิ่งที่เราเจออยู่มันไม่ได้เท่าเขาเลย เราจะยอมแพ้แล้วหรอ คือหนูรู้สึกว่ามันทำให้เราย้อนกลับมาถามตัวเองหลาย ๆ ครั้งเลย เราทำอะไรอยู่ ความฝันของเราคืออะไรแล้วเราทุ่มเมกับมันพอหรือยัง พอหรือยังที่เราจะประสบความสำเร็จจริง ๆ”


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่Advertisement Enter ad code here

Title

News11 hours ago

“โปรเน็ด” ภานุวัฒน์ เฉือนหนึ่งสโตรก ปลดล็อกแชมป์อาชีพแรกศึกบีจี บางกอก โอเพ่น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “บีจี บางกอก...

Article19 hours ago

‘ฟิตติ้งลูกกอล์ฟ’ ความสำคัญที่ถูกหลงลืม

อุปกรณ์ที่เรามักจะเห็นนักกอล์ฟทำการฟิตติ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นไดร์ฟเวอร์และชุดเหล็ก ซึ่งเป็นไม้ที่ส่งผลกับการตีเข้าหาเป้าหมายโดยตรง หากเลือกดี เหมาะสม ผลลัพธ์ก็จะดีไปด้วย แต่เราอาจจะลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่คุณต้องสัมผัสมันตลอดการเล่นทั้ง 18 หลุม นั่นคือ 'ลูกกอล์ฟ' แล้วการจะฟิตติ้งลูกกอล์ฟล่ะ มีความสำคัญและจำเป็นขนาดไหน?

News6 days ago

‘golfdigg’ ลัดฟ้าโชว์เคสระดับเอเชีย แสดงศักยภาพแอปฯจองสนามกอล์ฟชั้นนำ

อีกครั้งของ golfdigg กับความภาคภูมิใจในฐานะ บริษัทเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่ได้ไปโลดแล่นในงานระดับเอเชีย โดยครั้งนี้ต้องขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mekong Innovative Startups (MIST) ที่เปิดโอกาสให้เราได้ร่วมแข่งขันโครงการ Pitching ค้นหาสุดยอด Startup เพื่อการท่องเที่ยว จนคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่ม Travel Tech...

News6 days ago

5 สาวไทยพร้อมลุยเปิดฤดูกาลเอเชี่ยน สวิง ที่ Buick LPGA Shanghai 2019

5 สาวไทยพร้อมลุย Buick LPGA Shanghai 2019 ที่สนามฉีจง การ์เดน กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม นี้

Article7 days ago

ขนาดของกริพสำคัญไฉน?

ขนาดของกริพหรือถ้าจะเรียกในทางเทคนิคคือเส้นผ่านศูนย์กลางของกริพ คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลกับการสวิงหรือการตีของคุณอย่างมาก การตีของคุณจะดีหรือผลงานที่ออกมาจะแย่ก็อยู่ที่การเลือกขนาดของกริพให้เหมาะสมและเข้ากับมือของคุณ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่คุณจะเลือกให้ดีได้

Article1 week ago

Stretch Me: มายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบถูกวิธีกันเถอะครับ

แค่ก่อนออกกำลังกายหรือแค่เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อปวดตัวเท่านั้นหรือเปล่า คุณถึงลุกขึ้นมาขยับแข้ง ขยับขา ? ถ้าใช่ เท่านั้นคงยังไม่พอจะให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสัญญาณของกล้ามเนื้อที่ต้องการการยืด-เหยียด ที่กำลังจะมาขัดจังหวะการออกรอบของเรา

News2 weeks ago

เปิดตัว ‘โรลลิ่ง ฮิลส์’ สนามน้องใหม่สุดโหดกับบังเกอร์ตึก 3 ชั้น

อีกไม่นานเกินรอ นักกอล์ฟจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากเกินบรรยาย บนพื้นที่ 675 ไร่ กับสนามน้องใหม่สุดโหด สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์ ขนาด 18 หลุม ระยะ 7,259 หลา 72 พาร์ ที่ทุ่มงบกว่า 2,122 ล้านบาท...

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ สมัครเล่นสกอร์เยี่ยม คว้ารางวัล Low Amateur จบ 12 ร่วม

สมกับที่เคยคว้ามือ 1 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นจริงๆ สำหรับ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดไปคว้ารางวัลผู้เล่นสมัครเล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุด ประเดิมรายการใหม่ของทัวร์ KLPGA Hana Financial Group Championship เมื่อวัน 3-6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม...

News2 weeks ago

สองสวิงสาวไทย หยิบตั๋ว ลุย LPGA Tour 2020 หลังจบท็อป 10 ทำเงิน Symetra Tour

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล สองสวิงสาวไทย จบท็อป 10 อันดับทำเงิน Symetra Tour ของปี 2019 พร้อมคว้าตั๋วลุย LPGA Tour 2020

News2 weeks ago

สรชัช หรรษาภิบาล ซิวแชมป์ SINGHA-SAT Thai PGA Tour ที่จันทบุรี

สรชัช หรรษาภิบาล เก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม...