Review

REVIEW : บรรยากาศงาน Honda LPGA Thailand 2018

By in Review

สวัสดีค่ะ วันนี้กอล์ฟดิกจะพาพี่ๆนักกอล์ฟมาชมงาน Honda LPGA Thailand 2018 ซึ่งจัดวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ ที่สนาม Siam Country Club OLD COURSE Pattaya
มาดูกันว่าถายในงานบรรยากาศเป็นอย่างไรกันบ้าง พร้อมเเล้ว ลุยกันเลยค่ะ

เริ่มต้นเข้างานกันเลยค่ะ

Theme งานปีนี้ก็คือ DARE TO DREAM

ประตูทางเข้าค่ะ ผู้ที่ยังไม่ได้ซื้อบัตรก็มาตรงนี้ได้เลย

มาที่จุดซื้อบัตร มีบัตรหลากหลายประเภท ทั้งเข้าวันเดียว เข้า2วัน หรือเข้าทั้งหมด 4 วันเลย ผู้ที่มาซื้อบัตรหน้างาน ก็ต้องกรอกใบลงทะเบียนหรือลงทะเบียนออนไลน์ จากนั้นไปที่เค้าเตอร์เพื่อซื้อได้เลยค่ะ ส่วนผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี เเล้วเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี เข้าฟรีค่ะ

 

ลูกค้าท่านใดที่ซื้อบัตรผ่าน GOLFDIGG สามารถนำ QR CODE จะปริ๊นท์มาหรือโชว์ผ่านมือถือ ให้เจ้าหน้าที่ของเรา SCAN เเละรับบัตรเข้างานได้เลยค่ะ

หลังจากได้บัตรเเล้ว เราก็เดินเข้างาน มีบูธของรถฮอนด้าเเละรถฮอนด้ารุ่นใหม่ๆมาโชว์เต็มเลย เราสามารถเดินไปยังคลับเฮ้าส์ หรือจะนั่งรถกอล์ฟที่ทางงานมีไว้บริการให้ก็ได้ค่ะ

เจอป้ายกอล์ฟดิกระหว่างทาง 🙂

คลับเฮ้าส์

อากาศบริสุทธิ์มากๆ สูดให้เต็มปอด

งานปีนี้จะมีเก้าอี้นั่งสบายๆชิลๆเเบบนี้
ในรูปเป็นเก้าอี้หน้ากรีนในหลุม 9 ค่ะ

วันนี้(22FEB) เราเข้ามาในงานค่อนข้างเร็ว ดูจากตารางการเเข่งขันกรุ๊ปเเรกทีออฟ 9.38 น. เพราะฉะนั้นช่วงเวลาก่อนการเเข่งขัน เหล่าโปรสาวเค้าก็จะมาซ้อมกันก่อน เราไปแอบดูเค้าซ้อมกันดีกว่าค่ะ

เเต่ต้องบอกกติกามารยาทกันนิดนึงคือ เราจะไม่ใช้เสียงเลย หรือ ง่ายๆคือ เราต้องเงียบที่สุด เพื่อให้นักกอล์ฟมีสมาธิในการซ้อม

#แคดดี้หล่อบอกต่อด้วย

 

ส่วนในตัวงาน มีบูธร้านค้าต่างๆเกี่ยวกับกอล์ฟให้ชอปปิ้งกันมากมาย เเบรนด์กีฬาเท่ๆอย่าง UNDER AMOUR ก็มีบูธให้ทำกิจกรรมทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายกันอย่างสนุกสนานเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนั้นยังมีโซนให้พักทานอาหาร มีร้านค้ามาขายอาหารเต็มไปหมด เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว  เเละยังมีโซนเก้าอี้ชายหาดกับบีนเเบ๊ค นั่งเล่นกันเก๋ๆ จิบเบียร์ ได้ตามอารมณ์ เเต่ส่วนใหญ่ตอนเที่ยงๆก็คงมีเเต่ฝรั่งมานั่งตากเเดด ฮ่าๆๆ เค้าคงชอบอ่ะเนอะ ส่วนคนไทยอย่างเราก็ตากได้เเค่เเปปเดียวก็คงต้องหาที่พักเเอร์เย็นๆหลบร้อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เดินมาทั่วงานเริ่มร้อนเเล้ว ต้องหาที่หลบร้อนซักหน่อย  เรามากันที่ Patron’s Club
จะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของคลับเฮ้าส์  ด้านในมีอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ ซึ่งเเต่ละวันก็จะเเตกต่างกันออกไป วันนี้มีก๋วยเตี๋ยวแดงดำพัทยา ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้าดังของพัทยามาทำกันสดๆชามต่อชาม อร่อยดีค่ะ นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีขนมไทย ผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ เเละเบียร์ให้หยิบดื่มกันอย่างไม่อั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับคนที่กลัวพลาดการเเข่งขัน ไม่ต้องห่วงค่ะภายในห้องจะมีโทรทัศน์ สำหรับการถ่ายทอดสดการเเข่งขันในครั้งนี้  คอยอัพเดตคะเเนนตลอด ทำให้คุณไม่พลาดอย่างแน่นอน

 

 

วิวจาก Patron’s Club มองออกไป เเละมีประตูเดินออกไประเบียงด้านนอก สามารถเห็นวิวของสนามได้ 180 องศา สวยงาม สบายตามากๆค่ะ

 

 

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ขอตัวไปเชียร์โปรสาวไทยก่อนนะคะ ขอลาไปด้วยหลุม 18 ซึ่งวันอาทิตย์นี้(25 FEB) เราก็จะมาลุ้นกันว่าใครจะได้คว้าถ้วย Honda LPGA Thailand 2018
เอาใจช่วยโปรสาวชาวไทยกันเยอะๆนะคะ 🙂

 

 

 

 

 

 

หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีได้ที่