Connect with us

Uncategorized

สวิงไทยพร้อมลุย Asia-Pacific Amateur Championship 26-29 ก.ย.นี้ ที่จีน

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ หรือเอเอซี ครั้งที่ 11 พร้อมเปิดประชันวงสวิงที่ชานนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน โดยมีนักกอล์ฟไทย 6 คนเข้าร่วมประชันวงสวิง

Published

on

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ หรือเอเอซี ครั้งที่ 11 พร้อมเปิดประชันวงสวิงที่ชานนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน โดยมีนักกอล์ฟไทย 6 คนเข้าร่วมประชันวงสวิง

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ หรือเอเอซี (Asia-Pacific Amateur Championship) เป็นกอล์ฟสมัครเล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย-แปซิฟิกต่อสู้แย่งชิงแชมป์เแข่งขันรายการเมเจอร์อย่างเดอะ มาสเตอร์ส และดิ โอเพ่น ซึ่งครั้งที่ 11 จะแข่งขันที่ชานนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน นี้มีนักกอล์ฟระดับชั้นนำจากสมาชิก และจากประเทศไทยอีก 6 คนร่วมชิงชัยด้วย

การแข่งขันเอเอซี ครั้งที่ 11 ซึ่งทางสมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก(เอพีจีซี) เดอะ มาสเตอร์ส และเดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ (อาร์แอนด์เอ) เป็นผู้จัด แข่งขันที่สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,041 หลา พาร์ 72 ชานนครเซี่ยงไฮ้ โดยสนามแห่งนี้เป็นสนามแข่งขันรายการกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่อย่างเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ-เอชเอสบีซี แชมเปี้ยน

สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ

รายการนี้เป็นรายการใหญ่ซึ่งแชมป์ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการเดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกแห่งปีที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนเมษายน และดิ โอเพ่น ที่รอยัล เซนต์จอร์จ ประเทศอังกฤษ ในเดือนกรกฏาคม ปี 2020 ซึ่งรองแชมป์ยังได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกในรายการ ดิ โอเพ่น ซีรี่ส์

กอล์ฟสมัครเล่นรายการนี้เป็นรายการที่สร้างนักกอล์ฟก้าวไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกมาแล้วไม่ว่าจะเป็น ฮิเดกิ มาสึยามะ นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นที่คว้าแชมป์เอเอซี 2 สมัยติดต่อกันในปี 2010-2011 ปัจจุบันเล่นอยู่ในพีจีเอทัวร์สหรัฐอเมริกาคว้าแชมป์อาชีพพีจีเอทัวร์มาแล้ว 5 รายการ ปัจจุบันเขายังคงครองสถิติเป็นนักกอล์ฟคนเดียวที่คว้าแชมป์เอเอซี 2 สมัยติดต่อกัน รวมทั้ง ผาน เจิ้ง-สง โปรจากจีนไทเปรองแชมป์เมื่อปี 2012 คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาได้แล้วในปี 2019 นี้

ปีนี้นักกอล์ฟจากประเทศไทยได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน 6 คนด้วยกัน คือ ‘เป้ง’ ธนภัทร พิชัยกุล นักกอล์ฟหนุ่มวัย 19 ปี มืออันดับ 70 ของโลกกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปี้ สเตท “ปูรณ์”ปรัตถกร สูยะศรี นักกอล์ฟวัย 19 ปี จากจังหวัดชลบุรี กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยโคโลราโด้ สเตท มืออันดับ 456 ของโลก “รัน”รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ นักกอล์ฟวัย 18 ปี จากกรุงเทพมหานคร มืออันดับ 1094 ของโลกจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริด้า “อรรจน์”ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย นักกอล์ฟหนุ่มวัย 20 ปี จากจังหวัดนครพนม มืออันดับ 773 ของโลกกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยซานดิเอโก้ สเตท และ2นักกอล์ฟทีมชาติอย่าง”มาร์ค”วันชัย หลวงนิติกุล นักกอล์ฟหนุ่มน้อยวัย 17 ปีจากจังหวัดภูเก็ตอันดับ 597 ของโลกดีกรีเหรียญทองทีมผสมในกีฬายูธโอลิมปิก 2018 และ”เอด้า” นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟหนุ่มวัย 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม มืออันดับ 932 ของโลก

สถิติที่ผ่านมานักกอล์ฟไทยอันดับดีที่สุดคือ “เคเค”เข้มข้น ลิมพะสุต จบลงอันดับ 5 ร่วมที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2018 แล้วในปี 2019 นี้นักกอล์ฟไทยจะทำได้ดีแค่ไหนเราต้องร่วมลุ้นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.AACgolf.com.


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News5 days ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article6 days ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News1 week ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News1 week ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News1 week ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

News2 weeks ago

Women’s Amateur Asia-Pacific 2020 พร้อมประชันวงสวิงสมัครเล่น 12-15 ก.พ.นี้ ที่พัทยา

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีครั้งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รายการ Women’s Amateur Asia-Pacific (วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

Article2 weeks ago

ล้วงลึกถึงรากหญ้ากว่าจะมาเป็นสนามกอล์ฟ

'หญ้า' สิ่งเล็กๆ ที่คนมองข้าม และอาจเหยียบย่ำมันทุกวันโดยไม่ได้ให้ความสนใจ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกเกี่ยวกับมัน วันนี้ golfdiggTODAY จะพาไปรู้จักอาชีพคนดูแลสนามกอล์ฟที่สามารถเปลี่ยนหญ้าให้เป็นเงินหลายล้านบาทต่อปี

Article2 weeks ago

การเดินทางฉบับที่6: ‘golfdigg’ เปลี่ยนแปลงที่ไม่เปลี่ยนไป

เริ่มต้นปีใหม่นี้ ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เลือก golfdigg เป็นตัวช่วยในการจองสนามกอล์ฟ จนทำให้เราเติบโตเรื่อยมาจวบจนปีที่ 6 แล้ว หวังว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ นะครับ

News2 weeks ago

‘น้องจีน’ อาฒยาเผยตั้งเป้าท็อป 25 ทำเงิน หลังเทิร์นโปรประกาศลุย LET

หลังจากที่แฟนกอล์ฟชาวไทยรอคอยกันมายาวนาน ล่าสุดในงาน Keep Passion on Green “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ประกาศเทิร์นโปรอย่างเป็นทางการเป็นที่แรก ซึ่งหลังจากนี้โปรสาววัย 17 ปีมีแพลนที่จะเล่นอยู่ในยูโรเปี้ยนทัวร์ก่อน เนื่องจากอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเล่นใน LPGA ทัวร์ได้ “ปีนี้จีนยังมีทัวร์การ์ดของ เลดี้ ยูโรเปี้ยน ทัวร์...

News3 weeks ago

“แจ๊ส-อาร์ม” นำทัพสวิงเอเชีย เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 “Hong Kong Open”

การแข่งขันกอล์ฟรายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 เตรียมระเบิดศึกในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า โดยมี “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ พร้อม “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทัพผู้เล่นกว่า 120 ราย ลงแข่งขัน ณ...